หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Piny Ly ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย UTS นักกฎหมายชาวออสเตรเลีย-กัมพูชา  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 21, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Piny Ly ผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขาธุรกิจและนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งซิดนีย์ (University of Technology Sydney: UTS) มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะประกอบอาชีพด้านกฎหมายระหว่างประเทศ เธอเริ่มต้นด้วยการเป็นที่ปรึกษาด้านภาษี ก่อนที่จะเข้าสู่แวดวงการควบรวมและซื้อกิจการ โดยเริ่มทำงานที่ซิดนีย์ ตามมาด้วยปักกิ่งและฮ่องกง ทั้งนี้ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมรับฟังความสำเร็จของนักศึกษาและศิษย์เก่าอีกมากมายในงาน UTS Virtual Open Week ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายนนี้

Piny ซึ่งเกิดและเติบโตในออสเตรเลีย แต่ครอบครัวของเธอเป็นผู้ลี้ภัยจากกัมพูชา กล่าวว่า "ฉันมักเห็นตัวเองอยู่บนเส้นทางการเป็นหุ้นส่วนอยู่เสมอ"

การคว้าปริญญาจาก UTS เปิดประตูสู่โอกาสมากมาย เธอได้ทำงานกับ King & Wood Mallesons ก่อนที่จะถูกทาบทามให้มาทำงานฝ่ายบริการทางการเงินระหว่างประเทศของ CBA ในฮ่องกง

แต่หลังจากที่ได้รู้จักกับ Cambodian Children's Fund (CCF) เมื่อปี 2562 และได้เดินทางไปยังกรุงพนมเปญ เธอเชื่อว่าความรู้ความสามารถของตัวเองจะมีประโยชน์มากกว่าสำหรับประเทศกำลังพัฒนา


"ฉันเห็นถึงผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงที่ CCF ได้ทำให้เกิดขึ้น และฉันรู้สึกว่าตัวเองสามารถทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัว ซึ่งครอบครัวของฉันหรือตัวฉันเองก็อาจเป็นเช่นนั้นหากไม่ได้รับโอกาส" เธอกล่าว

เมื่อปี 2563 เธอเดินทางออกจากฮ่องกงหลังจากอยู่มานาน 6 ปี และย้ายไปกัมพูชา เธอวางแผนว่าจะใช้เวลาหนึ่งปีเป็นอาสาสมัครให้กับ CCF เพื่อช่วยให้เด็กและเยาวชนเข้าถึงบริการสุขภาพ การศึกษา ทักษะชีวิต และการฝึกงาน พร้อมกับเรียนรู้รากเหง้าวัฒนธรรมกัมพูชาของเธอ

ในกรุงพนมเปญ เธอเป็นผู้นำในการกำหนดแนวทางที่ดีที่สุดด้านการกำกับดูแล ซึ่งช่วยให้คณะกรรมการ CCF ทั่วโลกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ เธอยังทำงานในส่วนของกลยุทธ์และโครงการระดมทุน และในเดือนมีนาคม 2563 เธอกลายเป็นชาวกัมพูชาคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการ CCF ประจำฮ่องกง

แม้จะไม่ได้ทำงานเป็นนักกฎหมายแล้ว แต่ความรู้ที่ได้รับจาก UTS และประสบการณ์ด้านกฎหมายองค์กรก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เธอสามารถสร้างคุณูปการต่อ CCF

เธอระบุว่า "[การมี] วิธีที่เป็นระบบระเบียบในการค้นหาและประมวลข้อมูล [และการเป็นนักคิดเชิงวิพากษ์] ช่วยฉันอย่างมาก อีกทั้งยังสร้างรากฐานให้กับฉันในการเรียนรู้และเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทระหว่างประเทศ"

ในช่วงปลายปี 2563 เธอได้เป็นที่ปรึกษาอาสาสมัครของโครงการ Bluetribe 2020 Young Entrepreneur Incubation Programme ของ UNDP กัมพูชา โดยเธอได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการแก้ปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายสัญญาและข้อตกลงของผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รวมถึงการจดทะเบียนธุรกิจ

"โครงการนี้ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่เป็นเวลา 6 เดือน ฉันอาสาเข้ามาเป็นที่ปรึกษาเพราะพวกเขามีศักยภาพสูงมากแต่ไม่มีโอกาสเข้าถึงความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ" เธอกล่าว

จากอาชีพนักกฎหมายที่ประสบความสำเร็จในฮ่องกงสู่งานด้านมนุษยธรรมในกรุงพนมเปญ เธอกล่าวว่าหลักสูตรปริญญาตรีสาขาธุรกิจและนิติศาสตร์ของ UTS ช่วยเปิดประตูสู่โอกาสมากมาย

"สิ่งที่ฉันเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยเป็นรากฐานที่สำคัญของสิ่งที่ฉันกำลังทำในตอนนี้" เธอกล่าว

"ฉันใช้ทักษะทั้งหมดที่เรียนรู้มาในเส้นทางอาชีพใหม่นี้ ทั้งทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และการสื่อสารจาก UTS รวมถึงทุกทักษะที่เก็บเกี่ยวขณะทำงานเป็นนักกฎหมาย และทุกทักษะที่ได้เรียนรู้จากการทำงานอาสาสมัคร บวกกับการกลับสู่รากเหง้าวัฒนธรรมของฉันเอง"

ในวันที่ 7 กันยายน UTS จะจัดกิจกรรมออนไลน์ "My Future Career in Law" เพื่อเจาะลึกคณะนิติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย และเผยให้เห็นว่าปริญญาสาขากฎหมายจะพาคุณไปได้ไกลแค่ไหน กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน UTS Virtual Open Week ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ uts.edu.au/virtual-open-week

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งซิดนีย์ (UTS) ตั้งอยู่ใจกลางนครซิดนีย์ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยีชั้นนำของออสเตรเลีย ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการนำนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการสอนและการวิจัย รวมถึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นในด้านอุตสาหกรรม UTS มีนักศึกษามากกว่า 40,000 คน และครองอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยในออสเตรเลียจากการจัดอันดับของ QS ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ uts.edu.au

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1594996/Piny_Ly.jpg
คำบรรยายภาพ: Piny Ly ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย UTSnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม