หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" พลิกโฉม ระบบจัดเก็บพลังงานขนาดใหญ่ สำหรับพลังงานหมุนเวียนในอนาคต  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 21, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 หัวเว่ย ร่วมกับนิตยสารด้านเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์อย่าง pv magazine จัดงาน Huawei FusionSolar Smart PV & Large Scale Energy Storage Global Virtual Summit 2021 เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 งานนี้ได้รวบรวมเหล่าผู้นำทางความคิดในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดและโอกาสทางการตลาดในการจัดเก็บพลังงานระดับใหญ่ และสำรวจว่าระบบจัดเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะของ Huawei Digital Power จะทำให้เซลล์แสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานหลักในอนาคตได้อย่างไร

Huawei Digital Power สั่งสมประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในการวิจัยและพัฒนาการจัดเก็บพลังงาน และได้จัดส่งแบตเตอรี่ลิเธียมแล้วกว่า 5 GWh เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับใหญ่ การใช้งานในที่พักอาศัย พลังงานในไซต์งาน พลังงานศูนย์ข้อมูล และอื่น ๆ

ในพิธีกล่าวเปิดงาน ดร. Fang Liangzhou ซีเอ็มโอของ Huawei Digital Power Technologies Co., Ltd. ได้เน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ของ Huawei Digital Power และคุณสมบัติที่โดดเด่นของระบบจัดเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะ เขากล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของ Huawei Digital Power มุ่งเน้นไปที่ระบบพลังงานดิจิทัลชั้นนำเพื่อสังคมอัจฉริยะที่ปราศจากคาร์บอน เราเชื่อว่ากุญแจสำคัญในการสร้างระบบพลังงานที่มุ่งเน้นอนาคตโดยอาศัยพลังงานหมุนเวียน คือการผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง"

ดร. Fang กล่าวว่า เพื่อจัดการกับความท้าทายหลายประการที่สร้างปัญหาให้แก่ระบบกักเก็บพลังงานแบบดั้งเดิมหัวเว่ยได้ผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์กำลังในเซลล์แสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงาน และสร้างดีไซน์สตริงอัจฉริยะแบบแยกส่วน ซึ่งยกระดับการจัดการระบบจัดเก็บพลังงานผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพระดับแพ็คแบตเตอรี่และระดับแร็คการเพิ่มประสิทธิภาพระดับแพ็คช่วยเพิ่มความสามารถในการชาร์จและการคายประจุถึง 6% ในขณะที่การเพิ่มประสิทธิภาพระดับแร็คมอบความสามารถเพิ่มขึ้นอีก 7% ในขณะเดียวกันสถาปัตยกรรมการกระจายความร้อนแบบกระจายตัวรุ่นใหม่ จะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ส่วนเทคโนโลยีอัจฉริยะ เช่น AI และคลาวด์ BMS ถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาความปลอดภัยของระบบจากเชิงรับเป็นเชิงรุก

"โซลูชันการจัดเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะของหัวเว่ย ช่วยเพิ่มความสามารถในการคายประจุ ลดต้นทุนการบำรุงรักษา รับรองความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ และลดต้นทุนในการผลิตไฟฟ้าลง 20%" Chen Guoguang ประธาน Huawei Smart PV กล่าวระหว่างการจัดงานออนไลน์ "สำหรับลูกค้าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ของเรา เราตั้งเป้าที่จะสร้างระบบนิเวศเต็มรูปแบบและโซลูชันพลังงานแบบครบวงจร โดยไม่เพียงครอบคลุมแค่การผลิตพลังงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการจัดเก็บพลังงานและการใช้พลังงาน เพื่อลดต้นทุนต่อหน่วยของการผลิตไฟฟ้าเพิ่มเติม และยกระดับ PV grid parity เป็น PV+ storage grid parity"

ด้วยต้นทุนการจัดเก็บพลังงานที่ลดลงและนวัตกรรมทางเทคนิคอย่างต่อเนื่อง ตลาดการจัดเก็บพลังงานระดับใหญ่กำลังขยายไปทั่วโลก โดยคาดว่าจะมีการเติบโตมากขึ้น Sam Wilkinson ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสะอาดและพลังงานหมุนเวียนประจำ IHS Markit ได้แบ่งปันการคาดการณ์เกี่ยวกับตลาดการจัดเก็บพลังงานกับผู้ชมทั่วโลกว่า "ปี 2564 นับเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาแห่งการเติบโตที่แข็งแกร่งมากสำหรับอุตสาหกรรม เราคาดการณ์ว่าปีนี้อุตสาหกรรมจะเติบโตขึ้นมากกว่าเท่าตัว และจะมีการติดตั้งเกินหลัก 10 กิกะวัตต์เป็นครั้งแรก ซึ่งเท่ากับ 28 กิกะวัตต์ชั่วโมง (GWh) ของความจุการจัดเก็บพลังงาน และการเติบโตนี้ไม่ได้มาจากตลาดหลัก ๆ ที่มีอยู่แล้วเท่านั้น แต่ยังมาจากโอกาสใหม่ ๆ จากแหล่งที่เล็กกว่าอีกด้วย"

Jorge de Miguel หัวหน้าที่ปรึกษาทางเทคนิคของ Vector Renewables ได้แนะนำการใช้งานระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ (BESS) ขนาดใหญ่ 5 แนวทางด้วยกันภายในงาน และชี้ให้เห็นแนวทางการใช้บริการ BESS ที่หลากหลายเพื่อเพิ่มรายได้โดยรวมของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้ได้มากที่สุด วิทยากรอีกท่านที่ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับโซลูชันจัดเก็บพลังงานแสง ได้แก่ Felipe Hernandez กรรมการผู้จัดการของ FRV X & Engineering โดยระบุว่าโอกาสทางธุรกิจมีอยู่มากมายในโซลูชัน BESS แบบเดี่ยวและโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และการจัดเก็บพลังงานแบบไฮบริดทั่วโลก พร้อมเผยให้เห็นมูลค่าของทั้งสองวิธีในชั้นต่าง ๆ

นอกจากนี้ Hariram Subramanian ซีทีโอของ Huawei Smart PV - Europe ได้แนะนำผู้ชมเกี่ยวกับโซลูชันของหัวเว่ยในเซสชัน Huawei Smart String PV-Storage Solution for Utility-scale Scenarios โดยเน้นว่าสิ่งสำคัญคือต้องสร้างโครงข่ายไฟฟ้าที่เสถียรด้วยแนวคิดการขึ้นรูปโครงข่ายไฟฟ้า และใช้การออกแบบในลักษณะแยกส่วนที่จะทำให้โรงไฟฟ้ามีความยืดหยุ่นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ด้วยความนิยมที่สูงขึ้นของพลังงานหมุนเวียนในโครงข่ายไฟฟ้า BESS จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตคาร์บอนต่ำ "เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า การบูรณาการเทคโนโลยีดิจิทัลจะปลดปล่อยศักยภาพของการจัดเก็บพลังงานอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้บรรลุเป้าหมายด้านคาร์บอนที่เป็นกลาง พวกเราสามารถสร้างสังคมอัจฉริยะที่ปราศจากคาร์บอน และบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนในอนาคตอันใกล้นี้" ดร. Fang กล่าวทิ้งท้าย

หากคุณพลาดการประชุมครั้งนี้ คุณสามารถลงทะเบียนที่นี่เพื่อรับชมบันทึกการประชุมฉบับเต็ม

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานกว่า 197,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

วิสัยทัศน์และพันธกิจของเราคือ การนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม นำคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ไปยังทุกมุมโลกเพื่อมอบพลังการคำนวณที่เหนือกว่าในที่ที่ต้องการและในเวลาที่จำเป็น สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราทาง

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1579605/image1.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม