หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชัน Smart PV สำหรับบ้านพักอาศัย  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 21, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


"หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชัน Smart PV สำหรับบ้านพักอาศัย ยกระดับการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในครัวเรือนของเวียดนาม


Huawei FusionSolar โซลูชัน Smart PV จากหัวเว่ย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลก นำเสนอระบบบูรณาการที่สมบูรณ์แบบสำหรับโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่อยู่อาศัย ในงานเปิดตัวที่นครโฮจิมินห์เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564ความต้องการวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชาญฉลาดได้กระตุ้นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในครัวเรือนของเวียดนาม เพิ่มความต้องการโซลูชันอัจฉริยะที่ติดตั้งได้ง่ายขึ้นด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงและการใช้งานในระยะยาว ที่มีเป้าหมายเพื่อการบริโภคด้วยตนเองที่สูงขึ้น เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ส่งมอบอินเวอร์เตอร์ที่มีความจุรวม 4.3 กิกะวัตต์ในเวียดนาม และเพื่อพัฒนาตลาดต่อไป Huawei FusionSolar ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับระบบครบวงจรแก่เจ้าของบ้านในเวียดนาม ประกอบด้วย Smart Energy Controller SUN2000-2-5KTL-L1 และ SUN2000-5-10KTL-M1, ESS (ระบบเก็บพลังงานไฟฟ้า) LUNA2000- 5/10/15-S0 และ Smart PV Optimizer SUN2000-450W-P

ในงานเปิดตัวคุณ Alen Zhang ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Huawei FusionSolar Vietnamกล่าวว่า"ด้วยความเชี่ยวชาญถึง 30 ปีในเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัล เราได้รวมเอาเทคโนโลยี ICT ล่าสุดจำนวนมากมาใช้เพื่อการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่ดีที่สุด เพื่อสร้างรากฐานสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นแหล่งพลังงานหลัก เวียดนามเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์สูง และเราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้มากขึ้นในครอบครัวชาวเวียดนามด้วยโซลูชัน Huawei FusionSolar"

เมื่อพูดถึงระบบหลังคาเซลล์แสงอาทิตย์แล้ว เจ้าของบ้านมักจะตั้งความหวังแก่ผู้ติดตั้งว่าจะมีการจัดหาระบบภายในครัวเรือนที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าใช้จ่าย โดยคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูง ยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย มาพร้อมกับแอปพลิเคชันอัจฉริยะและการบริการลูกค้าที่เชื่อถือได้ นั่นทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของหัวเว่ยถูกพัฒนาขึ้น เพื่อมุ่งเน้นคุณประโยชน์หลัก 3 ประการ ได้แก่ค่าไฟฟ้าที่เหมาะสม ความปลอดภัยในการใช้งานและประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

ค่าไฟฟ้าที่เหมาะสมที่สุด

พลังงานแสงอาทิตย์ที่สร้างโดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ตอบสนองความต้องการในการใช้ไฟฟ้าของครัวเรือนในเวลากลางวัน ขณะที่พลังงานส่วนเกินจะถูกใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งจะปล่อยออกมาเพื่อให้เพียงพอกับการใช้ไฟฟ้าสูงสุดในเวลากลางคืน ด้วยวิธีนี้ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับครัวเรือนจึงสามารถบรรลุการใช้งานระดับสูงภายในบ้าน และนี่คือข้อดีของแบตเตอรี่ครัวเรือนอัจฉริยะของหัวเว่ยอย่าง Smart String ESS LUNA2000-5/10/15-S0 แบตเตอรี่แต่ละก้อนมาพร้อมตัวเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในตัว และรองรับการจัดการประจุและการคายประจุแบบอิสระ

ความปลอดภัยในการใช้งาน

ระบบ AI-Powered Arc Fault Circuit Interrupter (AFCI) ช่วยลดความเสี่ยงจากอัคคีภัยในเชิงรุกด้วยเทคโนโลยีการปิดระบบอย่างรวดเร็ว โดยทำให้หลังคามีแรงดันไฟฟ้าเป็นศูนย์ และปลอดภัยจากอาร์คไฟฟ้าด้วยการป้องกันสองชั้น หัวเว่ยเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่รวมอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์เข้ากับ AFCI ทำให้สามารถใช้คุณสมบัติพิเศษ 3 ประการ ได้แก่ การตรวจจับอาร์คไฟฟ้าที่แม่นยำด้วยอัลกอริธึมเครือข่ายประสาท การป้องกันอาร์คไฟฟ้าที่รวดเร็วด้วยการปิดอินเวอร์เตอร์ภายใน 0.5 วินาที ซึ่งต่ำกว่า 2.5 วินาทีตามที่กำหนดไว้ใน UL1699B และการระบุจุดเกิดอาร์ค ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหาหน้างานได้ถึง 80%

ผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ FusionSolar ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์แบบเฟสเดียว (Smart Energy Controller SUN2000-2-5KTL-L1) และสามเฟส (Smart Energy Controller SUN2000-5-10KTL-M1) ซึ่งทั้งสองอย่างสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เพิ่มขีดความสามารถด้านพลังงาน SUN2000-450W-P ของหัวเว่ยได้

ประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

และประการสุดท้าย ระบบการจัดการเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะ ซึ่งเปิดให้บริการทั้งบนเว็บพอร์ทัลและแอปพลิเคชันมือถือ จะมอบการอ่านค่าปริมาณพลังงานและการอ่านค่าสมดุลพลังงานแบบเรียลไทม์ รวมทั้งการจัดการประสิทธิภาพระดับแผงเซลล์แสงอาทิตย์

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

วิสัยทัศน์และพันธกิจของเราคือ การนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม, นำคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ไปยังทุกมุมโลกเพื่อมอบพลังการคำนวณที่เหนือกว่าในที่ที่ต้องการและในเวลาที่จำเป็น, สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง

เกี่ยวกับ FusionSolar

หัวเว่ย นำเสนอโซลูชัน Smart PV ซึ่งเป็นผลพวงของความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี

หัวเว่ยผสานรวมเทคโนโลยี AI และ Cloud รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารใหม่ล่าสุดมากมายเข้ากับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อผลิตไฟฟ้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ด้วยศักยภาพในการดำเนินงานและการบำรุงรักษา รวมถึงการเชื่อมกับกริดไฟฟ้า นับเป็นการวางรากฐานเพื่อผลักดันพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นแหล่งพลังงานหลัก

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชันขั้นสูงสำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม รวมถึงลูกค้าระดับครัวเรือน ภายใต้แนวคิด "Optimal Electricity Cost and Active Safety" นอกจากนี้ หัวเว่ยได้ยกระดับการใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อส่งมอบพลังงานไฟฟ้าให้แก่ประชาชนหลายล้านคนและอุตสาหกรรมหลายร้อยแห่งทั่วโลก

หัวเว่ยจะเดินหน้าพัฒนาและใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบไฟฟ้าให้แก่ประชาชน ครัวเรือน และองค์กรทั่วโลก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1419699/1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1419698/2.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม