หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BANDAI NAMCO Group เปิดตัวโปรเจกต์ความยั่งยืนขับเคลื่อนโดย "GUNDAM"  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 21, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


- แนวคิดและเทคโนโลยีใหม่เพื่อแก้ปัญหาทางสังคมผ่าน "GUNDAM Open Innovation" -

BANDAI NAMCO Group ได้กำหนดนโยบายความยั่งยืน (*1) ที่ร่วมมือกับแฟน ๆ ส่งเสริมกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนในระยะยาวด้วยการใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์ทรัพย์สินทางปัญญาแกนหลัก

โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106357/202106156264/_prw_PI1fl_qQ5z1e68.png

"GUNDAM Project" เป็นโครงการที่มีการดำเนินงานหลายสาขาของ BANDAI NAMCO Group ซึ่งนำโดยประธานเจ้าหน้าที่กันดั้ม (*2) ทางกลุ่มได้เริ่มต้น "GUNDAM UNIVERSAL CENTURY DEVELOPMENT ACTION (GUDA)" ซึ่งเป็นโปรเจกต์ความยั่งยืนโดยใช้แบรนด์ "GUNDAM" ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการนี้ จะมีการเปิดตัว "GUNDAM Open Innovation" ที่ซึ่งแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะสามารถมารวมกันเพื่อเผชิญกับความกังวลต่าง ๆ ทางสังคมที่เกิดจากประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

- "GUNDAM UNIVERSAL CENTURY DEVELOPMENT ACTION (GUDA)" คืออะไร

รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106357/202106156264/_prw_PI2fl_c1TiW5T7.jpg

กว่า 40 ปีมาแล้วที่ซีรีส์ "GUNDAM" ได้แสดงให้ทั่วโลกเห็นถึงความไม่ปลอดภัยของโลกและสิ่งแวดล้อม โดยแสดงออกผ่านทางยุคสมมติที่สร้างขึ้นใหม่ชื่อ "ยูนิเวอร์แซลเซนจูรี" ที่เป็นจุดเริ่มต้นการอพยพสู่อวกาศภายในเรื่อง ธีมหลักในเรื่อง "GUNDAM" คือการที่มนุษยชาติเผชิญหน้ากับพรมแดนอันกว้างใหญ่ของอวกาศ ไม่ใช่ในฐานะตัวบุคคล แต่ในฐานะเผ่าพันธุ์ทั้งหมด

BANDAI NAMCO Group เชื่อว่าข้อความที่แสดงออกใน "GUNDAM" ที่กล่าวถึงประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงความกังวลมากมายในปัจจุบัน ดังนั้นทางกลุ่มจะลงมือทำเพื่อเด็ก ๆ แห่งอนาคต โดยจะทำงานร่วมกับแฟน ๆ และพันธมิตรภายนอก เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมผ่านการเรียนรู้จากยุคสมมติใน GUNDAM เพื่อเตรียมรับ "ยูนิเวอร์แซลเซนจูรี" ในโลกจริง

BANDAI NAMCO Holdings, BANDAI SPIRITS, BANDAI NAMCO Amusement และ BANDAI LOGIPAL ร่วมมือกันนำโครงการนี้ ด้วยการเปิดตัว "Gunpla Recycling Project" ในเดือนเมษายน 2564 ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมแผงรันเนอร์ที่เหลือจากการสร้างหุ่น Gunpla ของแฟน ๆ และรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์โมเดลพลาสติกใหม่ด้วยการใช้เทคโนโลยีรึไซเคิลเชิงเคมีล่าสุด ด้วยความช่วยเหลือของแฟน ๆ ทำให้บริษัทต่าง ๆ ในเครือ BANDAI NAMCO Group มุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมที่ยั่งยืน

- แนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อแก้ปัญหาที่ประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมกำลังเผชิญ ผ่านโปรเจกต์ใหม่ "GUNDAM Open Innovation"

รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106357/202106156264/_prw_PI3fl_4J86Y5Kp.png

ย้อนไปในปี 2561 และ 2562 ทาง BANDAI NAMCO Group ได้เปิดตัวโครงการ BANDAI NAMCO Accelerator เพื่อรวมรวมแนวคิดทางธุรกิจที่ไม่ยึดติดกับรูปแบบธุรกิจทั่วไปและสิ่งที่รู้กันอยู่แล้ว ในการพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยกระดับบริษัทสู่ขั้นต่อไปได้

BANDAI NAMCO Accelerator ได้ถือกำเนิดในรูปแบบใหม่ และจะเปิดตัวใหม่ในฐานะโครงการริเริ่มถัดไปของ GUDA ในชื่อโปรเจกต์ "GUNDAM Open Innovation" โดยโปรเจกต์ "GUNDAM Open Innovation" จะรวบรวมแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากแฟน ๆ และพันธมิตรภายนอกทั่วโลก เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากประชากรมนุษย์และสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้แบรนด์ "GUNDAM"

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ทางกลุ่มได้เปิดตัวหุ่น GUNDAM สูง 18 เมตรที่เคลื่อนไหวอย่างเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ ณ GUNDAM FACTORY YOKOHAMA ซึ่งเกิดจากความพยายามมากมายร่วมกันของผู้ที่เกี่ยวข้อง และจากความต้องการที่จะได้เห็น GUNDAM ขนาดจริงที่เคลื่อนไหวได้จริง ในทำนองเดียวกัน ทางกลุ่มก็เชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้แนวคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนเป็นจริงได้ ด้วยการรวบรวมและใช้แนวคิดต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากโลกสมมติของ "GUNDAM"

BANDAI NAMCO Group จะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจกต์ทางเว็บไซต์ทางการในภายหลัง และตั้งตารอที่จะได้เห็นแนวคิดและความเห็นของทุกคนทั่วโลก

เว็บไซต์ทางการของ "GUNDAM Open Innovation":

http://www.bandainamco.co.jp/guda/goi/en

หมายเหตุ:

(*1) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความยั่งยืนของ BANDAI NAMCO Group ได้ที่ข่าวประชาสัมพันธ์วันที่ 16 เมษายน

https://www.bandainamco.co.jp/cgi-bin/releases/index.cgi/en/press/10271?entry_id=7157

(*2) ประธานเจ้าหน้าที่กันดั้มคืออะไร

ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่กันดั้มมีขึ้นในปี 2546 เพื่อดูแลธุรกิจ GUNDAM ของ BANDAI NAMCO Group ปัจจุบัน ตำแหน่งนี้เป็นของคุณ Koji Fujiwara กรรมการผู้จัดการองค์กรของ BANDAI NAMCO Entertainment Inc.

*ข้อมูลในนี้แสดงถึงข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบหลังจากเผยแพร่แล้ว

Legal Line:

https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106357/202106156264/_prw_PI4fl_l31s6Tu4.jpg

ที่มา: BANDAI NAMCO Entertainment Inc.

AsiaNet 90127
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิ.ย. 21, 14:29 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม