หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: RedHill รายงานผลวิเคราะห์เพิ่มเติมจากการศึกษา Opaganib ระยะ 2/3  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ต.ค. 21, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัตราการเสียชีวิตลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 62% ในผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นรุนแรงระดับปานกลางที่ได้รับการรักษาด้วย opaganib เมื่อเปรียบเทียบกับ กลุ่มที่ควบคุมด้วยยาหลอก (มีผู้เสียชีวิต 7 รายในกลุ่มที่รักษาด้วย opaganib จำนวน 117 คน เทียบกับ 21 รายในกลุ่มที่ใช้ยาหลอกจำนวน 134 คน nominal p-value=0.019)

ยา opaganib มีประโยชน์ด้านประสิทธิผลอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 21% โดยวัดจากการสามารถหายใจอากาศปกติ (room air) ได้ภายในวันที่ 14 ซึ่งเป็น ผลลัพธ์เป้าหมายหลักของการวิจัย (77% ในกลุ่มผู้ป่วยที่ใช้ยา opaganib เทียบกับ 63.5% ในกลุ่มที่ใช้ยาหลอก nominal p-value=0.033)

มัธยฐานระยะเวลาการออกจากโรงพยาบาลมีค่าเร็วกว่า 4 วันในกลุ่มผู้ป่วยที่รักษาด้วย opaganib (10 วันในกลุ่มที่รักษาด้วย opaganib เทียบกับ 14 วัน ในกลุ่มที่ใช้ยาหลอก) ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการรักษาในโรงพยาบาลสะสมรวม 524 วัน ณ วันที่ 42 (nominal p-value=0.0195)

กลุ่มที่มีอาการรุนแรงระดับปานกลางนับเป็น 53% ของผู้เข้าร่วมการศึกษาที่ต้องใช้สัดส่วนออกซิเจนจากการหายใจเข้า (Fraction of inspired Oxygen - FiO2) สูงสุด 60% เป็นพื้นฐาน (baseline) (การให้ออกซิเจนสำหรับการหายใจด้วยสายออกซิเจนผ่านจมูกหรือหน้ากากออกซิเจน)

ข้อมูลบ่งชี้แนวโน้มประโยชน์อย่างมีนัยสำคัญของ opaganib สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 อาการรุนแรงระดับปานกลางที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งเป็น กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงที่จะมีการลุกลามของโรค การเจ็บป่วย และการเสียชีวิต ข้อมูลยังสนับสนุนศักยภาพของ opaganib ในการใช้รักษาโควิด-19 ระยะแรกเริ่ม ซึ่งสอดคล้องกับผลการศึกษา opaganib ระยะที่ 2 ในสหรัฐ และการแสดงฤทธิ์ต้านไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์ต่าง ๆ

RedHill จะจัดการถ่ายทอดสดออนไลน์ในวันพฤหัสที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลา 8.30 น. (EDT) เพื่ออภิปรายผลการวิเคราะห์เหล่านี้เพิ่มเติม

RedHill Biopharma Ltd. (Nasdaq: RDHL) ("RedHill" หรือ "บริษัท") บริษัทชีวเคมีภัณฑ์เฉพาะทาง ได้รายงานข้อมูลใหม่จากการศึกษาระดับโลกระยะที่ 2/3 เกี่ยวกับยา opaganib ในผู้ป่วยปอดอักเสบโควิด-19 ขั้นรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ชี้ว่าการรักษาด้วยยา opaganib (ABC294640)[1] เปรียบเทียบกับกลุ่มที่ควบคุมด้วยยาหลอก มีอัตราการเสียชีวิตลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 62% ประกอบกับระยะเวลาการหายใจได้ด้วยอากาศปกติและค่ามัธยฐานระยะเวลาการออกจากโรงพยาบาลที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 อาการรุนแรงระดับปานกลางที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล จำนวน 251 คน ซึ่งคิดเป็นสัดสว่น 53% ของผู้เข้าร่วมการศึกษาทั้งหมด 475 คน

ผลการศึกษาใหม่ที่สำคัญเหล่านี้มาจากการวิเคราะห์ข้อมูลภายหลังจากผู้เข้าร่วมการศึกษา 251 คนที่ต้องใช้สัดส่วนออกซิเจนจากการหายใจเข้า (Fraction of inspired Oxygen - FiO2) สูงสุด 60% เป็นพื้นฐาน (baseline) ผู้ป่วยที่มีค่า FiO2 ? 60% ยังนับว่ามีอาการรุนแรงและโดยปกติแล้วต้องมีการให้ออกซิเจนด้วยสายออกซิเจนผ่านจมูกหรือหน้ากากออกซิเจน

"ข้อค้นพบใหม่เหล่านี้สนับสนุนศักยภาพของ opaganib ในการใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อาการรุนแรงระดับปานกลางที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นผู้ป่วยกลุ่มหลักที่มีความเสี่ยงสูงที่จะมีการลุกลามของโรค การเจ็บป่วย และการเสียชีวิต และเป็นผู้ที่ได้ประโยชน์จากฤทธิ์ต้านไวรัสและต้านการอักเสบของ opaganib" ดร. นพ. Mark L. Levitt ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของ RedHill กล่าว "ผลการศึกษาดังกล่าวเป็นเหตุผลยืนยันที่แข็งแกร่งสำหรับ
ศักยภาพด้านประสิทธิผลในผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ต้องใช้ออกซิเจนโดยมีค่า FiO2 สูงสุด 60% ซึ่งเป็นสัดส่วนขนาดใหญ่ของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ผลการวิจัยระยะ 2/3 ยังสอดคล้องกับผลการวิจัยระยะ 2 ในสหรัฐก่อนหน้านี้ และการแสดงฤทธิ์ต้านไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์ต่าง ๆ ในเซลล์เยื่อบุหลอดลมของมนุษย์ จึงช่วยสนับสนุนศักยภาพของ opaganib ในระยะแรกเริ่มของโรคขณะที่ปริมาณไวรัสยังสูง"

"เราตื่นเต้นกับชุดข้อมูลที่แข็งแกร่งและมีแนวโน้มที่ดีนี้ เท่าที่เราทราบ ยังไม่มีวิธีการรักษาด้วยยาที่ให้ทางปากตัวใหม่อื่นใดที่มีความแตกต่างในอัตราการเสียชีวิตในกลุ่มผู้ป่วยอาการรุนแรงระดับปานกลางที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในระดับใกล้เคียงกันนี้ ข้อมูลนี้บ่งชี้ศักยภาพของ opaganib ในการเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิผล ซึ่งอยู่ในรูปแบบของยาเม็ดที่ใช้และกระจายได้ง่าย เพื่อช่วยป้องกันการมีอาการรุนแรงมากขึ้นและการเสีย
ชีวิตของผู้ป่วย" Dror Ben-Asher ซีอีโอของ RedHill กล่าว "การระบุประชากรผู้ป่วยกลุ่มเป้าหมายเป็นเรื่องท้าทายเป็นพิเศษสำหรับยาใหม่ กลไกการออกฤทธ์แบบใหม่ และโรคที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักมาก่อน การทดลองและข้อมูลเหล่านี้ทำให้เราทราบด้วยการบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ผู้ป่วยกลุ่มใดมีแนวโน้มจะได้รับประโยชน์สูงสุดจาก opaganib"

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1334141/RedHill_Biopharma_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม