หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สี จิ้นผิง เรียกร้องโลกสร้างความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์-เทคโนโลยี  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เรียกร้องให้ทั่วโลกสร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในการประชุมจงกวนชุน (Zhongguancun Forum) ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

นายสี จิ้นผิง กล่าวในพิธีเปิดการประชุมผ่านทางวิดีโอลิงก์ว่า ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกควรเร่งสร้างความร่วมมือและเปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมกับสำรวจแนวทางและวิธีการในการรับมือกับปัญหาสำคัญทั่วโลกผ่านความพยายามร่วมกันในด้านนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

"ทุกประเทศจำเป็นต้องเร่งสร้างความร่วมมือและเปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมกับสำรวจแนวทางและวิธีการในการรับมือกับปัญหาสำคัญทั่วโลกผ่านความพยายามร่วมกันในด้านนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทุกประเทศควรร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญหน้ากับความท้าทายในยุคสมัยของเรา และร่วมกันผลักดันให้เกิดสันติภาพและการพัฒนา" เขากล่าว

"จีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และมุ่งมั่นสร้างความร่วมมือกับทั่วโลกในส่วนนี้ ในอนาคต เราจะยกระดับการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างประเทศด้วยทัศนคติที่เปิดกว้างมากขึ้น มีส่วนร่วมในเครือข่ายนวัตกรรมระดับโลกอย่างแข็งขัน และร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ ในการส่งเสริมการวิจัยขั้นพื้นฐาน นอกจากนี้ เราจะสนับสนุนการนำผลวิจัยมาประยุกต์ใช้ในเชิงพาณิชย์ สร้างแรงผลักดันใหม่ในการพัฒนาเศรษฐกิจ ยกระดับการคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา สร้างระบบนิเวศนวัตกรรมชั้นดี และส่งเสริมแนวคิด "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสร้างสรรค์สิ่งที่ดี" เพื่อเป้าหมายสูงสุดในการยกระดับการจัดการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั่วโลก รวมถึงช่วยให้มวลมนุษยชาติมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น" นายสี จิ้นผิง กล่าว

"จงกวนชุนเป็นเขตนำร่องนวัตกรรมอิสระระดับชาติแห่งแรกของจีน ขณะที่การประชุมจงกวนชุนเป็นเวทีระดับชาติสำหรับการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างประเทศ จีนสนับสนุนจงกวนชุนให้เริ่มการปฏิรูปรอบใหม่ เร่งสร้างอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก ตลอดจนสร้างคุณูปการใหม่ ๆ ในด้านความร่วมมือและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก ผมหวังว่าผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันในเชิงลึกและระดมสมองเพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการยกระดับความร่วมมือและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันเพื่อมวลมนุษยชาติ" นายสี จิ้นผิง กล่าว

การประชุมปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 กันยายน ภายใต้หัวข้อ "อัจฉริยภาพ สุขภาพ และความเป็นกลางทางคาร์บอน" โดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีนในการส่งเสริมการพัฒนาผ่านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การสร้างอารยธรรมเชิงนิเวศ และการยกระดับความร่วมมือระหว่างประเทศในด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=ftSujLjG0sc

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม