หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ​ร่วมผลักดันการใช้ด้าย HeiQ AeoniQ ทำจากเซลลูโลส  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ต.ค. 21, 08:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HeiQ ประกาศแผนการที่มีศักยภาพในพลิกอุตสาหกรรมสิ่งทอ ด้วยการเปิดตัว HeiQ AeoniQ ด้ายเซลลูโลสสมรรถนะสูงซึ่งทำจากเส้นใยชนิดใหม่ที่ได้จากวัสดุที่มีปริมาณการปล่อยคาร์บอนติดลบ เส้นใยชนิดใหม่นี้ ซึ่งผลิตจากไบโอโพลีเมอร์เซลลูโลสรุ่นที่สาม กำลังเข้าสู่กระบวนการผลิตนำร่องก่อนขั้นการพัฒนาเชิงพาณิชย์ในตลาดระดับมวลชน ในการนี้ บริษัท The LYCRA Company เป็นรายแรกที่เข้าร่วมเป็นคู่ค้าด้านการพัฒนาของ HeiQ

ไม่ว่าจะเป็นฝ้าย ขนสัตว์ หรือโพลีเมอร์สังเคราะห์ การผลิตสิ่งทอระดับโลกได้ก่อผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก โดยอุตสาหกรรมสิ่งทอปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นสัดส่วนกว่า 10% และก่อน้ำเสียกว่า 20% ของทั้งโลก [1] การผลิตเส้นใยเซลลูโลสแบบดั้งเดิมใช้พื้นที่เพาะปลูกในระหว่างการเติบโตและมีข้อจำกัดของความหลากหลายในการออกแบบ ขณะที่วัตถุดิบสำหรับวัสดุสังเคราะห์มีอยู่อย่างจำกัด นอกจากนี้ วิธีการที่มีอยู่ในปัจจุบันในการรีไซเคิลผ้าและเครื่องแต่งกายที่ทำจากเส้นใยเหล่านั้น โดยส่วนใหญ่แล้วยังไม่เกิดขึ้นในระดับที่เหมาะสม และเส้นใยส่วนใหญ่ ทั้งเส้นใยสังเคราะห์และเส้นใยธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะย่อยสลายในที่ทิ้งขยะหรือมหาสมุทร ส่งผลให้เกิดการสะสมตัวในสิ่งแวดล้อม

ด้ายเซลลูโลส HeiQ AeoniQ ทำจากวัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสภาพภูมิอากาศ

ด้าย HeiQ AeoniQ (Aeon: มุ่งสู่การหมุนเวียนชั่วนิรันดร์) ทำจากไบโอโพลีเมอร์เซลลูโลสที่ดึงคาร์บอนจากชั้นบรรยากาศในระหว่างการเติบโตพร้อมทั้งยังผลิตออกซิเจน ด้ายสมรรถนะสูงนี้มีศักยภาพในการทดแทนด้ายใยสังเคราะห์ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของผลผลิตสิ่งทอต่อปีของโลกรวม 108 ล้านเมตริกตัน [2] ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เซลลูโลสแบบดั้งเดิม ด้าย HeiQ AeoniQ ยังไม่ใช้พื้นที่เพาะปลูก ยาฆ่าแมลง หรือปุ๋ยในกระบวนการผลิต

ด้าย HeiQ AeoniQ ออกแบบมาเพื่อการหมุนเวียนครบวงจรอย่างสมบูรณ์แบบ Cradle-to-cradle และสามารถรีไซเคิลซ้ำได้โดยที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของเส้นใย กระบวนการผลิตของด้ายชนิดนี้คาดว่าจะใช้น้ำน้อยกว่าด้ายจากฝ้าย 99% นอกจากนี้ HeiQ AeoniQ ยังออกแบบมาให้มีคุณสมบัติด้านสมรรถภาพใกล้เคียงกับโพลีเอสเตอร์ ไนลอน และด้ายเซลลูโลสสังเคราะห์แบบดั้งเดิม

เชิญชวนผู้ใช้งานกลุ่มแรก

ผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมของ HeiQ พร้อมที่จะส่งมอบโรงงานการผลิตด้าย HeiQ AeoniQ นำร่องแห่งแรกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ศักยภาพในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการรับรองคุณสมบัติด้าน ESG [3] (สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล) ที่ยอดเยี่ยม HeiQ เชิญชวนให้แบรนด์คู่ค้าที่ยึดหลักการด้านความยั่งยืนเป็นจำนวนสูงสุด 20 รายมาร่วมเป็นกลุ่มแรกที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากด้ายแห่งอนาคตที่จะพลิกอุตสาหกรรม

The LYCRA Company เป็นคู่ค้าด้านการพัฒนารายหลัก

HeiQ ประกาศว่า The LYCRA Company ซึ่งมีเครือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เครือข่ายลูกค้ารายย่อยระดับโลก และสมรรนะด้านนวัตกรรมผ้า จะเป็นคู่ค้าด้านการพัฒนาเครื่องแต่งกายรายหลักสำหรับด้าย HeiQ AeoniQ โดยมีสิทธิแต่เพียงผู้เดียวสำหรับผ้ายืดและผ้าสมรรถนะสูง The LYCRA Company มีผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและได้รับการรับรองมาตรฐานซึ่งครอบคลุมหลากหลาย อีกทั้งยังมุ่งขยายความหลากหลายดังกล่าวด้วยการพัฒนาเส้นใย LYCRA(R) ชนิดใหม่ ๆ เส้นใยเหล่านี้มีศักยภาพในนำมาใช้ร่วมกับด้าย HeiQ AeoniQ เพื่อทำเป็นผ้ายืดหยุ่นที่ลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนและย่อยสลายได้

Carlo Centonze ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ HeiQ Group กล่าวว่า "ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต้องการสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ด้วยการนำด้าย HeiQ AeoniQ มาสู่อุตสาหกรรมสิ่งทอ เราจะลดการพึ่งพาเส้นใยที่ใช้น้ำมัน ช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโลก และลดผลกระทบของอุตสาหกรรมต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้ายของเราเป็นทางเลือกที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายซึ่งสามารถทดแทนโพลีเอสเตอร์ ไนลอน ตลอดจนเซลลูโลสแบบดั้งเดิม เพราะฉะนั้นจึงมีศักยภาพสูงในการสร้างการเปลี่ยนแปลงต่ออุตสาหกรรม ด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจาก HeiQ AeoniQ ผู้บริโภคสามารถสนับสนุนการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในชั้นบรรยากาศของโลก การใช้งานด้ายชนิดนี้โดยผู้คนหลายพันล้านคนมีแนวโน้มนำไปสู่การดึงก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปริมาณหลายร้อยล้านตันจากชั้นบรรยากาศ จึงนับเป็นการต่อสู้ที่ควรค่าอย่างยิ่ง"

Julien Born ซีอีโอ The LYCRA Company กล่าวว่า "ด้วยยุทธศาสตร์ในอนาคตของบริษัทเราที่ยึดมั่นในการหาแนวทางที่ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอ เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ HeiQ ทั้งในด้านการพัฒนาเชิงเทคนิคและกระบวนการเชิงพาณิชย์ของเส้นใยชนิดนี้ อุตสาหกรรมสิ่งทอพร้อมแล้วสำหรับนวัตกรรมอย่าง HeiQ AeoniQ และด้วยการบูรณาการสมรรถนะของเราเข้ากับของ HeiQ เราอยู่ในจุดที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเรียนรู้อย่างรวดเร็วและเพิ่มศักยภาพของเทคโนโลยีนี้ให้เป็นไปอย่างสูงสุด"

Mr. Martin Gebert-Germ ผู้เชี่ยวชาญด้านด้ายใยวิสโคสซึ่งมีประสบการณ์ 30 ปีในอุตสาหกรรม ระบุว่า "เทคโนโลยีนี้เป็นตัวพลิกเกมสำหรับทั้งอุตสาหกรรมสิ่งทอ" ทั้งนี้ Mr. Gebert-Germ จะเข้าร่วมกับ HeiQ GmbH Austria ในตำแหน่งซีอีโอ และจะเป็นผู้นำธุรกิจ HeiQ AeoniQ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564

[1] The World Bank 2019
[2] Statista
[3] Environment, Social, Governance

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม