หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประโยชน์ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องยนต์ดีเซล  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 21, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) หรือบางคนก็จะเรียกว่าเครื่องปั่นไฟ เป็นเครื่องที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าสำรองขึ้นมาใช้งานได้ เมื่อเกิดเหตุขัดข้องใช้ไฟฟ้าไม่ได้ เช่น กรณีไฟฟ้าดับ ไฟฟ้าตก หรือไฟฟ้าอาจจะยังเข้าไม่ถึง เป็นต้น การมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไว้ใช้นั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อทุกธุรกิจเลยก็ว่าได้ แม้แต่บ้านพักอาศัย ไซด์งานก่อสร้าง อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ สวนเกษตร โรงงานอุตสาหกรรม โรงพยาบาล โรงแรม รีสอร์ท หน่วยงานราชการ ฯลฯ เพื่อให้มีระบบไฟฟ้าสำรองไว้ใช้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ซึ่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า หรือเครื่องปั่นไฟ ที่ปัจจุบันนิยมใช้กันมากก็คือ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล (Diesel Generator) ชนิดกระแสสลับ (Alternator) เพราะว่ามีความแข็งแรงทนทาน การดูแลบำรุงรักษาต่ำ ที่สำคัญคือให้กระแสไฟฟ้าที่สม่ำเสมอหรือมีความเสถียร สามารถแบ่งออกได้เป็น ระบบไฟฟ้า 1 เฟส คือ ระบบไฟที่ใช้ภายในบ้านพักอาศัยที่มีการใช้ไฟฟ้าไม่มากนัก แต่ระบบไฟฟ้า 3 เฟส จะใช้กับงานด้านอุตสาหกรรมที่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่ ต้องใช้ไฟฟ้าในปริมาณมาก

ชนิดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า
- เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบตู้ครอบเก็บเสียง (Canopy/Soundproof Type) ภายในจะบุด้วยวัสดุดูดซับเสียงรอบด้าน มีเสียงรบกวนต่ำ ช่วยลดเสียงของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในขณะทำงานได้มากกว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบเปิด/แบบเครื่องเปลือย (Open Type) ถึง 30-40% โดยมาตรฐานค่าความดังของเสียงจะไม่เกิน 85 dB(A) วัดโดยรอบที่ระยะ 1 เมตร เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบตู้ครอบเก็บเสียงสามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีความแข็งแรงทนทาน
- เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบเปิด/แบบเครื่องเปลือย (Open Type Generator) ประกอบด้วยเครื่องยนต์ดีเซล (Diesel Engine) และตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Alternator) มาประกอบเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งในห้องเครื่องหรือในอาคารแบบถาวร เช่น โรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา/มหาวิทยาลัย เป็นต้น โดยในการติดตั้งนั้นจะต้องคำนึงถึงขนาดพื้นที่ที่เหมาะสม ระบบระบายอากาศ ระบบน้ำมันเชื้อเพลิง การป้องกันเสียงและอุปกรณ์รองรับการสั่นสะเทือน ฯลฯ อย่างเหมาะสมตามหลักวิชาการ

จากที่กล่าวมาข้างต้น ระบบสำรองไฟถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ประโยชน์ของการมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหรือเครื่องปั่นไฟ (Generator) ไว้ใช้ก็จะช่วยป้องกันหรือลดความเสียหายต่อธุรกิจของคุณได้ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ ระบบสำรองไฟหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำหรับโรงพยาบาล อาทิ ห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉินหรือห้อง ICU ที่จำเป็นต้องมีไฟใช้อยู่ตลอดเวลา ตลอดจนโรงงานอุตสาหกรรม โดยเฉพาะด้านสายการผลิตต่างๆ หน่วยงานราชการ ธุรกิจด้านโทรคมนาคม สถานีวิทยุและโทรทัศน์ ฯลฯ แม้หลายคนหรือหลายองค์กรอาจจะมองว่า การมีเครื่องปั่นไฟไว้ใช้นั้นเป็นการเกินความจำเป็น หรือมองว่าเป็นการซื้อมาแบบเสียเปล่า เพราะมีต้นทุนหรือมูลค่าที่ค่อนข้างสูง แต่อย่างน้อยก็ถือเป็นการคุ้มครองความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของท่านได้เป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะมากกว่าราคาของเครื่องปั่นไฟหลายเท่าตัวเลยก็ว่าได้ ในการเลือกซื้อหรือติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหรือเครื่อง Generator ไว้ใช้นั้นจะต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการใช้งานด้วย

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามัลติเฟส พาวเวอร์ (Multiphase Power) เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท มัลติเฟส คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการด้านเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทุกชนิดจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Powerlink UK, Capstone Green Energy, Leega ตลอดจนบริการด้านเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ครบวงจร เช่น ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สร้างโรงคุมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สร้างห้องเก็บเสียง (Soundproof Room) งานระบบสายไฟและท่อไอเสีย รวมถึงบริการรับทดสอบและให้เช่าโหลดแบงค์ (Loadbank Testing) ทั้งในและนอกสถานที่ เป็นต้น “มัลติเฟส พาวเวอร์” เรามีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้เลือกหลายรุ่น อาทิ MP Series, GMP Series, WPS Series, GMS Series ตั้งแต่ขนาด 10-3,000 kVA ทั้งแบบตู้ครอบเก็บเสียงและแบบเปิด หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบมีล้อลากที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ รวมถึงประกอบเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในตู้คอนเทนเนอร์ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้อย่างตรงจุด เรายังรับจัดหาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าตามสเปคหรืองบประมาณที่ต้องการใช้งานได้อีกด้วย ที่สำคัญ!!! เรามีสต็อคเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพร้อมส่งจำนวนมาก ตลอดจนมีทีมวิศวกรและทีมงานขายที่มีความรู้และประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษา/คำแนะนำตลอดทุกวัน “คิดถึงเครื่องกำเนิดไฟฟ้า…คิดถึงมัลติเฟสพาวเวอร์”

สอบถามรายละเอียดโทร. 02-168-3193-5 #109 หรือทาง Line ID : @multiphasepower ได้ตลอด 24 ช.ม. มั่นใจได้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีจากเรา “มัลติเฟสพาวเวอร์…Multiphase Power” ยืนหนึ่งเรื่องเครื่องกำเนิดไฟฟ้า


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
Multiphase Group
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ก.พ. 22, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สต็อคเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องเจนเนอเรเตอร์ พร้อมส่ง

“มัลติเฟส พาวเวอร์ (Multiphase Power)” ผู้ให้บริการด้านเครื่องกำเนิดไฟฟ้า หรือเครื่องเจนเนอเรเตอร์ (Diesel Generator) และเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Powerlink UK หลายรุ่น หลายขนาด ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลจากแบรนด์ Cummins, Perkins ฯลฯ เริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 10 KVA ขึ้นไป ทั้งพิกัดกำลังไฟฟ้า (Power Rating) แบบ Prime/Standby Power

จุดเด่นของเราคือมีสต็อคเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพร้อมส่งทั่วประเทศ มากกว่า 50 เครื่อง ผลิตภัณฑ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามัลติเฟส พาวเวอร์ เป็นชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ประกอบสำเร็จรูป (Complete Set) มาจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001, ISO 14001 และ ISO 18000 นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังสามารถช่วยจัดหาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าตามแบบหรือสเปคที่ท่านต้องการได้อีกด้วย เราได้มีการตรวจนับสต็อคสินค้าและอะไหล่อยู่อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงสินค้าทุกชิ้นจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพและความถูกต้องอย่างละเอียดทุกขั้นตอนก่อนจัดส่งถึงมือลูกค้าทุกท่าน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า/เครื่องปั่นไฟ ทุกเครื่องของมัลติเฟส พาวเวอร์ จะต้องผ่านการทดสอบด้วยโหลดเทียม/โหลดแบงค์ (Loadbank Testing) จากโรงงาน/เวิร์คช้อปของเราก่อนส่งมอบให้กับลูกค้าทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ มาตรฐาน และบริการที่ดีที่สุดจากเรา นอกจากนี้ทีมงานของเรายังสามารถช่วยคำนวณและตัดสินใจเลือกขนาดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ มีบริการดูหน้างานฟรี และบริการอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน

“คิดถึงเครื่องกำเนิดไฟฟ้า…คิดถึงมัลติเฟสพาวเวอร์” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-168-3193-5 #109 หรือทาง Line ID : @multiphasepower ได้ตลอด 24 ช.ม.

เข้าชมสต็อคเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทั้งหมด https://multiphase-power.com/th/stock-เครื่องกำเนิดไฟฟ้า/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เครื่องกำเนิดไฟฟ้า  พลังงานสำรอง  เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล  Generator 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม