หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Enapter ตั้งเป้าผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ 10,000 เครื่องต่อเดือน  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 21, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิสูจน์ให้เห็นว่าบริษัทลงมือทำจริง ไม่ใช่แค่พูด

- โรงงานผลิตขนาดใหญ่ "Enapter Campus" สามารถผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ (เครื่องผลิตไฮโดรเจน) ประเภท AEM ในปริมาณมาก และจะเป็นแม่แบบให้กับโรงงานผลิตของ Enapter ทั่วโลก

- เตรียมสร้างโรงงานผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ โกดัง ออฟฟิศ รวมถึงห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาบนพื้นที่กว่า 82,000 ตารางเมตรภายในปี 2566

- ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ พร้อมแถลงการณ์ผ่านวิดีโอจาก Prof. Dr. Andreas Pinkwart รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และ Dr. Tobias Lehberg นายกเทศมนตรีเมืองเซเยอร์เบค


Enapter (WKN: A255G0) บริษัทเทคโนโลยีสะอาด ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้าง "Enapter Campus" โรงงานผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ในปริมาณมากบนพื้นที่ 82,000 ตารางเมตรในเมืองเซเยอร์เบค รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ประเทศเยอรมนี ซึ่งใช้พลังงานหมุนเวียนที่ผลิตในท้องถิ่นทั้งหมด โดยในเบื้องต้น Enapter ตั้งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์สู่ระดับ 10,000 เครื่องต่อเดือน เพื่อตอบสนองความต้องการเครื่องผลิตไฮโดรเจนต้นทุนต่ำที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

"เพื่อลดต้นทุนการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวอย่างมีนัยสำคัญ และบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศในระดับโลก เราจำเป็นต้องยกระดับเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมอย่างรวดเร็ว" Sebastian-Justus Schmidt ซีอีโอของ Enapter กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีวางศิลาฤกษ์ "เราให้ความสำคัญกับการเร่งทำการวิจัย พัฒนา และเข้าสู่ตลาด โดย Enapter Campus จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศภายใต้แนวคิด "ลงมือทำจริง ไม่ใช่แค่พูด" ซึ่งการผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ประเภท AEM ที่มีขนาดเล็กในปริมาณมากให้แก่โครงการทุกขนาดจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศ"

แผนการในปัจจุบันระบุว่าการสร้าง Enapter Campus จะใช้เงินลงทุนราว 105 ล้านยูโร โดยบริษัทก่อสร้าง Goldbeck จะดำเนินการก่อสร้างอย่างรวดเร็วเพื่อให้สามารถเริ่มการผลิตได้ในไตรมาส 4 ปี 2565 และคาดว่าจะสามารถส่งมอบสินค้าให้ลูกค้ากลุ่มแรกได้ในปี 2566 ขณะเดียวกันคาดว่าโครงการนี้จะสร้างงานราว 300 ตำแหน่งในเมืองเซเยอร์เบค

การผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ในปริมาณมากด้วยระบบอัตโนมัติจะช่วยให้ Enapter สามารถลดต้นทุนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ และทำให้ไฮโดรเจนสีเขียวสามารถแข่งขันกับเชื้อเพลิงฟอสซิลได้อย่างรวดเร็ว โดยกระทรวงเศรษฐกิจ นวัตกรรม การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และพลังงานของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ได้ให้เงินทุนสนับสนุนราว 9.36 ล้านยูโรในการพัฒนาเครื่องจักรที่จำเป็นต่อการผลิตในปริมาณมาก

"Enapter เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมให้เป็นมิตรต่อสภาพภูมิอากาศ สนับสนุนความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายปกป้องสภาพภูมิอากาศ และสร้างงานในพื้นที่" Prof. Dr. Andreas Pinkwart รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ นวัตกรรม การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และพลังงานของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย กล่าว

Enapter ส่งมอบเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ประเภท AEM (Anion Exchange Membrane) ที่จดสิทธิบัตรแล้วให้แก่ผู้วางระบบและผู้พัฒนาโครงการกว่า 70 ราย ใน 40 ประเทศ โดยเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ของบริษัทได้มาตรฐานและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานหลากหลายรูปแบบ และตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป Enapter จะนำเสนอเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ประเภท AEM ระดับเมกะวัตต์รุ่นแรก นั่นคือ AEM Multicore ซึ่งมี AEM electrolysis รวม 420 สแต็ก

"แนวทางเชิงรุกของ Enapter ในการต่อสู้กับภาวะโลกร้อนทำให้เรารู้สึกประทับใจอย่างยิ่ง" Jan-Hendrik Goldbeck ซีอีโอของบริษัทก่อสร้าง Goldbeck กล่าว "เรารู้สึกภูมิใจและยินดีที่ได้ทำงานเคียงข้างกับพวกเขาในการสร้าง Enapter Campus เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์อย่างรวดเร็ว"

ดาวน์โหลด Press kit ได้ที่นี่


เกี่ยวกับ Enapter

Enapter คือบริษัทเทคโนโลยีพลังงานระดับรางวัลผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนประสิทธิภาพสูงเพื่อแทนที่เชื้อเพลิงฟอสซิล โดยเทคโนโลยี Anion Exchange Membrane (AEM) ที่จดสิทธิบัตรและผ่านการพิสูจน์แล้วคือรากฐานของการผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ราคาประหยัดที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากและพร้อมใช้งานทันที เพื่อรองรับการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวทุกระดับ เครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ของ Enapter มีการนำไปใช้ใน 40 ประเทศทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น พลังงาน ยานยนต์ อุตสาหกรรม ความร้อน และโทรคมนาคม ทั้งนี้ Enapter มีสำนักงานในอิตาลี เยอรมนี ไทย และรัสเซีย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.enapter.com/

ติดต่อ
Martin Jendrischik อีเมล: mjendrischik@external.enapter.com โทร: +49 151 2391 5780

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1625530/Enapter_Campus.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1312105/Enapter_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม