หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NT มุ่งมั่นพัฒนาทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ท่อ เสา สาย ที่ครอบคลุม  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 21, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT รัฐวิสาหกิจที่เกิดจากการควบรวม 2 รัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ที่มีบทบาทรับผิดชอบด้านการวางรากฐานขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ ในการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัลแก่องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนทุกคน เพื่อยกระดับคุณภาพเศรษฐกิจ การศึกษา สาธารณะสุข และคุณภาพชีวิตของทุกคน ภายใต้วิสัยทัศน์ (Vision) ผู้นำในการขับเคลื่อนและยกระดับ

การสื่อสารและดิจิทัลของประเทศ โดยมีพันธกิจ (Mission) เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัล ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นคงด้านการสื่อสารและดิจิทัลให้กับประเทศ ให้บริการที่ทั่วถึงและขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลอย่างยั่งยืน ด้วยศักยภาพขององค์กร โครงข่ายเทคโนโลยี และบุคลากรที่มีความสามารถรองรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NT มีศักยภาพที่เป็นจุดแข็งในการเชื่อมโยงการทำงานระหว่างกันอย่างไร้รอยต่อของการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล ด้วยธุรกิจหลักที่ NT ดำเนินการมี 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่

​* กลุ่มธุรกิจ Hard Infrastucture
​* กลุ่มธุรกิจ International
​* กลุ่มธุรกิจ Fixed Line และ Broadband
​* กลุ่มธุรกิจ Mobile
​* กลุ่มธุรกิจ Digital

​ซึ่ง NT มีศูนย์บริการลูกค้าอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 563 แห่ง มีพนักงานมากกว่า 17,000 คน สินทรัพย์ต่างๆ ทั้งเสาโทรคมนาคม ท่อร้อยสาย โครงข่ายอินเทอร์เน็ต อีกจำนวนมาก NT มุ่งมั่นพัฒนาทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งท่อร้อยสายใต้ดินสำหรับสายสื่อสาร ระยะทางกว่า 4,600 กิโลเมตร เสาโทรคมนาคมภาคพื้นดินถึง 25,000 ต้น โครงข่ายสายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่ครอบคลุมทุกตำบล 4 ล้านคอร์กิโลเมตร อีกทั้งโครงข่ายเคเบิ้ลใต้น้ำเชื่อมทวีปเอเชีย แอฟริกา ยุโรป ซึ่งมีการระบบในการเชื่อมโยงและส่งต่องานระหว่างกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน สนับสนุนนโยบายของรัฐในการจัดทำโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล และความมั่นคงเพื่อคนไทย เพื่อสังคมไทย และเพื่อประเทศไทย รวมทั้งบริการเพื่อสังคมอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ยังคงมีฐานะเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจภายใต้สังกัดกระทรวงดิจิทัลฯ มีกระทรวงการคลัง ถือหุ้นทั้งหมด NT มีความเข้มแข็ง สามารถเป็นกลไกในการผลักดันนโยบายด้านดิจิทัลของภาครัฐในด้านต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าจากศักยภาพขององค์กรที่ควบรวมทรัพยากรต่างๆ ร่วมกัน ทั้งสินทรัพย์ โครงข่าย เทคโนโลยี บุคลากร ที่มีอยู่จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนประเทศเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม