หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โฮมโปร ถอดแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนผ่านผลิตภัณฑ์ จากขวดพลาสติก สู่นวัตกรรมสิ่งทอ  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โฮมโปร ถอดแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนผ่านผลิตภัณฑ์
จากขวดพลาสติก สู่นวัตกรรมสิ่งทอ

โฮมโปร ผู้นำในธุรกิจ Home Solution and Living Experience พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยบริษัทฯ มุ่งสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ลูกค้าผ่านการพัฒนานวัตกรรมสินค้า และบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ มีความปลอดภัย และคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ


นางสาวอิษฏพร ศรีสุขวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ เปิดเผยว่า สำหรับโฮมโปร ในฐานะผู้นำในธุรกิจเรื่องบ้าน ยังคงเน้นย้ำในเรื่องของการพัฒนาสินค้า และบริการ เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่สังคมผ่านการพัฒนาสินค้า และบริการที่มีคุณภาพ โดยสนับสนุนการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Consumption) พร้อมส่งเสริมการใช้สินค้าพลาสติกอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Plastic Consumption) ด้วยสินค้ารีไซเคิล (Recycled) จากขวดพลาสติก (PET) ส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) และให้ความสำคัญกับการนำทรัพยากรที่ใช้แล้วกลับมาแปรรูปในกระบวนการผลิตใหม่ เพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้พัฒนาสินค้า ECO Choice กลุ่มหมอนหนุน แผ่นรองนอน ผ้าห่ม ผ้าม่าน พรม หมอนอิง เบาะรองนั่ง ชุดกันเปื้อน ถุงมือ ผ้าเช็ดมือ และแผ่นรองจานภายใต้แบรนด์ HOME LIVING STYLE (HLS) ซึ่งเป็นสินค้าที่ผ่านการรับรองสินค้าระดับสากลจากสถาบันทดสอบสิ่งทอ OEKO-TEX Standard 100 มีคุณสมบัติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อผู้บริโภค

โดยกระบวนการผลิตกลุ่มสินค้าดังกล่าว บริษัทฯ เลือกใช้เม็ดพลาสติก ที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลจากขวดพลาสติก (PET) มาแปรรูปเป็นเส้นใย และใช้เป็นไส้หมอนอิง รวมถึงเป็นเส้นใยในการผลิตพรม และผ้าม่าน เพื่อเป็นการลดขยะจากขวดพลาสติก และส่งเสริมการใช้พลาสติกอย่างมีความรับผิดชอบ โดยได้นำขวดพลาสติก (PET) ใช้งานแล้ว มาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ผลิตเป็นสิ่งทอแบรนด์ HOME LIVING STYLE (HLS) ไปแล้ว มากกว่า 4 ล้านขวด สร้างสรรค์ขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์มากมาย ที่ได้รับการยอมรับจากตัวผู้ใช้งานจริง ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นให้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น


หมอนหนุน / ผ้านวม / แผ่นรองนอน HOME LIVING STYLE รุ่น OCEANCYCLE ไส้ในผลิตจากเส้นใยนวัตกรรม Ocean Cycle หรือเส้นใยจากพลาสติกรีไซเคิล ให้ความรู้สึกที่นุ่ม สบายทุกครั้งที่สัมผัส หุ้มด้วยผ้าผลิตจาก POLYESTER มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น


ผ้าม่าน UV DIM-OUT รุ่น MOSSEL UV และรุ่น SEQUIN UV ผ้าทอลายผสมเส้นใยรีไซเคิลจากขวด PET มีน้ำหนักทิ้งตัวดี ขึ้นลอนสวย สามารถป้องกันแสงแดดได้กว่า 60-90% และยังป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99% ทั้งยังผ่านการทดสอบ Smart Fabric จากสถาบันสิ่งทอ ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ


ผ้าม่านโปร่ง รุ่น HOLMA UV สีเทา และรุ่น SVEN UV สีขาว เป็นผ้าโปร่งทอลายผสมใย PET มีน้ำหนักทิ้งตัวดี ขึ้นลอนสวย ทั้งยังใช้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน Oeko-tex ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ


พรมทอลาย รุ่น TOKYO, OSAKA และ NARA เป็นพรมทอรูปแบบ Cut Loop มีความหนาแน่นของเส้นใย ทนทานต่อการใช้งาน ปลอดภัยต่อการใช้งานด้วยวัสดุกันลื่นด้านหลังแบบเม็ดดอต (non slip backing) ที่ช่วยในการยึดเกาะพื้นได้ดี


หมอนอิง และเบาะรองนั่ง รุ่น PINKU สีชมพู และสีเทา ผ้าปลอก และไส้หมอนอิงผสมใย PET เนื้อผ้าเคลือบกันละอองน้ำ (น้ำกลิ้ง) แต่งกุ๊นรอบ มีซิปสามารถถอดปลอกซักทำความสะอาดได้


แผ่นรองจาน ชุดกันเปื้อน ถุงมือ และผ้าเช็ดมือ รุ่น PINKU & รุ่น GRID สีชมพู และสีเทา ผ้าทอผสมใย PET แผ่นรองจานใช้งานได้ 2 ด้าน : ด้านทอลาย และด้านสีพื้น เนื้อผ้าเคลือบกันละอองน้ำ (น้ำกลิ้ง ชุดกันเปื้อนปรับระดับความยาวสายคล้องคอได้

โฮมโปร ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้า และบริการที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนคัดสรรผลิตภัณฑ์ และมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อส่งมอบประสบการร์ที่ดี และคุ้มค่ากับราคาให้กับลูกค้า ใส่ใจกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย และทุกช่วงวัยไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาสินค้า และบริการให้เกิดกลุ่มสินค้า และบริการใหม่ๆ พร้อมสร้างความแตกต่างของสินค้า เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป นางสาวอิษฏพร กล่าวทิ้งท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โฮมโปร  homepro  HLS  HOME LIVING STYLE  สิ่งทอ  ขวดพลาสติก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม