หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิ่งที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อรักษาสุขภาพของคุณ  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 20, 22:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ต้นเหตุหลายสิ่งหลายอย่างมีส่วนสำหรับในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ในทางตรงกันข้ามร่างกายที่แข็งแรงสามารถลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดภาวะบางสิ่งบางอย่างได้ ซึ่งรวมทั้งหัวใจโรคเส้นเลือดสมองโรคมะเร็งบางจำพวกรวมทั้งอาการบาดเจ็บ ทำความเข้าใจสิ่งที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อรักษาสุขภาพของคุณและก็ครอบครัว
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
ทางสู่สุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น
รับประทานเพื่อสุขภาพ.
สิ่งที่คุณรับประทานมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับสุขภาพของคุณ โภชนาการที่สมดุลมีคุณประโยชน์เยอะมาก คุณสามารถคุ้มครองปกป้องหรือรักษาสภาวะอะไรบางอย่างได้ด้วยการเลือกของกินที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งรวมทั้งโรคหัวใจโรคเส้นเลือดสมองรวมทั้งเบาหวาน สุขภาพแข็งแรงของกิน สามารถช่วยคุณลดหุ่นและก็ลด คอเลสเตอรอลเช่นเดียวกัน

บริหารร่างกายบ่อยๆ.
การบริหารร่างกายสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจโรคเส้นโลหิตสมองเบาหวานแล้วก็ ลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็ง . มันสามารถช่วยทำให้การดูแลรักษาสภาวะไม่มีชีวิตชีวา , โรคกระดูกพรุนและก็ความดันเลือดสูง คนที่บริหารร่างกายยังได้รับบาดเจ็บน้อยกว่า การบริหารร่างกายเสมอๆสามารถทำให้ท่านกระปรี้กระเปร่าขึ้นและก็ควบคุมน้ำหนักได้ มานะบริหารร่างกายตรงเวลา 30 ถึง 60 นาทีราวๆ 5 ครั้งต่ออาทิตย์ จดจำไว้ว่าการบริหารร่างกายปริมาณเท่าไรก็ได้ดีมากยิ่งกว่าไม่มี

ลดหุ่นถ้าหากคุณมีน้ำหนักเกิน
คนประเทศอเมริกาเยอะแยะมีน้ำหนักเกิน การแบกน้ำหนักเยอะเกินไปจะเพิ่มการเสี่ยงต่อภาวการณ์สุขภาพหลายประการ ซึ่งรวมทั้ง:

สูง เลือด ความดัน
คอเลสเตอรอลสูง
เบาหวานจำพวก 2
โรคหัวใจ
โรคเส้นโลหิตสมอง
โรคมะเร็งบางจำพวก
ถุงน้ำดี โรค
การมีน้ำหนักตัวมากจนเกินความจำเป็นบางทีอาจนำมาซึ่งอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวโยงกับน้ำหนัก ปัญหาที่พบได้ทั่วไปเป็นโรคข้ออักเสบในข้อต่ออุปกรณ์รับน้ำหนักตัวอย่างเช่นกระดูกสันหลังบั้นท้ายหรือเข่า มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทดลองเพื่อช่วยลดความอ้วนรวมทั้งลดหุ่นได้

คุ้มครองปกป้องผิวของคุณ
แสงตะวันจะเชื่อมโยงกับโรคมะเร็งผิวหนัง นี่เป็นชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดของโรคมะเร็งในอเมริกา. ควรจะ จำกัด เวลาสำหรับในการออกแดด อย่าลืมใส่ชุดคุ้มครองป้องกันแล้วก็หมวกเมื่อคุณอยู่ภายนอก ใช้ครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดตลอดทั้งปีกับผิวที่สัมผัสอาทิเช่นบริเวณใบหน้ารวมทั้งมือของคุณ ช่วยคุ้มครองผิวของคุณและก็ช่วยคุ้มครองโรคมะเร็งผิวหนัง เลือกครีมสำหรับกันแดดสเปกตรัมกว้างที่คุ้มครองรังสี UVA รวมทั้ง UVB จะต้องมีขั้นต่ำ SPF 15 อย่าอาบแดดหรือใช้บูธฟอกหนัง

ฝึกฝนเซ็กซ์โดยสวัสดิภาพ
การร่วมเพศโดยสวัสดิภาพดีต่อร่างกายทางอารมณ์แล้วก็ร่างกาย ต้นแบบการร่วมเพศที่ปลอดภัยที่สุดเป็นระหว่างคน 2 ผู้ที่ร่วมเพศคุ้นเคยเพียงแค่นั้น ใช้การปกป้องเพื่อคุ้มครองปกป้องโรคติดต่อทางเพศชมรม (STDs) ถุงยางเป็นต้นแบบการคุ้มครองที่มีคุณภาพสูงสุด สนทนากับหมอของคุณถ้าเกิดคุณจำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจค้นโรคติดต่อทางเพศสโมสร

อย่าดูดบุหรี่หรือใช้ยาสูบ
การสูบยาสูบและก็การใช้ยาสูบเป็นนิสัยที่ก่อให้เกิดอันตราย พวกเขาสามารถส่งผลให้เกิดโรคหัวใจแล้วก็ปากคอหรือโรคมะเร็งปอด นอกจากนั้นยังเป็นปัจจัยหลักของถุงลมโป่งพอง และก็ เรื้อรัง อุดกัน ปอดโรค (COPD) ยิ่งเลิกเร็วยิ่งดี

จำกัด จำนวนแอลกอฮอล์ที่คุณดื่ม
เพศชายควรจะดื่มไม่เกินวันละ 2 แก้ว สตรีควรจะดื่มไม่เกินวันละ 1 แก้ว เครื่องดื่ม 1 แก้วมีค่าพอๆกับเบียร์สด 12 ออนซ์เหล้าองุ่น 5 ออนซ์หรือเหล้า 1.5 ออนซ์ แอลกอฮอล์เยอะเกินไปสามารถทำลายคุณได้ตับ. อาจจะส่งผลให้กำเนิดโรคมะเร็งบางจำพวกเป็นต้นว่าคอตับหรือตับอ่อนโรคมะเร็ง. การฝ่าฝืนแอลกอฮอล์ยังนำมาซึ่งการตายจากซากรถยนต์การฆาตกรรมแล้วก็การฆ่าตัวตาย

สิ่งที่จำต้องพินิจ
นอกจากเหตุที่กำหนดไว้ข้างต้นแล้วคุณควรจะหาเวลาเพื่อสุขภาพทางร่างกายทั้งปวง ไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายเสมอๆ ซึ่งรวมทั้งหมอหลักของคุณเหมือนกันกับหมอฟันและก็หมอตาของคุณ ให้ผลดีต่อร่างกายแล้วก็บริการดูแลคุ้มครองปกป้องดำเนินงานตอบแทนคุณ ตรวจดูให้มั่นใจว่าคุณทราบดีว่าแผนรับรองสุขภาพของคุณเกี่ยวพันกับอะไร การดูแลคุ้มครองสามารถตรวจค้นโรคหรือคุ้มครองการเจ็บป่วยก่อนจะเริ่ม ซึ่งรวมทั้งการไปเจอหมอรวมทั้งการตรวจคัดเลือกกรอง

คุณจำเป็นต้องเผื่อเวลาเพื่อสุขภาพเต้านม โรคมะเร็งเต้านมเป็นต้นเหตุการถึงแก่กรรมอันดับที่หนึ่งของเพศหญิง เพศชายก็สามารถเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้เช่นเดียวกัน คุยกับหมอของคุณเกี่ยวกับตอนที่คุณควรจะเริ่มรับแมมโมแกรม คุณอาจจะต้องเริ่มตรวจคัดเลือกกรองตั้งแต่เนิ่นๆถ้าคุณมีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงยกตัวอย่างเช่นความเป็นมาครอบครัว แนวทางหนึ่งสำหรับในการตรวจค้นโรคมะเร็งเต้านมเป็นการตรวจสุขภาพทุกเดือน

หญิงควรจะได้รับ Pap smears บ่อยๆด้วยเหมือนกัน เพศหญิงอายุ 21 ถึง 65 ปีควรจะได้รับการตรวจทุก 3 ปี สิ่งนี้บางทีอาจต่างกันออกไปพบกคุณมีเงื่อนไขบางประการหรือมีไฟล์ปากมดลูก ลบออก

ถามหมอเกี่ยวกับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งอื่นๆคนแก่ควรจะได้รับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็ทวารหนักตั้งแต่อายุ 50 ปีหมอของคุณอาจอยากได้ตรวจค้นโรคมะเร็งจำพวกอื่นๆสิ่งนี้จะขึ้นกับสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงรวมทั้งประวัติความเป็นมาครอบครัวของคุณ

เขียนรายการยาปัจจุบันนี้ที่คุณทาน นอกนั้นคุณควรจะติดตามภาพรวมถึงการฉีดยาไข้หวัดใหญ่รายปี คนแก่อยากได้ Td Booster ทุก 10 ปี หมอของคุณอาจแทนที่ด้วย Tdap นอกนั้นยังช่วยคุ้มครองปกป้องโรคไอกรน (โรคไอกรน). หญิงที่ตั้งท้องปรารถนา Tdapวัคซีน. คนที่สัมผัสสนิทสนมกับเด็กอ่อนควรจะได้รับเช่นเดียวกัน

ปริศนาที่ควรจะถามหมอของคุณ
ฉันควรจะรับประทานกี่แคลอรี่แล้วก็ควรจะบริหารร่างกายบ่อยมากเพียงใดเพื่อรักษาน้ำหนักเดี๋ยวนี้
ควรจะตรวจสุขภาพทุกปีไหม?
รับรองของฉันครอบคลุมการดูแลเชิงคุ้มครองปกป้องจำพวกใดบ้าง?
ฉันควรจะเริ่มรับการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งรวมทั้งข้อจำกัดบางสิ่งบางอย่างเมื่อใด
ช่องทางที่ดีต่อร่างกายใดที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม