หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Pactum ชนะการประกวดสตาร์ทอัพอันทรงเกียรติ  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 21, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อุตสาหกรรมการจัดซื้อยกย่อง Pactum เป็นผู้บุกเบิกสร้างวงการใหม่ ที่ช่วยแบรนด์ใหญ่ระดับแนวหน้าของโลกปลดล็อคมูลค่าใหม่รวมหลายล้าน

Pactum ผู้สร้างเทคโนโลยีการเจรจาต่อรองอัตโนมัติ ชนะการประกวดในหมวดระบบอัตโนมัติและประสิทธิภาพ (Automation & Efficiency) ในการประกวดสตาร์ทอัพด้านการจัดซื้อจัดหาดิจิทัลระดับโลก Digital Procurement World's DEMO Startup Competition ประจำปีนี้ รางวัลอันทรงเกียรตินี้เชิดชูสตาร์ทอัพที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในด้านการจัดซื้อ และสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงที่สุดสำหรับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก

ในการแสดงความคิดเห็นต่อการได้รับรางวัลของ Pactum คณะกรรมการการประกวด DEMO 2021 กล่าวว่า "Pactum มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งทำให้การเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์เกี่ยวกับยอดจ่ายในการจัดซื้อเป็นไปอย่างอัตโนมัติ กระบวนการดังกล่าวเป็นหนึ่งในกระบวนการหลักของการจัดซื้อจัดหา ซึ่งบ่อยครั้งที่ต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทเพียงเล็กน้อย ในการนี้ นอกจากจะช่วยทำให้ได้เวลาอันมีค่ากลับคืนมาด้วยการทำให้กระบวนการดังกล่าวเป็นไปโดยอัตโนมัติ Pactum ยังได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งของข้อมูล ซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อยกระดับกระบวนการต่อรองในอนาคตให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด"

"เงินลงทุนส่วนใหญ่ของบริษัทหมดไปกับการเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์กลุ่มเล็ก ทำให้ผู้จัดหาราว 80% ของบริษัทต่าง ๆ เป็นไปโดยไม่มีการจัดการ และทำให้สูญเสียโอกาสที่จะได้เงินสูงสุดไป" Kaspar Korjus ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และผู้ร่วมก่อตั้ง Pactum กล่าว การบรรลุยอดจ่ายในการจัดซื้อ โดยเฉพาะกับซัพพลายเออร์ขนาดใหญ่ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและแรงงานอย่างมาก ทำให้ผู้ประกอบอาชีพด้านการจัดซื้อจัดหาเห็นว่าการพยายามทำให้ยอดจ่ายนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุดเป็นเรื่องที่ไม่คุ้มค่า สำหรับบริษัท Fortune 500 โดยเฉลี่ยแล้ว หมายความว่ามีเงิน 240 ล้านดอลลาร์ที่ต้องเสียไปในการเจรจาต่อรองยอดจ่ายที่ใช้เวลานานและไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมักไม่ได้รับการบริหารจัดการ ทั้งนี้ Pactum เป็นผู้มาเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้

ระบบการต่อรองอัตโนมัติของเราสร้างโดยใช้โมเดลทางคณิตศาสตร์และปริชานศาสตร์ (cognitive science) ที่ก้าวหน้า และออกแบบมาเพื่อบรรลุข้อตกลงที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทั้งสองฝ่ายในเวลาไม่กี่นาที โดยมีศักยภาพที่จะทำให้สามารถประหยัดยอดจ่ายได้ 5-15%[1]

ปัจจุบัน Pactum ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ อย่างเช่น Walmart, หนึ่งในสิบธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าในกลุ่ม Fortune 200, แบรนด์ลอจิสติกส์ระดับแนวหน้า และผู้นำในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมค้าปลีก สินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน ลอจิสติกส์ การผลิตเชิงอุตสาหกรรม บริการทางการเงิน และอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อช่วยสร้างมูลค่าใหม่ตั้งแต่ 2 ถึง 11 ล้านดอลลาร์ต่อยอดจ่าย 100 ล้านดอลลาร์ โดยขณะนี้บริษัทเหล่านี้บางส่วนมีผลกำไรเพิ่มขึ้นสูงสุด 6.5% ในการตกลงกับซัพพลายเออร์แต่ละรายที่ Pactum เจรจาต่อรองให้ในนามของบริษัท

"เราเชื่อว่ากลยุทธ์ควรจะขับเคลื่อนโดยมนุษย์ขณะที่ระบบจักรกลรับหน้าที่ในการดำเนินการ ด้วยเหตุนี้เราจึงสร้างเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอันได้แก่ระบบการเจรจาต่อรองอัตโนมัติ รางวัลนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ของแนวทางการทำงานของ Pactum กับผู้นำในอุตสาหกรรมระดับโลกอย่างเช่น Walmart เพื่อทำให้กระบวนการต่อรองกับซัพพลายเออร์ของพวกเขาเป็นไปโดยอัตโนมัติอย่างครบวงจร เพื่อให้พวกเขาสามารถปลดล็อคมูลค่าที่ซ่อนอยู่โดยไม่ต้องใช้แรงมนุษย์" Kaspar กล่าว

โซลูชันของเราออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับกลยุทธ์และเทคโนโลยีของลูกค้าของเราได้อย่างลงตัว เพื่อช่วยให้พวกเขาอยู่ในแนวหน้าของนวัตกรรมพร้อมทั้งเร่งประสิทธิภาพของมูลค่าตามเวลาที่ใช้ไป "ระบบการต่อรองอัตโนมัติของ Pactum ช่วยให้ผู้ทำงานด้านการจัดซื้อจัดหาสามารถปรับปรุงและทำให้กระบวนการที่ต้องทำด้วยมือซ้ำ ๆ เป็นไปโดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความแม่นยำ และสร้างมูลค่า" Matthias Gutzmann ผู้ก่อตั้ง Digital Procurement World (DPW) กล่าว

ทีมงานจัดซื้อจัดหาสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่นี้ และใช้ระบบการต่อรองอัตโนมัติเพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เคยเป็นความท้าทายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ให้เป็นแหล่งมูลค่าใหม่สำหรับบริษัท

เกี่ยวกับ Pactum

Pactum คือระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยให้บริษัทระดับโลกสามารถดำเนินการต่อรองเชิงพาณิชย์ที่มีลักษณะเฉพาะรายบริษัทได้อย่างอัตโนมัติในปริมาณมหาศาล ระบบนี้ช่วยเพิ่มมูลค่าและประหยัดเวลาทั้งสำหรับลูกค้าของ Pactum และคู่ค้าในการต่อรอง ด้วยการทำให้ระบบมูลค่าของทั้งสองฝ่ายสอดรับกันเพื่อบรรลุข้อตกลงที่ดีต่อทั้งคู่ โดยมีระบบอินเทอร์เฟซการแชทที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายซึ่งดำเนินกลยุทธ์การต่อรองด้วยแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศ แอปพลิเคชันของเครื่องมือในเว็บมุ่งเน้นการต่อรองการจัดซื้อจัดหาขององค์กร บริษัท Pactum มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเมาเทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีศูนย์วิศวกรรมและปฏิบัติการในเอสโตเนีย Pactum สร้างขึ้นโดยบุคคลระดับแนวหน้าจาก Skype, Starship Technologies และโครงการ e-Residency ของรัฐบาลเอสโตเนีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pactum.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1629726/Pactum_World_DEMO.jpg

สื่อมวลชนติดต่อ
Angela Gonzalez-Rodriguez
Head of Communications, Pactum
angela.gonzalez-rodriguez@pactum.com
โทร: +1 718 766 8547

[1] ตามการคาดการณ์ของ McKinsey https://www.mckinsey.com/business-functions/operations/our-insights/long-tail-big-savings-digital-unlocks-hidden-value-in-procurement

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม