หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dataiku ระดมทุนได้ 400 ล้านดอลลาร์ เตรียมพัฒนาการใช้งานระบบ AI ทุกวันในภาคองค์กร  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 21, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tiger Global นำทีมร่วมลงทุนพร้อมด้วย ICONIQ Growth, CapitalG, Snowflake Ventures, Insight Partners, FirstMark Capital และผู้ลงทุนอีกหลายราย

Dataiku แพลตฟอร์มชั้นนำของโลกเพื่อ Everyday AI ประกาศว่า บริษัทระดมทุนในรอบ Series E ได้ 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดย Tiger Global ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิม อาทิ ICONIQ Growth, CapitalG, FirstMark Capital, Battery Ventures, Snowflake Ventures และ Dawn Capital รวมทั้งนักลงทุนรายใหม่ อาทิ Insight Partners, Eurazeo, Lightrock และ Olivier Pomel ซีอีโอจาก Datadog ซึ่งเม็ดเงินทุนรอบนี้จะทำให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 4.6 พันล้านดอลลาร์ และจะนำไปใช้ในภารกิจของ Dataiku ในการสร้างระบบให้กับการใช้ข้อมูลเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เป็นเลิศ

Dataiku ซึ่งก่อตั้งในปี 2556 ทำให้บริษัทกว่า 450 แห่งทั่วโลกใช้แพลตฟอร์มที่ครบวงจรในการออกแบบ ติดตั้ง และจัดการ AI และแอปพลิเคชันด้านการวิเคราะห์ได้ โดยบริษัทมีความเชื่อแรงกล้าว่า บริษัทใด ๆ ก็ตามสามารถครองตลาดได้ผ่าน Everyday AI ซึ่ง Dataiku ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ส่วนประกอบที่สร้างไว้แล้วและระบบอัตโนมัติในที่ที่สามารถทำได้ เพื่อทำให้ขั้นตอนการทำงานคล่องตัวขึ้น รวมทั้งการจัดการและการบริหารอย่างสม่ำเสมอในทีมงานและโครงการต่าง ๆ เพื่อสร้างโปรแกรม AI และการวิเคราะห์ที่โปร่งใส ทำซ้ำได้ และปรับขยายขนาดได้

"องค์กรต่าง ๆ ที่ใช้ Dataiku ยกระดับบุคลากรของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นในด้านเทคนิค และการทำงานในด้านรหัส หรือด้านธุรกิจ และในแบบ low code หรือ no code ไปสู่การทำงานที่เป็นเลิศ โดยทำให้พวกเขามีความสามารถในการตัดสินใจทุกวันได้ดีขึ้นด้วยข้อมูล" Florian Douetteau ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Dataiku กล่าว "การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า everyday AI คืออนาคต และเราก็รู้สึกยินดีที่ได้ช่วยให้อีกหลายบริษัททำให้ประโยชน์ต่าง ๆ เป็นจริงขึ้นมา"

"เราได้เห็นแล้วว่า การบริหารแผนกลยุทธ์ AI ซึ่งข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติงานในแต่ละวันนั้น สามารถสร้างผลขนาดใหญ่ให้กับองค์กรในภาคธุรกิจต่าง ๆ และองค์กรทุกขนาด Dataiku อยู่ในสถานะที่พร้อมมากที่จะดำเนินการต่อไป เพื่อช่วยให้ภาคองค์กรธุรกิจทำให้มูลค่าที่มีความเป็นไปได้นี้กลายเป็นความจริงขึ้นมา เมื่อดูจากความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีและทีมงานของพวกเขา" John Curtius พาร์ทเนอร์จาก Tiger Global กล่าว "เราตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของพวกเขา เพื่อสร้างระบบให้กับข้อมูลและ AI ผ่านการลงทุนต่อเนื่องของเรา"

"Snowflake และ Dataiku มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการปรับให้ขั้นตอนการทำงานด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลง่ายขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น รวมทั้งปลดล็อคพลังแห่งการวิเคราะห์ที่ทันสมัยเพื่อธุรกิจในทุกที่" Stefan Williams จาก Snowflake Ventures กล่าว "ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ เราได้ติดตั้งโซลูชั่นให้กับลูกค้าร่วมกันหลายรายแล้ว และเราก็ภูมิใจที่ได้ลงทุนไปค่อนข้างมากในความสำเร็จในอนาคตของพวกเขาผ่าน Snowflake Ventures"

"Dataiku เป็นผู้บุกเบิกในวงการ AI ของภาคองค์กรธุรกิจนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ซึ่งบริษัทได้เริ่มนำขบวนการปฏิรูป AI" Derek Zanutto พาร์ทเนอร์ทั่วไปจาก CapitalG กล่าว "ขณะที่บริษัทต่าง ๆ อาศัย AI มากขึ้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจในทุก ๆ วันโดยใช้ข้อมูล ผลิตภัณฑ์ของ Dataiku จึงมีความหมาย และมีความจำเป็นเร่งด่วนมากขึ้นสำหรับองค์กรธุรกิจทั่วโลก"

"เรารู้สึกประทับใจจริง ๆ กับวิธีที่ Dataiku สามารถทำให้ทุกคนในภาคองค์กรธุรกิจควบคุม AI และการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อสร้างผลทางธุรกิจได้" Teddie Wardi กรรมการผู้จัดการจาก Insight Partners กล่าว "พวกเขาทำงานได้ยอดเยี่ยมในการให้บริการฐานลูกค้าทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และช่วยให้พวกเขาใช้ข้อมูลสำหรับทุกเรื่องนับตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ ไปจนถึงการตัดสินใจทางธุรกิจในทุก ๆ วัน เราตั้งตารอคอยสิ่งที่จะออกมาจาก Dataiku"

ปัจจุบัน บริษัทต่าง ๆ กว่า 450 แห่งทั่วโลกใช้ Dataiku เพื่อสร้างระบบให้กับการใช้ข้อมูลและ AI ซึ่งทำให้เกิดกรณีการใช้ที่หลากหลายนับตั้งแต่การตรวจจับการฉ้อโกง ไปจนถึงการป้องกันไม่ให้ลูกค้ายกเลิกบริการ การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ และการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับห่วงโซ่อุปทาน และทุกสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างนั้น ด้วยการระดมทุนรอบนี้ Dataiku จะเติบโตในบทบาทของตนเองต่อไปในฐานะผู้นำตลาด โดยปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานกว่า 750 คนประจำตามสำนักงานต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน มิวนิก ซิดนีย์ และสิงคโปร์

เกี่ยวกับ Dataiku

Dataiku เป็นแพลตฟอร์มระดับชั้นนำของโลกสำหรับ Everyday AI โดยสร้างระบบการใช้ข้อมูลเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เป็นเลิศ ลูกค้ากว่า 450 รายทั้งในภาคธนาคาร ประกัน เวชภัณฑ์ การผลิต ค้าปลีก และอีกมากมาย ต่างก็ใช้ Dataiku เพื่อยกระดับบุคลากรของตนเองให้มีความพิเศษ โดยทำให้พวกเขามีความสามารถในการตัดสินใจในทุก ๆ วันได้ดีขึ้นด้วยข้อมูล

Dataiku ก่อตั้งในปี 2556 และได้รับการยอมรับจากบรรดานักวิเคราะห์ในวงการว่าเป็นผู้นำการปฏิวัติ AI นับตั้งแต่นั้นมา ล่าสุดบริษัทระดมทุนได้ 100 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนรอบ Series D ในปี 2563 และขยายทีมงานจนมีพนักงานกว่า 750 คนทั่วโลก Dataiku ติดทำเนียบบริษัท Forbes Cloud 100 ในปี 2562 และ 2563 และ Forbes AI 50 ในปี 2563 และ 2564 ขณะที่ Silicon Republic ระบุว่า Dataiku เป็นหนึ่งใน "สตาร์ทอัพด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล 7 แห่งที่เขย่าวงการ AI และการวิเคราะห์" ในช่วงปลายปี 2563 และ CB Insights ระบุว่า Dataiku ติดอันดับ AI 100 ประจำปี 2564 ในฐานะหนึ่งในสตาร์ทอัพที่สร้างนวัตกรรมมากที่สุด Dataiku ยังติดทำเนียบ "บริษัทที่ดีที่สุดที่น่าทำงานด้วย" อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงทำเนียบรายชื่อจาก Forbes และ Inc ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม