หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric ลงนามความร่วมมือครั้งใหม่ในงาน WAIC 2021  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ค. 21, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) ได้ขึ้นเวทีเสวนาร่วมกับบรรดาบริษัทระดับโลกในการประชุม Industry Intelligence Conference ที่งาน World Artificial Intelligence Conference 2021 (WAIC 2021) ในเซี่ยงไฮ้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประโยชน์ของระบบอัจฉริยะเชิงอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล มหกรรมเทคโนโลยีประจำปีครั้งนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและคนในวงการมาร่วมปลดล็อกข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ และแนวโน้ม เพื่อสร้างความกระจ่างในประเด็นต่าง ๆ เช่น การนำหน้าความเปลี่ยนแปลง การสนับสนุนอุตสาหกรรมในการบูรณาการเทคโนโลยี AI รวมถึงการช่วยเหลือบุคลากรขั้นสูงและผู้นำระดับโลกในการตัดสินใจโดยได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นในยุคที่กำหนดด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ภายในงาน WAIC 2021 บริษัท Shanghai Electric ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกองทุน AI Investment Fund ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2562 โดยเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้เพื่อสนับสนุนการสร้าง "ระบบนิเวศนวัตกรรม AI ระดับโลก" โดยความร่วมมือดังกล่าวเปิดโอกาสให้ Shanghai Electric ได้นำเสนอบริการโซลูชันดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาและพลิกโฉมโรงงานอัจฉริยะ นิคมอุตสาหกรรม และสถาบันทางการแพทย์ในเซี่ยงไฮ้

คุณหยาง หง รองประธานบริษัท Shanghai Electric กล่าวในการอภิปรายแบบคณะระหว่างการประชุม Industry Intelligence Conference ว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลมีศักยภาพมหาศาลในการเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยเธอเน้นย้ำว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเป็นแนวทางที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมปลดล็อกปัญหาคอขวดขณะเผชิญกับความท้าทายเร่งด่วนในแง่ของการลดการปล่อยมลพิษและของเสียให้เหลือน้อยที่สุด รักษาต้นทุนต่อหน่วยให้อยู่ในระดับต่ำ พร้อมกับรับรองความเหมาะสมในระดับสูง

"Shanghai Electric มีประวัติยาวนานในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานและสร้างคุณค่ามหาศาลให้กับอุตสาหกรรมทั้งหมด เราบุกเบิกเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีมาก่อนมากมายนับไม่ถ้วน และก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นองค์กรระดับโลกที่มีความเป็นเลิศและความสมบูรณ์แบบเป็นหัวใจสำคัญของพันธกิจและวิสัยทัศน์ขององค์กร" คุณหยาง หง กล่าว

"โลกอุตสาหกรรมกำลังอยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง และในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นอนาคต Shanghai Electric ได้นำอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมเข้ามาสร้างสรรค์โซลูชันดิจิทัลแบบใหม่เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราคว้าโอกาสแห่งอนาคต โดย Shanghai Electric มีเป้าหมายที่จะยกระดับการผลิตภาคอุตสาหกรรมภายในด้วยความพยายามที่จะปรับปรุงโซลูชันสำหรับพันธมิตร เพื่อปูทางไปสู่การพัฒนาที่จะสร้างอนาคตให้กับอุตสาหกรรมพลังงานทั้งหมด ด้วยการใช้เทคโนโลยีฝาแฝดดิจิทัล (Digital Twins) ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์และบิ๊กดาต้า" เธอกล่าวเสริม

ความพยายามของ Shanghai Electric ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคพลังงานได้บรรลุผลสำเร็จหลายประการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 นิตยสาร Internet Weekly ของ Chinese Academy of Sciences รายงานว่า Shanghai Electric รั้งที่ 9 ในการจัดอันดับ "100 สุดยอดบริษัทจีนที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลประจำปี 2564" ด้วยคะแนนรวม 85.42 นอกจากนี้ SEunicloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมของ Shanghai Electric ยังมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมพลังงานลม กังหันก๊าซ และพลังงานประเภทอื่น ๆ

แพลตฟอร์ม SEunicloud เปิดตัวในปี 2562 และได้รับการปรับปรุงผ่านการอัปเดตหลายครั้ง โดยในช่วงปลายปี 2563 Shanghai Electric ได้เปิดตัว SEunicloud 2.0 ที่มีการปรับปรุงสำคัญในแง่ของการผสานรวม Artificial Intelligence (AI), Business Intelligence (BI) และ Creative Intelligence (CI) นอกจากนี้ SEunicloud 2.0 ยังมาพร้อมกับโมดูลบิ๊กดาต้า AI แบบใหม่ที่สามารถแสดงมูลค่าข้อมูลและทำการวิเคราะห์ทางธุรกิจสำหรับหลากหลายสถานการณ์ทางอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับโมดูล BI ที่พัฒนาแล้ว ซึ่งช่วยให้สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและวิเคราะห์อย่างชาญฉลาดโดยการนำทางผ่านชุดข้อมูลขนาดใหญ่

ทั้งนี้ Shanghai Electric และ Siemens Energy ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกันเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 โดยทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวศูนย์เพิ่มศักยภาพพลังงานอัจฉริยะในเขตหมินหาง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาพลังงานอัจฉริยะในเซี่ยงไฮ้ โดยจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับโรงไฟฟ้าในท้องถิ่น วิสาหกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และชุมชนด้วยโซลูชันต่าง ๆ เช่น โรงไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบ O&E อัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และระบบจัดการพลังงาน เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของเซี่ยงไฮ้ พร้อมกับลดการปล่อยคาร์บอนในเมือง

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1581141/image_1.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม