หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Grifols มอบโซลูชันตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคให้สภากาชาดเกาหลีใต้  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 21, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Grifols เตรียมมอบโซลูชัน Procleix Panther สำหรับการตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดเกาหลีใต้ ยกระดับความเป็นผู้นำด้านการทดสอบการบริจาคโลหิตเอเชีย

- เครื่อง Procleix Panther ทั้ง 28 เครื่อง ซึ่งจะถูกนำไป ติดตั้ง ในห้องปฏิบัติการทั้ง 3 แห่งของสภากาชาดเกาหลีใต้ (KRC) สำหรับการตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิต ของประเทศราว 94%

- KRC จะใช้น้ำยา Procleix Ultrio Elite Assay ซึ่งเป็น น้ำยาสำหรับตรวจหา กรดนิวคลีอิก (NAT) เพื่อสร้างหลักประกันถึงความปลอดภัยในการบริจาคเลือด ซึ่งจะตรวจหาเชื้อก่อโรคที่อันตรายผ่านการทดสอบพร้อมกันในครั้งเดียว

- เมื่อไม่นานมานี้ Grifols ได้ยกระดับความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยในการถ่ายเลือดในภูมิภาคเอเชีย โดยมีหลายประเทศที่วางใจให้บริษัทดูแล

Grifols (MCE: GRF, MCE: GRF.P, NASDAQ: GRFS) ผู้นำด้านการพัฒนาวิธีการรักษาผู้ป่วยจากพลาสมาและโซลูชันนวัตกรรมการวินิจฉัยระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะมอบระบบ Procleix Panther System ที่ใช้เทคโนโลยี ชั้นนำของอุตสาหกรรมในการตรวจหา กรดนิวคลีอิก (NAT) แก่สภากาชาดเกาหลี (KRC) เพื่อสร้างหลักประกันถึงความปลอดภัยของ การให้ เลือดในเกาหลีใต้

ตามสัญญาที่ได้ลงนามร่วมกับ KRC ทาง Grifols จะส่งมอบ เครื่อง Procleix Panther Systems จำนวน 28 เครื่อง เพื่อนำไปใช้งานในห้องปฏิบัติการ 3 แห่งของสภากาชาดตลอดหลายเดือนข้างหน้า และหากเปิดดำเนินการได้เต็มรูปแบบ ระบบเหล่านี้จะสามารถ ตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิต ได้ราว 94% ของประเทศ ซึ่งถือเป็นระบบที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการ ให้ เลือด

Procleix Panther Systems เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะระบบที่มีความน่าเชื่อถือ มีความยืดหยุ่น และใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ มอบประสิทธิภาพในการทำงานสูงโดยใช้พื้นที่น้อย พร้อมเสริมสร้างขั้นตอนการทำงานในห้องปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Procleix Ultrio Elite Assay ซึ่งเป็นน้ำยาการทดสอบ NAT ที่มีความจำเพาะสูง ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยของเลือด ผ่านการตรวจหาเชื้อก่อโรคที่มีความรุนแรงจากการตรวจซีรัมหรือพลาสมาของมนุษย์ไปพร้อมกันในครั้งเดียว

"หลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้หันมาพึ่งพาความสามารถในการคัดกรองเลือดที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม มีสมรรถภาพสูง และมีประสิทธิภาพจากระบบ Procleix Panther System" David Dew ประธานฝ่าย ขาย ของ Grifols กล่าว "การผสมผสานคุณภาพเข้ากับความปลอดภัยและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Grifols เป็นการสร้างความแตกต่างที่สำคัญในการยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วย"

Grifols ได้เดินหน้ายกระดับความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยในการตรวจคัดกรองเลือดบริจาค อย่างต่อเนื่องในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทได้ตรวจคัดกรองเลือดบริจาค จำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของเลือดบริจาคทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึง ตรวจคัดกรองเลือดบริจาค 100% (ทุกหน่วย) ในประเทศ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และนิวซีแลนด์

Grifols Korea ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 เป็นบริษัทในเครือ Grifols แห่งล่าสุดที่มีสำนักงานในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งปัจจุบัน Grifols มีบริษัทย่อย 13 แห่งในเอเชียแปซิฟิกนับตั้งแต่ที่ได้เข้ามาทำตลาดในภูมิภาคแห่งนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2543 สำหรับในประเทศจีน Grifols เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Shanghai RAAS ผู้นำในด้านอนุพันธ์พลาสมาชั้นนำของประเทศ โดยจีนถือเป็นเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดของบริษัทในการจัดจำหน่ายโซลูชัน Procleix NAT

เกี่ยวกับ Procleix Panther System

Procleix Panther System เป็นระบบตรวจคัดกรองเลือดโดยใช้วิธีการ NAT (การทดสอบกรดนิวคลีอิก) แบบอัตโนมัติบนแพลตฟอร์มเดี่ยวแบบบูรณาการ อีกทั้งยังสามารถส่งมอบผลลัพธ์การทำงานสูงสุดต่อตารางเมตร Procleix Panther System ไม่จำเป็นต้องใช้การประมวลผลแบบแบทช์ (Batch) ทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายเพื่อความสะดวกในการ ตรวจคัดกรองเลือด

เกี่ยวกับ Procleix NAT Solutions

ปัจจุบันระบบ Procleix ถูกนำมาใช้เพื่อคัดกรองการบริจาคเลือดทั่วโลกมากกว่าผลิตภัณฑ์ตรวจเลือดแบบ NAT ชนิดอื่น ๆ และรวมถึงการตรวจเชื้อ HIV, ไวรัสตับอักเสบ (A, B, C และ E), ไวรัส West Nile, SARS-CoV-2*, ไวรัสซิกา, ไวรัสเดงกี, บาบิเซีย และอื่น ๆ

เกี่ยวกับ Procleix Ultrio Elite Assay

Procleix Ultrio Elite Assay เป็น น้ำยาสำหรับ การทดสอบกรดนิวคลีอิก (NAT) ที่ใช้การจับเป้าหมายด้วยแม่เหล็ก, การตรวจแบบ Transcription-Mediated Amplification (TMA) และการตรวจทางเคมี เพื่อตรวจหาเชื้อ HIV-1, HIV-2, HBV และ HCV ในซีรัมหรือพลาสมาของเลือดที่ได้รับบริจาคมา เนื่องจากเทคโนโลยีนี้มีความไวและความจำเพาะสูง จึงสามารถตรวจหาเชื้อก่อโรคได้ตรงเป้าหมายตั้งแต่ระยะแรกของการติดเชื้อ ดังนั้น โซลูชันดังกล่าวจึงช่วยป้องกันไม่ให้เลือดหรือส่วนประกอบของเลือดที่ติดเชื้อถูกนำไปถ่ายเลือดให้กับผู้ป่วย แม้ผู้บริจาคเลือดจะไม่แสดงอาการของโรคก็ตาม หรือแม้กระทั่งการตรวจคัดกรองทางเซรุ่มวิทยาแบบดั้งเดิมจะไม่สามารถตรวจจับเชื้อโรคหรือแอนติบอดีได้ การทดสอบนี้ทำงานบนระบบ Procleix Panther System ซึ่งเป็นเครื่องมือตรวจ NAT แบบอัตโนมัติที่ Grifols ได้เปิดตัวไปในตลาดสหภาพยุโรปเมื่อปี 2555 และปัจจุบันก็มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในห้องปฏิบัติการทั่วโลก

*อยู่ในระหว่างการพัฒนา ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดลักษณะการทำงาน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/463444/Grifols_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม