หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" ประกาศรายชื่อแอปที่ชนะรางวัล AppsUP 2021 ในเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 21, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Huawei Mobile Services (HMS) ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล AppsUP 2021 หรือ HUAWEI HMS App Innovation Contest ประจำปี 2564 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดย AppsUp เป็นงานประกวดสำหรับผู้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับมือถือระดับโลกที่หัวเว่ยจัดขึ้นทุกปี ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและดึงดูดนักพัฒนาที่มีความสามารถทั่วโลก ให้สร้างสรรค์แอปพลิเคชันเชิงนวัตกรรม ผ่านการใช้ความสามารถของ HMS Core

ในการประกวดของภูมิภาคแปซิฟิก จะมีการมอบรางวัลให้กับแอปพลิเคชันที่โดดเด่นที่สุด 20 แอป โดยแยกเป็น 10 ประเภท พร้อมมอบรางวัลเงินสดรวม 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกเหนือจากรางวัลประเภท "Best App", "Best Game", "Best Social Impact Award", "Honourable Award" และ "Most Popular App Award" ที่มอบให้เมื่อปีที่แล้ว ในงาน AppsUP 2021 ยังมีการเปิดตัวรางวัลประเภทใหม่อีก 5 ประเภท เพื่อสนับสนุนผู้พัฒนาแอปที่เป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษาและผู้หญิงให้มากขึ้น โดยรางวัลประเภทที่มีการกำหนดขึ้นมาใหม่นั้นก็ได้แก่ "AppGallery Rising Star App", "Best Fintech Innovation Award", "Best HMS Core Innovation Award", "Excellent Student Award" และ "Tech Women's Award"

รายชื่อแอปพลิเคชันที่ชนะรางวัล AppsUP 2021 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก :

ประเภทรางวัลแอปพลิเคชันที่ชนะรางวัล
Best App Award(รางวัลละ 15,000 ดอลลาร์)- Rumah Kisah (อินโดนีเซีย)- FareFirst (อินเดีย)
Best Game Award(รางวัลละ 15,000 ดอลลาร์)- Color Ball Adventure (เวียดนาม)- Stick Clash (เวียดนาม)
Best HMS Core Innovation Award(รางวัลละ 15,000 ดอลลาร์)- Land of Calm (ศรีลังกา)- Notify Me (ไทย)
Best Social Impact(รางวัลละ 15,000 ดอลลาร์)- Plano - Parental Control & Kids Screen Time App (สิงคโปร์)
Best Fintech Innovation Award(รางวัลละ 10,000 ดอลลาร์)- Smart Invoice (มาเลเซีย)
Tech Women's Award(รางวัลละ 10,000 ดอลลาร์)- Water The Farm (อินโดนีเซีย)- BloodBank (มาเลเซีย)
AppGallery Rising Star App(รางวัลละ 8,000 ดอลลาร์)- Candybots Alphabet ABC Tracing (เวียดนาม)- ICC (International Covid Center) (อินโดนีเซีย)- KonsultaMD (ฟิลิปปินส์)- Scanee (ศรีลังกา)- Stickman Cartoon : 1 - 4 Players (เวียดนาม)
Excellent Student Award(รางวัลละ 5,000 ดอลลาร์)- Paws - Group Debt Book (มาเลเซีย)- SmartReader (ศรีลังกา)- VQH Weather (เวียดนาม)
Honourable Award(รางวัลละ 3,500 ดอลลาร์)- BookDoc (มาเลเซีย)- PH Weather And Earthquake Updates (ฟิลิปปินส์)
Most Popular App Award(รางวัลละ 3,000 ดอลลาร์)- Plano - Parental Control & Kids Screen Time App (สิงคโปร์)
นวัตกรรมเพื่อสุขภาพและสุขอนามัยจากแอปพลิเคชันที่ชนะรางวัลทั้งหมด 20 แอปในปีนี้ ราว 1 ใน3 เป็นแอปพลิเคชันในด้านสุขภาพและสุขอนามัย ที่ส่งมอบโซลูชันต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพกาย, สุขภาพจิต และสังคมแวดล้อม

ยกตัวอย่างเช่น แอป "Plano" จากสิงคโปร์ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ปกครองและเด็กที่ช่วยให้ผู้ปกครองควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ไปพร้อม ๆ กับถนอมสายตาของเด็ก ด้วยการใช้หลักวิทยาศาสตร์ แอปฃนี้ใช้ HMS Machine Learning Kit (ML Kit) เพื่อให้สามารถดูกล้องแบบเรียลไทม์ รวมไปถึงตรวจสอบท่านั่งและระยะในการมองจอของเด็กได้เมื่อเปิดใช้งาน นอกจากนี้ แอปพลิเคชันนี้ยังเป็นแอปเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถคว้ารางวัลได้ถึง 2 รายการ ได้แก่ Best Social Impact Award และ Most Popular App Award

แอป "Bloodbank" ที่คว้ารางวัลใหม่ล่าสุดอย่าง Tech's Women's Award เป็นแอปที่เชื่อมโยงธนาคารเลือด ผู้บริจาค และผู้รับเข้าด้วยกันในแพลตฟอร์มเดียว พัฒนาขึ้นโดยนักศึกษาหญิง 3 คนจากมหาวิทยาลัยตนกู อับดุล ราห์มัน (UTAR) ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาฟังก์ชัน "ขอเลือด" ที่ช่วยให้ผู้รับสามารถลงทะเบียนเขียนรายละเอียดขอรับบริจาคเลือด ระบุตำแหน่งโรงพยาบาล หมู่เลือด และจำนวนหน่วยเลือดที่ต้องการได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอป

ส่วนแอป "Land of Calm" ซึ่งเป็นผู้ชนะรางวัล HMS Core Innovation Award จะช่วยพัฒนาสุขภาพจิตของผู้ใช้โดยมีฟีเจอร์การฝึกสมาธิพร้อมเสียงคนสอน การฝึกหายใจเข้าออก ตลอดจนฟังเรื่องเล่าและดนตรีกล่อมใจ ในส่วนของฟีเจอร์เสียงคนสอนและเสียงคนเล่าเรื่องนั้นจะใช้ Audio Kit และใช้ระบบการอ่านออกเสียงใน ML Kit

แอปเกมติดอันดับท็อปบริษัท App Annie เปิดเผยข้อมูลว่า เกมเป็นหมวดแอปที่ดาวน์โหลดกันมากที่สุดทั่วโลกในปี 2563 โดยคิดเป็นกว่า 40% ของยอดดาวน์โหลดทั้งหมด เมื่อเทรนด์ในระดับโลกเป็นเช่นนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเมื่อแอปเกมจะได้เข้ารอบชิง โดยแอปที่ชนะ AppsUP2021 5 รายล้วนเป็นเกมทั้งสิ้น มีตั้งแต่เกมสวมบทบาทไปจนถึงเกมพัซเซิล

เริ่มกันด้วย 2 แอปผู้ชนะรางวัล "Best Game Award" สัญชาติเวียดนาม โดย "Color Ball Adventure" เป็นเกมผจญภัยที่ผู้เล่นต้องควบคุมลูกบอลสีเพื่อเอาชนะอุปสรรคในเกม ส่วน "Stick Clash" นั้นเป็นเกมวางแผนแนวพัซเซิลที่ให้ผู้เล่นควบคุมกองทัพมนุษย์ขี้ก้างเพื่อผ่านด่านให้ได้กว่า 350 ด่าน

หนึ่งในผู้ชนะรางวัล Rising Star Award ของ AppGallery อย่าง "CandyBots Alphabet ABC Tracing" จะแปลงกระบวนการเรียนรู้ของเด็กให้เป็นเกมสนุก ๆ โดยให้เด็กเล็กได้ฝึกเขียนตามเส้นประ, ใช้บัตรคำฝึกสะกดคำใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งดูการ์ตูนเพื่อเรียนรู้ศัพท์ใหม่

ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของนักพัฒนาแอปในทุกระดับหลังจากที่หัวเว่ยได้เปิดตัวแอปสโตร์ AppGallery มาตั้งแต่เดือนเม.ย. 2561 AppGallery ก็ได้เติบโตขึ้นมาจนติด 3 อันดับแรกของตลาดแอปที่ใหญ่ที่สุด โดยมีผู้ใช้ประจำอยู่ทั่วโลกมากกว่า 560 ล้านรายต่อเดือน ทั้งยังมีนักพัฒนาในอีโคซิสเท็มของหัวเว่ยแตะระดับ 5.1 ล้านราย (จากข้อมูลช่วงสิ้นเดือนก.ย. 2564)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม