หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Intelligent Solution ของ Huawei เร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 21, 20:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 ในงานประชุม Huawei Global Analyst Summit ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดขึ้นในเซินเจิ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 14 เมษายนที่ผ่านมา Huawei ได้ประกาศนวัตกรรมและพัฒนาการล่าสุดใน Intelligent Cloud-Network Solution ซึ่งเป็นโซลูชัน Cloud-Network อัจฉริยะของ Huawei

ในงานประชุมประจำปีครั้งนี้ Steven Zhao รองประธานฝ่าย Data Communication Product Line ของ Huawei กล่าวการบรรยายหลักในหัวข้อ "Go Digital Faster with the Intelligent Cloud-Network" (เปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย Cloud-Network อัจฉริยะ) โดยได้ชี้ว่า Intelligent Cloud-Network Solution ช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในสี่ด้านหลัก ได้แก่ เครือข่ายคลาวด์ขององค์กร คลาวด์ WAN เครือข่ายศูนย์ข้อมูลแบบ hyper-converged และความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

การย้ายไปใช้ระบบคลาวด์ถือเป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล สถิติของ IDC ชี้ว่า 80% ขององค์กรจะเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ภายในปลายปี 2021 นอกจากนี้การเข้าถึงคลาวด์แบบ multi-cloud อันประกอบด้วยคลาวด์สาธารณะ คลาวด์ส่วนบุคคล และคลาวด์แบบไฮบริด จะเป็นทางเลือกหลักสำหรับองค์กรที่ต้องการย้ายไปใช้ระบบคลาวด์

องค์กรต่าง ๆ ในปัจจุบันอาจมีแนวโน้มที่จะย้ายบริการในสำนักงานไปสู่คลาวด์สาธารณะ อย่างไรก็ตาม ขณะที่การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลยกระดับขึ้น องค์กรต่าง ๆ ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะย้ายบริการภาคการผลิตไปสู่ระบบคลาวด์ด้วยเช่นกัน

คุณ Zhao กล่าวว่า "Cloud-network เป็นรากฐานของการย้ายสู่ระบบคลาวด์ขององค์กร ด้วยสมรรถนะคอมพิวเตอร์และความอัจฉริยะที่แทบจะไร้ขีดจำกัด cloud-network ช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถขยายสเกลผลิตภาพได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมปลดปล่อยศักยภาพของข้อมูลย่อย และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจดิจิทัล"

ปัจจุบัน เทคโนโลยีคลาวด์พัฒนาไปในอัตราที่รวดเร็วยิ่งกว่าเครือข่ายซึ่งกลายเป็นเหมือนอุปสรรคของการประยุกต์ใช้คลาวด์อย่างมีประสิทธิภาพ ในบริบทเช่นนี้ ระบบ cloud-network มีความท้าทายสี่รูปแบบได้แก่ คลาวด์ที่รวดเร็วแต่เครือข่ายที่ช้า การรับรองประสบการณ์ที่ยาก การปฏิบัติการและซ่อมบำรุงเครือข่ายที่มีความท้าทาย และการป้องกันความปลอดภัยที่ยากลำบาก

เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายเหล่านี้ Huawei ปฏิบัติตามปรัชญา "ดิจิทัล อัจฉริยะ และมุ่งเน้นบริการเป็นสำคัญ" และได้พัฒนา Intelligent Cloud-Network Solution แบบครบวงจร ซึ่งแสดงให้เห็นความพยายามของ Huawei ในการเสริมสร้างความอัจฉริยะด้วยข้อมูล และช่วยให้องค์กรใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Intelligent Cloud-Network Solution ของ Huawei มีสมรรถนะเชิงนวัตกรรมในสี่ด้านหลัก ดังนี้

CloudCampus 3.0มอบประสบการณ์การเข้าถึงคลาวด์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด:CloudCampus 3.0 ใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย 100% จึงทำให้เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ขององค์กรได้อย่างราบรื่นในทุกที่ นอกจากนี้ยังใช้ SD-WAN เพื่อสร้างเครือข่ายระดับโลก จึงเอื้อให้เกิดการเชื่อมต่อแบบ interconnection และการจับคู่เครือข่ายคลาวด์ระดับโลก ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างเช่นการบริหารจัดการคลาวด์และระบบปฏิบัติการและซ่อมบำรุงอัจฉริยะ CloudCampus 3.0 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านปฏิบัติการและการซ่อมบำรุงเครือข่ายองค์กรได้อย่างมาก รวมถึงช่วยเพิ่มสมรรถนะของทั้งเครือข่ายได้ 58% และตรวจจับการขัดข้องที่อาจเกิดขึ้นได้ล่วงหน้า 85%

CloudWAN 3.0ทำให้เกิดการเชื่อมต่อเครือข่ายที่คล่องตัวและมีคุณภาพสูงระหว่างองค์กรกับระบบคลาวด์: CloudWAN 3.0 สร้างบนโครงข่ายที่มีการแบ่งภายในแบบ network slicing แบบมีลำดับขั้น จึงสามารถแยกบริการที่แตกต่างกันขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่ยังมีข้อตกลงระดับการให้บริการเครือข่ายแบบออนดีมานด์ เพื่อการรับรองสมรรถนะของบริการ ด้วยอัลกอริทึม cloud-map อัจฉริยะ CloudWAN 3.0 สามารถเลือกเส้นทางเข้าถึงคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่นตามบริการต่าง ๆ ซึ่งช่วยพัฒนาประสิทธิภาพการเข้าถึงคลาวด์ นอกจากนี้ ฟีเจอร์นวัตกรรมบูรณาการคลาวด์-เครือข่าย-ความปลอดภัยยังช่วยให้ทั้งเครือข่ายมีความปลอดภัยสูง โดยมีอัตราการตรวจพบภัยคุกคามสูงกว่า 96%

CloudFabric 3.0สร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลแบบhyper-convergedเพื่อการหลอมรวมการเชื่อมต่อเครือข่ายและการเชื่อมต่อที่ไม่มีการสูญเสียสำหรับศูนย์ข้อมูลระบบคลาวด์:โซลูชันที่มีการออกแบบสำหรับอนาคตนี้มีการเชื่อมต่อ Ethernet ที่ไม่มีการสูญเสียอย่างแท้จริง โดยทั่วไปแล้ว ข้อมูลเชิงสถิติชี้ว่าอัตรา packet loss ที่ต่ำเพียง 0.1% จะลดสมรรถนะการประมวลผล 50% โดยที่การเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถตอบสนองความต้องการบริการได้เสมอไป เพื่อแก้ปัญหานี้ Huawei ได้พัฒนานวัตกรรมระบบควบคุม flow speed อัจฉริยะ ซึ่งทำให้เกิดการส่งผ่านข้อมูลที่ไม่มีการสูญเสียในศูนย์ข้อมูลและระหว่างศูนย์ข้อมูลแบบ active-active ซึ่งอยู่ห่างกันในระยะถึง 70 กิโลเมตร นวัตกรรมนี้ช่วยเพิ่มสมรรถภาพการประมวลผลและลดค่าใช้จ่ายในการเช่าซื้อระบบเส้นใยแก้วนำแสง ข้อแตกต่างอีกประการของโซลูชันนี้คือระบบปฏิบัติการและซ่อมบำรุงอัจฉริยะที่ครอบคลุมทั้งเครือข่าย ซึ่งมีการตรวจจับข้อผิดพลาดและรักษาตัวเองได้ในไม่กี่นาที ทำให้เป็นบริการที่ดำเนินการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

HiSecให้บริการคุ้มครองความปลอดภัยแบบครบวงจรสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ขององค์กร:การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ช่วยขยายพรมแดนขององค์กรแบบดั้งเดิมอย่างมาก จึงถือเป็นภาระหนักอึ้งสำหรับการคุ้มครองความปลอดภัยแบบจุดเดียวแบบดั้งเดิม โซลูชัน HiSec ของ Huawei แก้ปัญหาความท้าทายนี้ด้วยการให้บริการการคุ้มครองความปลอดภัยตั้งแต่ในการเข้าถึงคลาวด์ ไปจนถึงการเชื่อมต่อคลาวด์และการเชื่อมต่อภายในเครือข่ายคลาวด์เดียวกัน ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างครอบคลุมระหว่างคลาวด์ เครือข่าย ความปลอดภัย และอุปกรณ์ นอกจากนั้น โซลูชัน HiSec ของ Huawei ยังให้บริการแพ็คเกจการคุ้มครองสำหรับองค์กรด้วยบริการคลาวด์อีกด้วย

Intelligent Cloud-Network Solution ของ Huawei ให้บริการชุดสมรรถนะ cloud-network ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมของเครือข่ายจากความต้องการบริการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไปจนถึงนวัตกรรมเชิงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ด้วยการมองไปยังอนาคต Huawei จะทำงานร่วมกับลูกค้าและคู่ค้ามากขึ้นเพื่อให้บริการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่รัฐบาลดิจิทัลไปจนถึงเมืองอัจฉริยะ และตั้งแต่ระบบอัตโนมัติเชิงอุตสาหกรรมไปจนถึงระบบบริการสุขภาพทางไกลอัจฉริยะ ซึ่งจะสร้างแรงกระเพื่อมที่สำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของทุกอุตสาหกรรม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1486723/1.jpg
คำบรรยายภาพ - Steven Zhao รองประธานฝ่าย Data Communication Product Line ของ Huawei กล่าวการบรรยายหลักในหัวข้อ "Go Digital Faster with the Intelligent Cloud-Network"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 เม.ย. 21, 20:40 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม