หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 เผยโฉมโลโก้ประจำการแข่งขัน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 21, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 เผยโฉม "มังกรในตำนาน" โลโก้ประจำการแข่งขัน
โลโก้ประจำการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ได้รับการเปิดตัวในพิธีซึ่งจัดขึ้น ณ ป้อมปราการคาซานเครมลิน ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยยูเนสโก โดยภาพของโลโก้ถูกฉายบนกำแพงของป้อมปราการ
เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ได้เปิดตัวโลโก้ประจำการแข่งขันในพิธีซึ่งจัดขึ้น ณ ป้อมปราการคาซานเครมลิน ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยยูเนสโก
โลโก้ดังกล่าวแฝงไปด้วยความหมายมากมาย และต่อยอดมาจากการประกวดผลงานของนักออกแบบจากทั่วรัสเซีย โดยอิงแนวคิดของ Artemiy Lebedev ผู้ชนะการประกวด ซึ่งนำเสนอภาพ Zilant มังกรในตำนานอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาซาน กำลังโอบกอดดอกทิวลิปซึ่งพบได้ทั่วไปในตาตาร์สถานและเป็นตัวแทนของแม่น้ำวอลกา เพื่อสะท้อนถึงมิตรภาพ ไมตรีจิตร และความสุข
ตรงกลางของโลโก้เป็นรูปคน 5 คนลอยเป็นวงกลมอันเป็นสัญลักษณ์ของกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค ซึ่งถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำวอลกา แม่น้ำที่ยาวที่สุดของทวีปยุโรป ซึ่งเมืองคาซานตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำดังกล่าว ส่วนมังกรในตำนาน Zilant โอบกอดโลโก้ทั้งหมดราวกับกำลังปกป้องและต้อนรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน
Olga Slutsker ประธานสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย กล่าวว่า "เราเชื่อว่าโลโก้และมาสคอตสีสันสดใสจะดึงดูดทุกสายตาให้มองมาที่เป้าหมายของกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค นั่นคือ การสร้างสรรค์สังคมที่ยอมรับความแตกต่าง ยุติธรรม และมีโอกาสเท่าเทียมกันสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะมีความสามารถมากน้อยเพียงใดก็ตาม"
"เราภูมิใจอย่างยิ่งที่สัญลักษณ์ของเมืองคาซานกลายมาเป็นมาสคอตของการแข่งขัน" Vladimir Leonov รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาแห่งตาตาร์สถาน กล่าว "Zilant ไม่เหมือนมังกรอื่น ๆ มันเป็นมิตรและจะสร้างความสดใส ความมีชีวิตชีวา และความแปลกใหม่ให้กับการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว"
ในพิธีเปิดตัวโลโก้ซึ่งมีการถ่ายทอดสดออนไลน์นั้น โลโก้ได้ถูกฉายบนกำแพงของป้อมปราการคาซานเครมลิน ระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตของ Liza (Elizaveta) Novikova นักร้องเสียงเมซโซโซปราโน และ Igor Krutoy นักประพันธ์เพลงชาวรัสเซีย-ยูเครน โดย Liza เป็นผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เธอเป็นเจ้าของยูทูบแชนแนลที่มีผู้ติดตามมากมาย รวมถึงนักร้องโอเปร่ามืออาชีพหลายคนที่เป็นเพื่อนร่วมวงการ เธอทำการแสดงคอนเสิร์ตเป็นประจำที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ สำหรับในงานนี้ เธอได้ขับร้องบทเพลงจากละครโอเปร่าอิตาลีเรื่อง Ulisse ซึ่งสอนให้ดื่มด่ำกับการเดินทางมากกว่ามุ่งไปที่จุดหมายปลายทางเพียงอย่างเดียว ส่วนทางด้าน Igor Krutoy เป็นนักประพันธ์เพลง นักแสดงดนตรี โปรดิวเซอร์ และโปรโมเตอร์ชาวรัสเซีย-ยูเครน เขาเป็นผู้ริเริ่มการแข่งขัน New Wave สำหรับนักแสดงดนตรีรุ่นเยาว์
ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว 2022 จะเปิดฉากขึ้นที่เมืองคาซาน ในวันที่ 22 มกราคม 2022 โดยนักกีฬากว่า 2,000 คน จากกว่า 100 ประเทศ จะมาร่วมแข่งขันกีฬาโดยได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกว่า 3,000 คน เมืองคาซานได้รับการขนานนามว่าเมืองหลวงแห่งกีฬาของรัสเซีย โดยมีสนามกีฬา โครงสร้างพื้นฐาน และอาสาสมัครที่พร้อมรองรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก
นักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคและคู่ยูนิฟายด์ (Unified Partner) จะลงชิงชัยใน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ สกีอัลไพน์ สโนว์บอร์ด ฟลอร์บอล สกีครอสคันทรี สเกตลีลา สปีดสเกตระยะสั้น และสโนว์ชู
เกี่ยวกับสเปเชียลโอลิมปิค
สเปเชียลโอลิมปิคจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1968 ในฐานะกิจกรรมระดับโลกเพื่อยุติการแบ่งแยกผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เราส่งเสริมการยอมรับทุกคนโดยอาศัยพลังของกีฬาและกิจกรรมด้านการศึกษา สุขภาพ และความเป็นผู้นำ สเปเชียลโอลิมปิคมีนักกีฬาและคู่ยูนิฟายด์กว่า 6 ล้านคน ในกว่า 190 ประเทศและดินแดน รวมถึงโค้ชและอาสาสมัครกว่า 1 ล้านคน โดยมีการจัดการแข่งขันกีฬากว่า 30 ชนิด รวมกว่า 100,000 ครั้งทุกปี
การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคจัดขึ้นทุกสองปีในฤดูร้อนและฤดูหนาวสลับกัน และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกโดย ESPN ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์และวิทยุอย่างเป็นทางการของสเปเชียลโอลิมปิค ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาวครั้งก่อนจัดขึ้นในปี 2017 ที่ประเทศออสเตรีย
เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ Facebook, YouTube, Instagram, LinkedIn และบล็อก Medium หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.SpecialOlympics.org
เกี่ยวกับสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย
สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซียก่อตั้งขึ้นในปี 1999 และเป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับในรัสเซียนั้น ผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาราว 130,000 คนได้เข้าร่วมกิจกรรมทางกายหลากหลายประเภท โดยมีการจัดกิจกรรม 5,000 ครั้งทุกปีทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งรัสเซีย ปัจจุบันสเปเชียลโอลิมปิคมีสำนักงานระดับภูมิภาคใน 62 ภูมิภาคทั่วรัสเซีย นอกจากนี้ นักกีฬารัสเซียที่มีความบกพร่องทางสติปัญญายังมีส่วนร่วมในการแข่งขันระหว่างประเทศทุกปี และครองอันดับต้น ๆ ในการแข่งขันหลายรายการ
สเปเชียลโอลิมปิคฝึกฝนกีฬาหลายชนิดให้เด็กและผู้ใหญ่ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาตลอดปี ทั้งนี้ การฝึกซ้อมผู้ที่จะเข้าแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคได้เริ่มขึ้นแล้วทั่วรัสเซีย โดยนักกีฬารัสเซียที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาสามารถเข้าร่วมทีมในภูมิภาคของตนเองได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://specialolympics.ru/programs
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1434328/Special_Olympics_International_Kazan_2022.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม