หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Clé De Peau Beauté ส่งเสริมให้การเรียนในสาขา STEM เป็นเรื่องสนุก  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 21, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเปลี่ยนแปลงเริ่มที่บ้าน Cle de Peau Beaute เชื่อว่าทุกคนมีบทบาทในการยกระดับการเข้าถึงการศึกษาคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีปัญหาท้าทายมากมายทุกวันนี้

ระยะเวลา 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนสำคัญมากมายทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กวัยเรียนที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษจากมาตรการล็อกดาวน์ ซึ่งกระทบต่อการศึกษาและความสามารถของเด็กในการเข้าเรียนที่โรงเรียน Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางสุดหรู ขอย้ำชัดถึงพันธสัญญาของแบรนด์ในการส่งเสริมการศึกษา ด้วยการเปิดตัวเกมที่มุ่งเน้นสาขา STEM เพื่อช่วยจุดประกายความตื่นเต้นให้เด็ก ๆ รู้สึกอยากเรียน Cle de Peau Beaute เชื่อว่า กุญแจสู่อนาคตที่เปล่งประกายสดใสมากขึ้นอยู่ที่การปลดล็อกพลังของเด็กสาวผ่านการศึกษา ทางแบรนด์จึงได้เริ่มความร่วมมือกับ UNICEF ในปี 2562 และเปิดตัวโครงการการกุศลขึ้นมาในชื่อ "The Power of Radiance" เพื่อเป็นสื่อกลางในการยกย่องความพยายามของบุคคลที่ได้ลงมือขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชุมชนของตนด้วยการศึกษา การพัฒนาทักษะ และการส่งเสริมในด้านต่าง ๆ สำหรับปีนี้ โครงการ "Power of Radiance" ของ Cle de Peau Beaute จะนำเสนอวิสัยทัศน์ระดับโลกของแบรนด์ในระดับภูมิภาค เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชุมชนทั่วโลก

การระบาดใหญ่ส่งผลให้กว่า 180 ประเทศสั่งปิดโรงเรียนชั่วคราว โดยผลการศึกษาจาก UNICEF, UNESCO และ World Bank พบว่า การสั่งปิดโรงเรียนอันเป็นผลจากโควิด-19 และการขาดความต่อเนื่องทางการศึกษานั้น อาจทำให้สูญเสียรายได้จากแรงงานมากถึงหลัก 10 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อเด็ก ๆ ทำงาน [1] และเมื่อประเมินจากผลกระทบในอนาคตอันใกล้แล้ว นักเรียนมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับโรงเรียนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กผู้หญิง ผลการศึกษาจาก UNICEF แสดงให้เห็นว่า โควิด-19 ทำให้เด็กผู้หญิงมีความตึงเครียดทางจิตสังคมและปัญหาสุขภาพจิตมากขึ้น จนกระทบต่อความสามารถของเด็ก ๆ ในการเรียน [2] สำหรับปีนี้ Cle de Peau Beaute ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้รับรางวัล "Power of Radiance" ประจำปี 2564 อย่างคุณ Alyona Tkachenko และผลงานของเธอผู้นี้ในการส่งเสริมการศึกษาในสาขา STEM ทั้งนี้ Cle de Peau Beaute อาศัยประสบการณ์ตรงของคุณ Tkachenko กับเด็ก ๆ และสิ่งที่ทำให้เด็ก ๆ สนใจที่จะเรียนรู้ โดยได้สร้างเครื่องมือทางการศึกษาขึ้นมาที่นำไปใช้ได้ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้เด็กผู้หญิงรู้สึกตื่นเต้นและสบายใจที่จะเรียนสาขา STEM อีกครั้ง

คุณ Alyona Tkachenko ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ Hour of Code ในคาซัคสถาน โดยนำโครงการดังกล่าวไปใช้ในประเทศของเธอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กผู้หญิง ในการเรียนวิธีเขียนโปรแกรม "ดิฉันเชื่ออย่างยิ่งว่า เมื่อเด็ก ๆ รู้สึกเองได้ว่าตนเองสนุกและชอบเรียนแล้ว ก็จะเรียนได้ดียิ่งขึ้น STEM มักเป็นวิชาที่ถูกตีตรา ดิฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่า Cle de Peau Beaute งัดใช้ความสร้างสรรค์และเทคโนโลยีเพื่อช่วยเป็นสะพานเชื่อมและทำให้เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้น" คุณ Alyona Tkachenko กล่าว "ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้รับรางวัล "Power of Radiance" ในปีนี้ และปลื้มใจที่ประสบการณ์ตรงของดิฉันได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้โครงการของปีนี้"

คุณ Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "เมื่อความต่อเนื่องทางการศึกษาอยู่ในภาวะวิกฤติ เรามีความยินดีในการนำเจตนารมณ์ของโครงการ "The Power of Radiance" มาใช้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายและจับต้องได้ โดยนำกลวิธีการเล่นสนุกมาสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสาวอยากเรียนในสาขา STEM เราได้เห็นพลังของการเรียนการสอนในสาขา STEM ในรูปแบบที่ทั้งสนุกและน่าสนใจผ่านประสบการณ์และความสำเร็จของคุณ Alyona ในชุมชนของเธอเอง เราหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทและร่วมปูทางสู่สังคมที่เปล่งประกายและเสมอภาคมากขึ้น"

สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นนั้นจะมีในตลาดทั่วภูมิภาคของ Cle de Peau Beaute ซึ่งผู้ให้ความรู้ ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ จะมีโอกาสเรียนรู้ความสำคัญของการศึกษาในสาขา STEM และร่วมสนุกไปกับเกม STEM โครงการ "Power of Radiance" ประจำปีนี้ มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงในชุมชนท้องถิ่น และเป็นแรงบันดาลใจได้เด็กนักเรียนอยากเรียนสาขา STEM ในภาษาที่ตนเองคุ้นเคย ซึ่งก็คือการเล่นสนุกนั่นเอง

โครงการ "Power of Radiance Awards" ได้รับการสนับสนุนเงินรางวัลจากยอดขาย The Serum ของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cledepeau-beaute.com/int/powerofradiance-2021.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม