หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ เผยโฉมเจ้าของฉายายมทูตแห่งความตาย  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 21, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ เผยโฉมเจ้าของฉายายมทูตแห่งความตาย
Thanatotheristes degrootorum ซึ่งมีความหมายตามภาษากรีกว่า "ยมทูตแห่งความตาย" นับเป็นการค้นพบอันน่าตื่นตะลึงของแคนาดา โดยเป็นไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัสสายพันธุ์ใหม่กลุ่มแรก ๆ ที่ถูกค้นพบในแคนาดาในช่วงเวลากว่า 50 ปี ซึ่งศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างคุณ Julius Csotonyi เป็นบุคคลแรกที่มีโอกาสจำลองภาพสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์อันน่าเกรงขามนี้ ศิลปินผู้นี้ได้ร่างภาพไว้บนด้านหนึ่งของเหรียญเงินแท้ 99.99% รุ่นใหม่ เพื่อเติมเต็มคอลเลคชันฟอสซิลไดโนเสาร์อันโด่งดังทั่วโลกของพิพิธภัณฑ์ Royal Tyrrell Museum of Paleontology โดยคุณ Csotonyi ได้จำลองรูปแบบของฟอสซิลขณะที่ถูกค้นพบนี้อย่างพิถีพิถัน
การค้นพบ Thanatotheristes degrootorum ช่วยเพิ่มพูนความเข้าใจของเหล่านักบรรพชีวินวิทยาเกี่ยวกับยุคก่อนประวัติศาสตร์ของแคนาดา ไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัสสายพันธุ์นี้คาดว่าเป็นสัตว์ที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร โดยมาก่อน Tyrannosaurus rex ถึง 12 ล้านปี และคาดว่ามีความยาว 8 เมตร (26 ฟุต) เหรียญสะสมรุ่นใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเศษฟอสซิลที่ถูกค้นพบโดย John และ Sandra De Groot ขณะเดินเล่นเลียบแนวแม่น้ำ Bow River ในรัฐแอลเบอร์ตา ภาพกะโหลกที่กลายเป็นฟอสซิลของสัตว์ยักษ์ใหญ่ตัวนี้ปรากฏอยู่บนเหรียญชุบโรเดียมสีดำ ให้ผิวสัมผัสคล้ายหิน และถ่ายทอดเรื่องราวของสัตว์กินเนื้อสองขาเขี้ยวแหลมคมฉายานามน่าเกรงขามนี้ได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดให้เป็นเจ้าของเหรียญรุ่นนี้ได้แล้ววันนี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย
สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายในเดือนนี้ ประกอบด้วย
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น O Canada! The Great Outdoors ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในชุดเหรียญ 6 ชิ้น แต่ละชิ้นสะท้อนให้เห็นสัญลักษณ์หรือทัศนียภาพอันโด่งดังของแคนาดาจากมุมมองของศิลปิน
- เหรียญทองคำแท้หนัก 110 ออนซ์ประจำปี 2020 รุ่น Tribute to Alex Colville - 1967 1-Cent Coin ผลงานเหนือกาลเวลาเนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี วันเกิดของคุณ Alex Colville
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Floral Emblems of Canada - Nunavut Purple Saxifrage ออกแบบโดยศิลปินชื่อ Lisa Thomson-Khan
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Silver Maple Leaf - W Mint Mark เหรียญยอดนิยมในหมู่นักสะสม ผลิตขึ้นที่โรงกษาปณ์แคนาดาสาขาวินนิเพ็ก
- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น 100th Anniversary of Canada's Coat of Arms ประกอบด้วยตราประจำแคนาดาเมื่อค.ศ. 1921 ที่ออกแบบอย่างละเอียดลออ
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น The First 100 Years of Confederation - Coming of Age ออกแบบโดยศิลปินชื่อ Glen Green จำลองพระฉายาลักษณ์ของเจ้าแผ่นดินทั้งห้าบนเหรียญเดียว
- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Gold Maple Leaf - W Mint Mark ผลิตขึ้นที่สาขาวินนิเพ็ก ต่อยอดชุดเหรียญใบเมเปิลทองคำของทางโรงกษาปณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลก
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 125 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Triumphant Dragon พร้อมงานศิลป์ของ Simon Ng
- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Celebrating Canada's Diversity Eternal Love ผลงานของ Bonnie Ross โดยได้แรงบันดาลใจจากเคลติก
- ชุดเหรียญเงินเกรดดีขัดเงาประจำปี 2021 รุ่น 100th Anniversary of Bluenose สะท้อนภาพเรือใบในตำนาน ชุบทองเฉพาะส่วนให้ความระยิบระยับ และ
- ชุดเหรียญรุ่นพิเศษบรรจุม้วนประจำปี 2021 รุ่น First Strikes ในชุดเป็นเหรียญสลักปี 2021 ล็อตแรกโดยผลิตแบบไม่หมุนเวียน
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/ymoiuq7q8f2l6u4/AACcgmpBgtfKqD4zWvo8q-RPa?dl=0
สั่งซื้อเหรียญกษาปณ์เหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือบนเว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ www.mint.ca
เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook และ Instagram
สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1448011/Royal_Canadian_Mint_Roaring_Debut_for_the_Reaper_of_Death_as_it.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม