หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทดลองเครือข่าย 2G, 4G Open RAN ในศรีลังกา  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 21, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Parallel Wireless ร่วมกับบริษัท Dialog ในเครือ Axiata ทดลองเครือข่าย 2G, 4G Open RAN ในศรีลังกา โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ x86 COTS และ NFVi


Parallel Wireless, Inc. บริษัท Open RAN ชั้นนำของโลกจากสหรัฐอเมริกา ผู้ให้บริการโซลูชัน Open RAN แบบคลาวด์เนทีฟที่รองรับระบบ All G ภูมิใจที่ได้รับเลือกจาก Axiata Group Berhad ให้เป็นพันธมิตรในการวางเครือข่าย O-RAN สำหรับธุรกิจโทรคมนาคมดิจิทัลของกลุ่มบริษัท Axiata ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ เพื่อให้บริการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ทั้ง 2G และ 4G

Axiata มีสำนักงานใหญ่อยู่ในมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ( MNO) ชั้นนำในเอเชียที่ดำเนินธุรกิจด้านโทรคมนาคมดิจิทัล ธุรกิจดิจิทัล และโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็น Next Generation Digital Champion ภายในปี 2567 ทั้งนี้ Axiata กำลังเตรียมความพร้อมที่จะให้บริการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ไร้สาย 2G และ 4G จากเครือข่ายวิทยุเดียวกันบนย่านความถี่ 1800 MHz เพื่อให้บริการเสียงและข้อมูลโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยผ่านการดำเนินงานด้านโทรคมนาคมดิจิทัลในมาเลเซีย ( Celcom) อินโดนีเซีย ( XL), ศรีลังกา ( Dialog ) , บังกลาเทศ ( Robi ) , กัมพูชา ( Smart ) และเนปาล ( Ncell) ซึ่งให้บริการลูกค้ารวมประมาณ 157 ล้านราย

การทดลองครั้งนี้มีความพิเศษ เนื่องจากเป็นการแทนที่โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่เดิมด้วยโซลูชัน Parallel Wireless Open RAN ด้วยการที่ทีมงานดำเนินการวางแผน ออกแบบ สั่งการ รวมระบบ ทดสอบ และเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายจากระยะไกลท่ามกลางข้อจำกัดจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 โดยมีการติดตั้งหน่วยวิทยุสื่อสารหน่วยเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยี 4G และ 2G พร้อมด้วยเบสแบนด์บนแพลตฟอร์ม SuperMicro (NASDAQ: SMCI) Intel (NASDAQ: INTC) x86 COTS และมีการติดตั้งแอปพลิเคชันแบบรวมศูนย์อื่นๆ บนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack ที่มีอยู่เดิมของ Axiata การทดสอบภาคสนามแบบ 3-Sector, 4-Sector และ 6-Sector นั้นไร้ที่ติ โดยสามารถรับส่งข้อมูลเชิงพาณิชย์ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครือข่ายที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับบรรดาผู้เล่นรายเดิม ทั้งนี้ Axiata ตั้งเป้าให้บริการเชิงพาณิชย์ในไตรมาสที่ 4 ปี 2564

นอกจากความเชี่ยวชาญของเราในการติดตั้งวางเครือข่าย Open RAN แล้ว Parallel Wireless จะร่วมมือกับบรรดาซัพพลายเออร์ในระบบนิเวศเพื่อความคุ้มค่าของโซลูชัน เพราะ Parallel Wireless สามารถจัดหาฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงที่มีต้นทุนต่ำลง มีความคล่องตัวในการวางระบบ และให้บริการที่เป็นนวัตกรรม ด้วยการร่วมมือกับเวนเดอร์ระดับแนวหน้า โดยพันธมิตรของเราประกอบด้วย:

วิทยุ Open RAN แบบสแตนด์อโลนจากพันธมิตร เช่น GigaTera Communications และ Comba Telecommunications ("Comba Telecom" หรือ " the Group" รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 2342) ที่ให้บริการ 2G และ 4G จากเครือข่ายวิทยุเดียวกันบนย่านความถี่ 1800 MHzเซิร์ฟเวอร์ที่ล้ำสมัยโดย SuperMicro

การทำงานร่วมกับ Parallel Wireless ทำให้ Axiata สามารถขยายและสร้างเครือข่ายไร้สายของบริษัทให้เติบโตขึ้นเพื่อให้บริการดิจิทัลยุคหน้าแก่ลูกค้าทั่วเอเชีย โดยการ:

สร้าง O-RAN ซึ่งเป็นโซลูชันเครือข่าย Open RAN แบบคลาวด์เนทีฟระดับโลก ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมแบบกระจายที่มีประสิทธิภาพสูงของ Parallel Wireless ใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack เพื่อติดตั้งตัวควบคุม NFVi Open RANปรับปรุงความคล่องตัวของบริการและลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ ( TCO) ครอบคลุมทุกจุดบริการที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาค ด้วยการใช้ระบบ RAN อัตโนมัติ

Thomas Hundt รองประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Axiata กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะใช้ Open RAN ซึ่งการทดลองครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าโซลูชัน Open RAN สามารถติดตั้งใช้งานได้บน COTS และโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับตัวชี้วัด ( KPI) ด้วย เราจะสามารถขยายและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าด้วยบริการบรอดแบนด์ 2G และ 4G ผ่านการดำเนินงานของเราทั่วเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขยายความครอบคลุมไปยังตลาดที่ปัจจุบันบริการยังเข้าไม่ถึง"

Keith Johnson ประธาน Parallel Wireless กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Axiata ในการแทนที่อุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายเดิมด้วย Open RAN Solution ที่ล้ำสมัยของเราเพื่อเปิดตัวบริการบรอดแบนด์ 2G และ 4G ในศรีลังกา รวมไปถึงการร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ในเครือ Axiata เรารู้สึกตื่นเต้นที่การทดสอบครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และเราหวังว่าจะให้บริการเชิงพาณิชย์ได้ในปี 2564"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เชื่อว่าซอฟต์แวร์มีพลังที่จะปลดปล่อยโอกาสที่มหัศจรรย์ให้กับโลก เราเข้าไปเปลี่ยนวิธีการสร้างและดำเนินงานของเครือข่ายไร้สาย ด้วยการจินตนาการใหม่ว่าฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคลาวด์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไรเพื่อเปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์การติดตั้งสำหรับลูกค้าของเรา แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G (2G 3G 4G 5G) O-RAN ของเราสร้างสถาปัตยกรรม RAN อัจฉริยะและปลอดภัยแบบเปิดเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้ประชาชนทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลาในทุกวิธีที่พวกเขาต้องการ เรามีส่วนร่วมกับ MNO ทั่วโลก และคว้ารางวัลในอุตสาหกรรมมาแล้วมากกว่า 74 รายการ หัวใจหลักของเราคือทีมงานซึ่งเป็นนักจินตนาการใหม่ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน การเปิดกว้าง และความสำเร็จของลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง LinkedIn และ Twitter

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม