หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Associates of Cape Cod Inc. ปล่อยแมงดาทะเลครบล้านตัว  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ย. 21, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Associates of Cape Cod Inc. ประกาศปล่อยแมงดาทะเลตัวที่ 1 ล้านสู่ธรรมชาติ ตามโครงการความยั่งยืนทางสปีชีส์

บริษัท Associates of Cape Cod, Inc. (ACC) ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้ปล่อยลูกแมงดาทะเลคืนสู่ธรรมชาติเป็นตัวที่ 1 ล้านแล้วตามโครงการความยั่งยืนทางสปีชีส์ โดยเป็นโครงการความยั่งยืนแรกที่ปล่อยแมงดาทะเลอเมริกาเหนือ (North American Horseshoe Crab หรือ NAHSC) เป็นจำนวนที่มีนัยสำคัญเชิงนิเวศ ทางบริษัทเริ่มต้นโครงการนี้ในปี 2560 ในสหรัฐและขยายไปยังเอเชียในปี 2562 โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความยั่งยืนของประชากรแมงดาที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศท้องถิ่น ตลอดจนการผลิตสารทดสอบเอนโดทอกซินของแบคทีเรีย (Bacterial Endotoxin Test หรือ BET) ที่ใช้วัตถุดิบที่พบในเลือดแมงดา ซึ่งสารของ ACC นั้นนำไปใช้กันทั่วโลกในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม, เครื่องมือแพทย์, เทคโนโลยีชีวภาพ, เภสัชกรรมแบบผสม และการฟอกไต เพื่อการควบคุมคุณภาพ การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และการวิจัย

โครงการความยั่งยืนทางสปีชีส์ของ ACC มีเป้าหมายเพื่อคงความหลากหลายทางชีวภาพไว้ให้ได้มากที่สุด จึงได้จัดซื้อไข่และเซลล์สืบพันธุ์ของ NAHSC จากแมงดาทะเลที่จะถูกใช้เป็นเหยื่อล่อในอุตสาหกรรมประมงโดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ของ ACC เพาะเลี้ยงเซลล์สืบพันธุ์ ผสมเชื้อในหลอดแก้ว จากนั้นจึงเลี้ยงจนเป็นลูกแมงดาทะเลภายในนวัตกรรมระบบการเพาะเลี้ยงในน้ำของ ACC ที่รอจดสิทธิบัตร ณ โรงเพาะเลี้ยงในเมืองอีสต์ฟาลเมาธ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยไม่ทำอันตรายต่อแมงดาทะเล เมื่อแมงดาทะเลเติบโตถึงระยะที่อยู่ระหว่างการลอกคราบครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 แล้ว (ขนาดประมาณเล็บมือเล็ก ๆ) ก็จะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติในสภาพแวดล้อมที่พวกมันสามารถอาศัยอยู่ในโพรงเพื่อซ่อนตัวได้ทันที

"โครงการความยั่งยืนของแมงดาทะเลของเราเป็นเรื่องสำคัญต่อทางบริษัทและต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ ในระบบนิเวศที่ได้รับผลกระทบ โครงการนี้สอดคล้องกับแผนโดยรวมของเราที่จะลดผลกระทบที่มีต่อประชากร NAHSC และโอกาสในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบการเพาะเลี้ยงในน้ำรูปแบบใหม่ทั้งหมด ที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการเติบโตของแมงดาทะเลโดยเฉพาะ หน่วยงานกำกับดูแลในท้องถิ่นสนับสนุนภารกิจของเราและได้ออกใบอนุญาตการเพาะเลี้ยงในน้ำระดับ 1 ประเภท 4 ที่ช่วยให้ ACC สามารถทำโครงการนี้ให้เป็นจริงขึ้นได้" ดร.เอ.เจ. มอยเซอร์ ประธานและซีอีโอของ ACC กล่าว

เบรตต์ ฮอฟฟ์ไมสเตอร์ ผู้จัดการฝ่ายผลิต LAL ของ ACC และผู้สร้างระบบการเพาะเลี้ยงในน้ำที่รอจดสิทธิบัตร กล่าวว่า "เราคาดว่าการเลี้ยงแมงดาทะเลนับล้านตัวแล้วปล่อยสู่ระบบนิเวศท้องถิ่นจะยังคงดำเนินต่อไป และจะส่งผลกระทบเชิงบวกที่วัดผลได้ต่อประชากรแมงดาทะเลไปอีกหลายปี ในฐานะผู้นำทีม เราคงไม่สามารถบรรลุความสำเร็จอันเหลือเชื่อนี้ได้ หากขาดความอุตสาหะและความทุ่มเทของพนักงาน ACC ที่เป็นองค์ประกอบของทีมความยั่งยืนทางสปีชีส์แมงดาทะเลของเรา เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลลัพธ์จากโครงการของเราต่อระบบนิเวศทางน้ำในท้องถิ่น และชื่นชมยินดีกับวิสัยทัศน์ของเจ้าขององค์กรที่สนับสนุนความพยายามของเราอย่างเต็มที่" นอกจากนี้ คุณฮอฟฟ์ไมสเตอร์ยังแสดงความเห็นด้วยว่า ACC ตัดสินใจที่จะมอบระบบการเพาะเลี้ยงในน้ำแบบเฉพาะทางเหล่านี้แก่นักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิในเอเชียโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูประชากรแมงดาทะเล ซึ่งนับเป็นการตัดสินใจที่แสดงถึงความทุ่มเทของบริษัทในการสร้างผลกระทบระดับโลก

ACC เชื่อว่าโครงการความยั่งยืนของแมงดาทะเลที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งนี้ คือโครงการแรกที่สร้างผลกระทบได้ในระดับนี้ก่อนผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ลิมูลัส อะมีโอโบไซต์ ไลเสต (Limulus Ameobocyte Lysate หรือ LAL) เจ้าอื่น ทั้งนี้ ACC ในฐานะองค์กรได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้ทรัพยากรอย่างรอบคอบผ่านโครงการริเริ่มด้านการดำเนินงานอื่น ๆ มาตั้งแต่ปี 2554 อาทิ แผนงานลดปริมาณน้ำเสียและนำกลับมาใช้ใหม่ แนวทางการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ และการเปิดตัวกาวน้ำและหมึกพิมพ์ที่ทำจากพืชที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับ Associates of Cape Cod Inc. - บริษัทในเครือ Seikagaku

บริษัท Associates of Cape Cod, Inc. (ACC) เป็นผู้เชี่ยวชาญในเทคโนโลยีสารโครโมเจนิกและสารวัดความขุ่น และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และบริการตรวจจับเอนโดทอกซินและ (1,3)-ss-D-glucans มาเกือบ 50 ปี โดย ACC ริเริ่มระเบียบวิธีการทดสอบ LAL แบบสมัยใหม่และเป็นบริษัทแรกที่ได้รับใบอนุญาตจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาในการผลิตสาร LAL และในปัจจุบัน ACC ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำในระดับนานาชาติในด้านการตรวจจับเอนโดทอกซิน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acciusa.com

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Vann Jones - Senior Manager, Marketing
Associates of Cape Cod, Inc.
East Falmouth, MA 02536
USA
โทร: 888-395-2221
VJones@acciusa.com
www.acciusa.com

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=W36W2HxKT8I

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1223081/Associates_of_Cape_Cod_Inc_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม