หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูซาคุ มาเอะซาวะ เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมภารกิจบินผ่านดวงจันทร์  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 21, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยูซาคุ มาเอะซาวะ เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมภารกิจบินผ่านดวงจันทร์ครั้งแรกบนจรวด Starship ของ SpaceX ในปี 2566

โครงการ dearMoon Project มีการประกาศทางวิดีโอในวันนี้ว่า ได้เปิดรับสมัครให้ประชาชนทั่วไปจำนวน 8 รายเข้ารับการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมภารกิจนาน 1 สัปดาห์ในการบินผ่านดวงจันทร์กับจรวด Starship ของ SpaceX ในปี 2566 โดยการเดินทางสู่ดวงจันทร์ครั้งนี้มีคุณยูซาคุ มาเอะซาวะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านการเงินทั้งหมด และแรงบันดาลใจในการสนับสนุนภารกิจนี้ของเขานั้น มีที่มาจากความสงสัยใคร่รู้และความปรารถนาที่จะได้เห็นและชื่นชมโลกจากระยะไกลในอวกาศ

ในคลิปวิดีโอ คุณมาเอะซาวะได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังโครงการ dearMoon Project ว่า "ผมเริ่มตั้งคำถามว่า มนุษย์ทุกคนที่กำลังสร้างสรรค์อะไรสักอย่างในชีวิตก็นับว่าเป็นศิลปินเช่นกันไม่ใช่หรือ เมื่อคิดได้แบบนั้น ผมจึงอยากให้คำเชิญชวนของผมได้ไปถึงวงสังคมที่กว้างขวางยิ่งขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลกได้ร่วมการเดินทางครั้งนี้ หากคุณคิดว่าตัวคุณนั้นเป็นศิลปินคนหนึ่ง คุณก็ย่อมเป็นศิลปิน"

คุณอีลอน มัสก์ ผู้นำทีมวิศวกรที่ SpaceX กล่าวว่า "สิ่งสำคัญเกี่ยวกับภารกิจ dearMoon ก็คือนี่จะเป็นเที่ยวบินในอวกาศซึ่งบินพ้นวงโคจรโลกครั้งแรกที่ดำเนินการโดยเอกชนและมีผู้โดยสารเป็นมนุษย์ ผมรู้ว่าคุณมาเอะซาวะจะให้การสนับสนุนเพื่อให้ศิลปินและคนกลุ่มอื่น ๆ ได้เดินทางไปในครั้งนี้ด้วย ฉะนั้นเขาต้องการให้ภารกิจนี้เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก"

ด้วยความเชื่อของคุณยูซาคุ มาเอะซาวะที่ว่ามนุษย์ทุกคนต่างก็เป็นศิลปินผู้สร้างสรรค์ในแบบของตนเอง เขาจึงเชิญชวนให้ทุกคนที่มองว่าตัวเองเป็นศิลปินสมัครเข้าร่วมโครงการ โดยมีเงื่อนไข 2 ข้อ ดังนี้:

- ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกในโครงการ dearMoon จะต้องแสดงให้เห็นว่าตนมีศักยภาพที่จะเติบโตในเชิงบุคลิกภาพจากการเข้าร่วมภารกิจนี้ และนำประสบการณ์ครั้งนี้ไปต่อยอดให้เกิดคุณค่าต่อโลกต่อไปในอนาคต ด้วยการผลิตงานเพื่อสังคมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กับมนุษยชาติได้จนชั่วลูกชั่วหลาน

- ผู้สมัครจะต้องสามารถให้การสนับสนุนผู้สมัครรายอื่น ๆ ที่มีศักยภาพและวิสัยทัศน์ในระดับที่เท่าเทียมกัน

รายละเอียด
กระบวนการคัดเลือกจะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้:
หากต้องการสมัครเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมโครงการ dearMoon Project สามารถกรอกใบสมัครได้ที่: https://dearmoon.earth/pre-reg.html#en

ขั้นตอนที่ 1: ลงทะเบียนสมัครเข้ารับการคัดเลือก (ภายในวันที่ 14 มี.ค. 2564 เวลา 6:59 PST)
ขั้นตอนที่ 2: คัดกรองผู้สมัครรอบแรก (ภายในวันที่ 21 มี.ค. 2564 เวลา 6:59 PST)
ขั้นตอนที่ 3: คัดเลือกผู้สมัคร
ขั้นตอนที่ 4: สัมภาษณ์ออนไลน์
ขั้นตอนที่ 5: สัมภาษณ์รอบสุดท้ายและตรวจสุขภาพ (ปลายเดือนพ.ค. 2564)

เกี่ยวกับโครงการ dearMoon Project

ภารกิจบินผ่านดวงจันทร์ครั้งแรกที่ดำเนินการโดยองค์กรเอกชนนี้ มีแผนเริ่มภารกิจอย่างเร็วที่สุดในปี 2566 โดยจรวด Starship ของ SpaceX จะใช้เวลาออกเดินทางไปยังดวงจันทร์และกลับมายังโลกนาน 1 สัปดาห์ เมื่อปี 2561 คุณยูซาคุ มาเอะซาวะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นได้ทำการซื้อที่นั่งทั้งหมดในภารกิจครั้งนี้ และเพื่อให้บุคคลที่มีความสามารถมีโอกาสร่วมเดินทางในภารกิจครั้งนี้ได้มากที่สุด เขาจึงได้ประกาศในเดือนมี.ค. 2564 ว่า มีแผนจะคัดเลือกผู้เข้าร่วมภารกิจ 8 รายจากผู้สมัครทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://dearmoon.earth/

ดาวน์โหลด dearMoon Project Press Kit ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/kte7bp6nq00z0d1/AADNNBjjTAK2mnfEmF3B_gDSa?dl=0

เกี่ยวกับ ยูซาคุ มาเอะซาวะ

คุณยูซาคุ มาเอะซาวะ อายุ 45 ปี เกิดเมื่อปี 2518 ที่ประเทศญี่ปุ่น

คุณมาเอะซาวะเป็นทั้งนักธุรกิจ, นักสะสมงานศิลป์, ผู้เดินทางไปดวงจันทร์ และนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคมผู้หวังให้โลกมีความสันติสุข หลังจากสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมวาเซดะ จิทสึเกียวและใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอยู่ช่วงหนึ่ง คุณมาเอะซาวะก็เริ่มทำกิจการจำหน่ายซีดีและแผ่นเสียงนำเข้าทางไปรษณีย์ และในปี 2541 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่วงดนตรีร็อคของคุณมาเอะซาวะได้เปิดตัวอัลบั้มใหญ่เป็นครั้งแรก เขาก็ก่อตั้งบริษัท START TODAY ที่ภายหลังได้เติบโตจนกลายมาเป็น ZOZOTOWN แหล่งซื้อสินค้าแฟชั่นออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นซึ่งได้มีการจดทะเบียนในตลาดหุ้นและมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2562 คุณมาเอะซาวะขายบริษัทให้กับ Softbank Group และลงจากตำแหน่งซีอีโอ หลังจากนั้นเป็นต้นมา เขาก็ริเริ่มทำโครงการขึ้นมาหลายโครงการ รวมทั้งการลงทุนกับบริษัท 13 แห่งเพื่อช่วยให้บริษัทเหล่านั้นสามารถเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ได้ และโครงการมอบเงินให้ประชาชนทั่วไป ซึ่งได้มีการมอบเงินไปแล้วถึง 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยระบุว่าเป็นการทดลองทางสังคมในเรื่องรายได้ขั้นพื้นฐาน (Basic Income) (ข้อมูลปัจจุบัน ณ เดือนมีนาคม 2564

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม