หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ลากูน่า ภูเก็ต” ร่วมประกาศเปิดเกาะภูเก็ตครั้งยิ่งใหญ่ ภาครัฐ-เอกชนทั่วเกาะรวมตั  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 21, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“ลากูน่า ภูเก็ต” ร่วมประกาศเปิดเกาะภูเก็ตครั้งยิ่งใหญ่ ภาครัฐ-เอกชนทั่วเกาะรวมตัวกันแสดงความมุ่งมั่น พร้อมเปิดภูเก็ต 1 กรกฎาคมนี้

ในภาพจากซ้าย: นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ลากูน่า ภูเก็ต, นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมและองค์กรสัมพันธ์ ลากูน่า ภูเก็ต, นายพอล วิลสัน ผู้อำนวยการระดับกลุ่ม ลากูน่า ภูเก็ต, นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นางสาวฐาปนีย์เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการฯ ด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป อังสนา ภูเก็ต


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้นำจากทั้งภาครัฐและเอกชนได้รวมตัวกันที่ “อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต” (Angsana Laguna Phuket) เพื่อร่วมกันยืนยัน และแสดงความมุ่งมั่นเดินหน้าสู่ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” (Phuket Sandbox) พร้อมชี้แจงรายละเอียดข้อกำหนดล่าสุดเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ระยะเวลาเข้าพัก และการทดสอบ PCR ของนักท่องเที่ยว รวมถึงการรับรองมาตรฐาน SHA Plus เพื่อการเปิดเกาะภูเก็ตต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้อย่างปลอดภัย

การรวมตัวครั้งนี้ชี้ให้เห็นถึงการเปิดเกาะภูเก็ตในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ที่ยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง โดยขณะนี้ ประชากรภูเก็ตได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วเกินกว่า 70% (ได้รับวัคซีนแล้วทั้งหมด 71% ข้อมูลเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564) นับเป็นความพร้อมสำคัญในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ ภายในงานรวมตัวดังกล่าว กลุ่มผู้บริหารภาคการท่องเที่ยวยังเน้นว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถพำนักในภูเก็ตได้ไม่จำกัดเวลา โดยจะต้องเดินทางเข้า-ออกจากภูเก็ตจุดเดียวเท่านั้น ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ นอกภูเก็ต จะต้องอยู่ในภูเก็ตให้ครบ 14 วันก่อน ซึ่งผู้เดินทางที่มาจากต่างประเทศทุกคนจะได้รับการทดสอบ PCR จำนวน 2 ครั้ง คือครั้งแรกเมื่อเดินทางมาถึง และครั้งที่สองในช่วงระยะเวลา 14 วัน ในขณะเดียวกัน กลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศยังคงสามารถเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตได้ โดยต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว หรือมีใบรับรองการทดสอบโควิด-19 เป็นลบ

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “การรวมตัวของเราที่นี่ วันนี้ คือข้อความวิสัยทัศน์และเจตนาร่วมกันที่แข็งแกร่งของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไม่เคยมีมาก่อน สะท้อนให้เห็นถึงความชัดเจนของการเปิดเกาะที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้”

ภายในงานครั้งนี้ โรงแรมกว่า 300 แห่ง และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัด ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus จาก นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นมาตรฐานที่รับรองว่า สถานประกอบการมีมาตรการทางสุขอนามัยในการควบคุมโรคโควิด-19

รวมถึงโรงแรมทั้งหมด 7 แห่งที่ตั้งอยู่ในลากูน่า ภูเก็ต ได้แก่ อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต (Angsana Laguna Phuket), อังสนา วิลล่า รีสอร์ท ภูเก็ต (Angsana Villas Resort Phuket), บันยันทรี ภูเก็ต (Banyan Tree Phuket), แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket), ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต (Dusit Thani Laguna Phuket), ลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ ภูเก็ต รีสอร์ท (Laguna Holiday Club Phuket Resort) และ ทราย ลากูน่า ภูเก็ต (and SAii Laguna Phuket) จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรขนาด 1,000 เอเคอร์ ล้อมรอบด้วยสวนสวยขนาดใหญ่ ติดหาดบางเทาที่ทอดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ยังเป็นที่ตั้งของ ลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต (Laguna Golf Phuket) และคลินิกโรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต ซึ่งจะเป็นศูนย์ทดสอบ PCR สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนระหว่างการเข้าพัก

นายราวี ชานดราน (Ravi Chandran) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า “ลากูน่า ภูเก็ต เปรียบเสมือนระบบนิเวศสิ่งแวดล้อมขนาดเล็กที่ครบวงจร ทั้งการบริการ ประสบการณ์การรับประทานอาหาร การพักผ่อน และการรักษาพยาบาลทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ของเรา เราสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่า เราพร้อม เราปลอดภัย เราได้รับการรับรองจาก SHA Plus และตั้งตารอที่จะต้อนรับแขกทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งเราภูมิใจอย่างมากที่ได้เห็นความร่วมมือในอุตสาหกรรมไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนครั้งนี้ มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการพาเรามาถึงจุดนี้” ทั้งนี้ ลากูน่า ภูเก็ต ได้ให้การสนับสนุนชุมชนโดยใช้พื้นที่ 1,500 ตร.ม. ของศูนย์ประชุมอังสนาคอนเวนชันแอนด์เอ็กซิบิชันเซ็นเตอร์ หรือ "เอซเซส" (Angsana Convention and Exhibition Space: ACES) เป็นศูนย์วัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ชาวภูเก็ต

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต


จากซ้าย: นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ลากูน่า ภูเก็ต รับมอบ หนังสือแสดงความชื่นชมลากูน่า ภูเก็ต จาก นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จากการสนับสนุนชุมชนอย่างต่อเนื่องในการใช้ ACES เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวยกย่องภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวว่า “ภูเก็ตจะประสบความสำเร็จ และประเทศไทยจะก้าวไปข้างหน้า จากความสามัคคีและความมีน้ำใจของเราที่เราได้แสดงให้เห็น นี่คือธรรมชาติของเรา นี่คือวัฒนธรรมของเรา นี่คือภูเก็ตยุคใหม่ และเราพร้อมแล้ว”

#####

สารถึงบรรณาธิการ

ลากูน่า ภูเก็ต รีสอร์ท (Laguna Phuket resort) ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรู 7 แห่ง ได้แก่ อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต (Angsana Laguna Phuket), อังสนา วิลล่า รีสอร์ท ภูเก็ต (Angsana Villas Resort Phuket), บันยันทรี ภูเก็ต (Banyan Tree Phuket), แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket), ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต (Dusit Thani Laguna Phuket), ลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ ภูเก็ต รีสอร์ท (Laguna Holiday Club Phuket Resort) และ ทราย ลากูน่า ภูเก็ต (and SAii Laguna Phuket) จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรขนาด 1,000 เอเคอร์ ล้อมรอบด้วยสวนสวยขนาดใหญ่ ติดหาดบางเทาที่ทอดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการหลากหลาย รวมถึงสนามกอล์ฟระดับรางวัลขนาด 18 หลุม, สปาชื่อดังระดับโลก, สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับ MICE การจัดงาน และทีมวิทยากร พร้อมบริการรับ-ส่งระหว่างรีสอร์ท ทำให้ผู้เข้าพักสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ภายในไม่กี่นาที ด้วยรถรับส่งหรือเรือข้ามฟาก ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองแพ็คเกจ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ที่น่าดึงดูดใจของโรงแรมลากูน่า ภูเก็ต ดีลักซ์ ทั้ง 7 แห่ง ได้ที่ lagunaphuket.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 21, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะThe chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ
เดอะชิค หลีเป๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Laguna Phuket 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม