หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EdHeroes Global Movement ขยายสู่อินโดนีเซียและเอเชีย  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 21, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในทุกด้านของชีวิตประจำวันของเรา รวมทั้งในโลกแห่งการศึกษา โดยโรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาได้รับการผลักดันให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการสอนและการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ อย่างไรก็ตาม ขณะที่เราเข้าสู่ปีที่สองของวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 นักเรียนกว่าครึ่งในระดับโลกยังได้รับผลกระทบจากการที่โรงเรียนใช้การเรียนการสอนทางไกลซึ่งมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การสูญเสียกระบวนการเรียนรู้ของนักเรียน นอกจากนักเรียนแล้ว พ่อแม่และครอบครัวยังประสบกับความท้าทายหลายประการ นอกจากนี้ การพัฒนาของโลกดิจิทัลและกระแสข้อมูลสารสนเทศที่ฉับไวได้เร่งการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกแห่งการศึกษา ด้วยการค่อย ๆ ทำให้โลกไร้พรมแดนมากขึ้น ในแง่นี้ คำถามที่เกิดขึ้นก็คือ เราพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้จริง ๆ หรือยัง

โครงการ EdHeroes Movement เริ่มต้นขึ้นในเดือนกันยายน ปี 2021 โดยมุ่งสร้างเครือข่ายระดับโลกที่ประกอบด้วยบุคคล องค์กรไม่แสวงกำไร ธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อผนวกรวมทรัพยากรที่หลากหลายในมือของกลุ่มคนเหล่านี้สำหรับการสำรวจและพัฒนาวิธีการใหม่ในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในระบบการศึกษาทั่วโลก คณะกรรมการที่ปรึกษาของโครงการนี้ประกอบด้วย Cecilia Vaca Jones จาก Bernard van Leer Foundation (เนเธอร์แลนด์), Suchetha Bhat จาก Dream a Dream (อินเดีย), Boris Bulayev จาก Educate (สหรัฐฯ), Conrad Wolfram จาก Wolfram Research (สหราชอาณาจักร), Peter Vesterbacka จาก Fun Academy (ฟินแลนด์), Francisco J. Marmolejo จาก Qatar Foundation (เม็กซิโก), Karen Giles จาก Varkey Foundation (สหราชอาณาจักร), Shaun Conway จาก ixo Foundation (สวิตเซอร์แลนด์), Mary Falk de Losada จาก World Federation of National Mathematics Competitions (โคลอมเบีย) และบุคคลอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับแนวหน้าของแวดวงการศึกษา

Suchetha Bhat กล่าวว่า "เด็ก ๆ ทุกวันนี้ต้องประสบกับวิกฤตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนทั่วโลก โดยที่ระบบการศึกษาของเราไม่ได้เตรียมความพร้อมให้พวกเขาสามารถรับมือกับความท้าทายที่สังคมต้องเผชิญอยู่ ถึงเวลาแล้วที่ต้องคิดทบทวนใหม่ถึงเป้าประสงค์ของการศึกษาในการมุ่งสู่ความสำเร็จ เพื่อให้เด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กที่มีพื้นเพเป็นกลุ่มชายขอบ สามารถประสบความสำเร็จได้ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและคาดเดาได้ยากนี้ ซึ่งจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อผู้คนและชุมชนต่าง ๆ จากทั่วโลกมาทำงานร่วมกันและยึดมั่นในกระบวนทัศน์ใหม่ในด้านการศึกษาที่จะส่งผลดีต่อนักเรียนทุกคนไม่ว่าจะมีพื้นเพและมีอัตลักษณ์ทางสังคมแบบใด ทั้งหมดนี้คือศักยภาพของ EdHeroes Movement" Boris Bulyaev กล่าวเสริมว่า "Educate! เชื่อในพลังของการทำงานร่วมกัน ตั้งแต่ทีมงานของเราเองที่ออกแบบร่วมกันและพัฒนาทางออกสำหรับเยาวชนร่วมกับรัฐบาล โรงเรียน และเยาวชนเอง ไปจนถึงนวัตกรรมที่เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของเรากับองค์กรไม่แสวงกำไร ธุรกิจ นักวิจัย และผู้นำทางความคิดในด้านการศึกษา โครงการ EdHeroes Movement เป็นแนวทางที่สำคัญอย่างยิ่งในการรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนในวงการนี้ ด้วยการร่วมมือกันเท่านั้นที่จะทำให้เราสามารถจัดการกับความต้องการในปัจจุบันและขับเคลื่อนให้เกิดผลดีมากที่สุดต่อเด็ก ๆ เยาวชน และครอบครัว" นอกจากนี้ Cecilia Vaca Jones ยังกล่าวว่า "วิกฤตโรคระบาดได้แสดงให้เห็นว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกลุ่มต่าง ๆ สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเพียงใดด้วยความเห็นอกเห็นใจ ความคล่องแคล่วว่องไว และความคิดสร้างสรรค์ EdHeroes Movement จะให้การสนับสนุนให้เกิดการลงมือทำอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงทุกโอกาสที่สามารถช่วยให้เด็ก ๆ มุ่งสู่ความสำเร็จได้ เราตั้งตารอด้วยความหวังที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่ออนาคตที่แข็งแกร่งและเป็นธรรมมากขึ้นสำหรับเด็กแรกเกิด เด็กเล็ก และผู้ดูแล" ขณะที่ Conrad Wolfram กล่าวว่า "คอมพิวเตอร์ได้ปฏิวัติระบบการทำงานของสังคมของเรา ยกเว้นแต่ในด้านการศึกษา ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนของ EdHeroes เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ ไม่เพียงเพื่อพัฒนา แต่ยังเพื่อปรับเปลี่ยนเป้าหมายการเรียนรู้ของนักเรียนใหม่สำหรับยุคปัญญาประดิษฐ์นี้"

EdHeroes เป็นขบวนการระดับโลก และกำลังขยายสู่เอเชียโดยมีอินโดนีเซียเป็นประเทศเจ้าภาพประเทศแรกที่เปิดซีรีส์ EdHeroes ในประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย อย่างเช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ไทย ลาว ญี่ปุ่น อินเดีย ไต้หวัน และตุรกี EdHeroes Forum Asia: Indonesia Chapter จะจัดขึ้นในจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 16 ตุลาคม 2021 โดยจะมีวิทยากรจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก อย่างเช่น Osama Obeidat จาก QRTA (จอร์แดน), Harry Patrinos จาก World Bank Education (สหรัฐฯ), Fabien Roudier, IGSC (ญี่ปุ่น), Angkie Yudistia ที่ปรึกษาพิเศษของประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และอื่น ๆ

ด้วยการบูรณาการคุณค่าพื้นฐานของครอบครัว การปรึกษาหารือ และการแพร่กระจายของนโยบายต่าง ๆ และการกำกับดูแล เข้ากับความคิดของนักเคลื่อนไหวด้านการศึกษาและเยาวชนที่โดดเด่นซึ่งได้เคลื่อนไหวเพื่อส่งเสริมการรู้หนังสืออยู่เสมอ การประชุมดังกล่าวคาดว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับพ่อแม่ นักเรียน ครู องค์กรไม่แสวงกำไร ผู้ประกอบการที่มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านการศึกษา ผู้มีใจกุศล และรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ เพื่อร่วมกันสร้างระบบนิเวศด้านการศึกษาของโลกที่ดีกว่า

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1659242/EdHeroes_Foundation.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม