หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: David Mast ครบรอบ 25 ปีตำแหน่งซีอีโอ Precision Aviation Group  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 21, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในโลกแห่งการสับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารที่รวดเร็วในบริษัทขนาดเล็กและใหญ่จำนวนมาก David Mast กลับโดดเด่นในฐานะต้นแบบของความเป็นผู้นำที่ยั่งยืนท่ามกลางการเติบโตเชิงกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ถือเป็นการครบรอบปีที่ 25 ของเขาในฐานะประธานและซีอีโอของ Precision Aviation Group, Inc. บริษัทซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ดำเนินงานสนับสนุนด้านการบินที่ได้รับรางวัลมากมายในสามทวีป โดยเพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วน พนักงาน และเพื่อน ๆ ของคุณ Mast ได้จัดงานเลี้ยงเซอร์ไพรส์ให้กับเขาในชื่องาน "การเฉลิมฉลองความเป็นผู้นำ"

เรื่องราวความสำเร็จของ David Mast ในฐานะซีอีโอระยะเวลากว่าสองทศวรรษครึ่งเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ในปี 2539 เมื่อเขาเข้ารับตำแหน่งครั้งแรกในบริษัทที่มีรายได้เพียง 250,000 ดอลลาร์ ขณะนั้น PAG มีพนักงานเพียง 14 คน แต่ในวันนี้ PAG มีบุคลากรถึง 402 คน และคาดว่ารายรับในปี 2564 จะอยู่ที่ 260 ล้านดอลลาร์ อาจมีคนตั้งคำถามว่า ซีอีโอคนหนึ่งจะพลิกโฉมบริษัทให้มีมูลค่ามากกว่าเดิม 1,000 เท่าได้อย่างไร หนึ่งในซีอีโอด้านธุรกิจการบินซึ่งดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการของ PAG เป็นเวลา 12 ปีกล่าวว่า "สิ่งที่คุณ David Mast ทำ ไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็นเลย!"

คุณ Mast จบการศึกษาจาก Georgia Tech ด้วยปริญญาด้านการจัดการอุตสาหกรรม อาชีพแรกเริ่มของคุณ Mast ประกอบด้วยงานด้านการขาย การเงิน และการจัดการการดำเนินงานในบริษัทต่าง ๆ เช่น AT&T และ First Financial Management Corp การเดินทางของเขาร่วมกับ PAG เริ่มต้นจากการดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการคลังสินค้า ตามด้วยผู้จัดการฝ่ายขาย ขึ้นเป็นรองประธานฝ่ายขายและการตลาด และด้วยผลงานทั้งหมดทำให้เขาได้เลื่อนขึ้นเป็นประธานเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ภายในปี 2542 เพียงสามปีในการดำรงตำแหน่งซีอีโอ PAG ได้รับการเสนอชื่อใน "INC. 500" ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในอเมริกา

ในปี 2539 คุณ Mast ได้ "เดิมพันกับตัวเองและผู้คนของ PAG" ว่าเขาสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตในเชิงรุกมากขึ้น เมื่อบริษัท "กระโดดไปข้างหน้า" จนมีรายได้ 14 ล้านดอลลาร์ เขาได้เล่าถึงเรื่องราวของการสร้างแผนงานระยะเวลา 5 ปีว่า "เราจะผลักดันให้บริษัทมีมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่าได้อย่างไรในเวลาไม่ถึง 60 เดือน" และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ

ในการสร้างธุรกิจต่อไป เขารู้ว่าเครื่องยนต์ PAG ต้องใช้ถังแก๊สที่ใหญ่กว่าเดิม และเชื้อเพลิงที่มากขึ้น เขาเจรจาอย่างไม่ย่อท้อไม่ใช่แค่กับกลุ่มนักลงทุนเอกชนเพียงกลุ่มเดียว แต่ถึงสามกลุ่มต่อเนื่องกัน ด้วยระยะเวลารายละประมาณ 5 ปี เพื่อที่ PAG จะได้ก้าวไปข้างหน้า ผู้ที่ชื่นชมในตัวเขาอย่างมากได้แก่ผู้ถือหุ้นภาคสถาบันรายใหญ่ที่มองว่า PAG คือการลงทุนแบบ "โฮมรัน" ปัจจุบัน คุณ Mast ตั้งใจลงทุนเพื่อที่จะนำ PAG ไปสู่การเติบโตและการสร้างมูลค่าขั้นสูงสุดในประวัติการณ์ เขาให้ความสำคัญกับการพัฒนาแบรนด์ ธุรกิจ อาชีพของพนักงาน และคุณค่าของผู้ถือหุ้น PAG

ปัจจุบัน PAG มีบริษัทสาขาที่ดำเนินงานอยู่ 9 แห่ง โดยมีหน่วยธุรกิจ 17 หน่วยใน 13 แห่งทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ใน 5 รัฐของสหรัฐอเมริกา และขยายไปถึงแคนาดา บราซิล และสิงคโปร์ ซึ่งรวมถึงสถานีซ่อมมาตรฐาน Part 145 ซึ่งได้รับการรับรองจาก FAA จำนวน 13 แห่ง PAG บรรลุการเข้าซื้อกิจการส่วนเสริม 10 แห่งนับตั้งแต่ปี 2547 โดยแต่ละแห่งได้ผนวกรวมเข้ากับกลุ่มบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปี 2545 PAG ได้สร้างหน่วยธุรกิจขึ้นใหม่ตั้งแต่ต้นจำนวน 6 หน่วย โดยยังคงยึดมั่นในคุณค่าแห่งคุณภาพ ความปลอดภัย และการบริการลูกค้าของบริษัทที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจริง รางวัลด้านคุณภาพและความเป็นเลิศมากมายจากบรรดา OEM และลูกค้ารายใหญ่อื่น ๆ จำนวนมากถูกตั้งแสดงอยู่ในโถงทางเดินที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท และชื่อเสียงในด้านคุณภาพอันไร้ที่ตินี้เองที่เป็นมรดกตกทอดมาอย่างยาวนานของ David Mast

คุณ David Mast มักถูกสื่อกล่าวถึงในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม "เราต้องการเป็นบริษัทที่ดีกว่าเดิมทุกวัน" คุณ Mast กล่าว "นั่นคือในแง่ของการเป็นนายจ้างในดวงใจ ในแง่ของประสิทธิภาพ การจัดการที่ดี ธุรกิจที่กำลังเติบโตและประสบความสำเร็จ และส่วนหนึ่งของปรัชญานี้คือการให้ความสำคัญกับวิธีที่เราจะให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น"

หนึ่งในอดีตสมาชิกคณะกรรมการของ PAG กล่าวว่า "คุณ David Mast เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำที่ยอดเยี่ยม ยุติธรรม มีจิตใจที่แข็งแกร่ง และเป็นผู้สร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง นอกจากนี้ เขายังเป็นที่รู้จักในฐานะเจ้านายที่ยอดเยี่ยมในหมู่ผู้ที่รู้จักเขาดี เห็นได้ชัดเจนจากจิตวิญญาณเชิงบวกและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของ PAG เขาคือผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมที่มีประสิทธิภาพสูงในระยะยาว"

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1577045/Precision_Aviation_Group_Logo.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1577046/David_Mast.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม