หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mixpanel ผู้นำด้านการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ระดมทุนได้ 200 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 21, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Mixpanel ผู้นำด้านการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ ระดมทุนได้ 200 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยให้ทีมต่าง ๆ สร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น

การลงทุนจาก Bain Capital Tech Opportunities ประเมินมูลค่า Mixpanel ไว้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยเงินทุนที่ได้จะใช้เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตที่มีผลิตภัณฑ์เป็นตัวนำ ท่ามกลางเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

Mixpanel โซลูชันการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่ช่วยขับเคลื่อนบริษัทดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุดของโลกกว่า 6,000 แห่ง ประกาศว่า บริษัทระดมทุนเพื่อส่งเสริมการเติบโตได้ 200 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Series C จาก Bain Capital Tech Opportunities โดยการระดมทุนดังกล่าวมีการประเมินมูลค่าสูงถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์

จนถึงตอนนี้ มีการลงทุนใน Mixpanel รวมกันได้ 277 ล้านดอลลาร์แล้ว รวมถึงการลงทุนมูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series B ก่อนหน้านี้ ที่นำโดย Andreessen Horowitz ในปี 2557

เงินทุนที่ได้จะนำไปใช้เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเปิดโอกาสให้ Mixpanel เข้าถึงธุรกิจดิจิทัลรายใหม่ ๆ ได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจดิจิทัลเป็นลูกค้าแล้วหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Monday.com, Noom และ Xero นอกจากนี้ Mixpanel ยังวางแผนที่จะขยายทีมในอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิกในช่วง 12-18 เดือนข้างหน้า โดยเน้นที่การเข้าสู่ตลาด ผลิตภัณฑ์ และวิศวกรรม

"ผลิตภัณฑ์ดิจิทัลกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้ชีวิตของเราใหม่ ตั้งแต่การขนส่งไปยังลูกค้าปลายทางจนถึงฟินเทค รวมถึงธุรกิจสื่อสมัยใหม่ เรากำลังเห็นการเกิดขึ้นอย่างฉับพลันของนวัตกรรม" Amir Movafaghi ซีอีโอของ Mixpanel กล่าว "Mixpanel เป็นผู้เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้ เราช่วยให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์เข้าใจอย่างรวดเร็วว่าอะไรสำคัญต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของพวกเขา เพื่อพวกเขาจะได้สร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ดีขึ้นโดยยึดตามประสบการณ์ลูกค้า"

"การลงทุนนี้ช่วยให้เราเป็นพันธมิตรกับนักลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่มีประสบการณ์ใน Bain Capital Tech Opportunities และเป็นการพิสูจน์ให้เห็นกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาวโดยเน้นที่ผลิตภัณฑ์ของเรา" คุณ Movafaghi กล่าว "ด้วยการลงทุนนี้ เราได้รับการสนับสนุนที่เราต้องการเพื่อเอาชนะตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ๋"

Dewey Awad กรรมการผู้จัดการของ Bain Capital Tech Opportunities กล่าวว่า "Mixpanel เป็นแนวหน้าในการนำนวัตกรรมการวิเคราะห์มาสู่ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลก โดยมีกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในโซลูชันการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์หลัก ขณะที่ทีมบริหารให้ความสำคัญอย่างมากต่อการส่งมอบมูลค่าสูงสุดสำหรับลูกค้า นั่นคือส่วนผสมของชัยชนะ" Bain Capital Tech Opportunities มีประสบการณ์เชิงลึกและครอบคลุมในด้านซอฟต์แวร์องค์กร มีการลงทุนและขยายขนาดบริษัทซอฟต์แวร์ทั่วโลกในวงกว้าง เช่น A Cloud Guru (ถูกซื้อโดย Pluralsight), Buildertrend, BioCatch Ltd., Hudl และ When I Work

Steve Davis อดีตรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายข้อมูลและ AI ของ Expedia Group ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Babylon Health กล่าวว่า "ผมได้เข้ามาดูแลผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์จำนวนมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนใช้เพราะจำเป็น แต่ Mixpanel เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ไม่กี่อย่างที่คนชอบใช้จริง ๆ"

Scott Kirk หุ้นส่วนของ Bain Capital Tech Opportunities เสริมว่า "เราได้ดำเนินการสำรวจและพูดคุยกับลูกค้า Mixpanel หลายร้อยราย ฟีดแบ็กนั้นชัดเจนในแง่ของการวิเคราะห์เชิงลึก และ ROI ที่ทีมวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และการออกแบบได้รับประโยชน์จากการใช้งาน Mixpanel เพื่อทำการตัดสินใจที่อาศัยข้อมูล"

บริษัทดิจิทัลชั้นนำต่างพึ่งพา Mixpanel ในการขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าและผลิตภัณฑ์

ในฐานะนวัตกรรมต้นแบบในตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โซลูชันของ Mixpanel ช่วยให้บริษัทเข้าใจถึงวิธีการมีส่วนร่วมบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของผู้ใช้ ซึ่งปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกที่มีค่า เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า Mixpanel ทำให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์พบเส้นทางและฟีเจอร์ของผู้ใช้ที่ได้รับความนิยม รวมถึงปัจจัยขับเคลื่อนการรักษาความสัมพันธ์และการชนะใจลูกค้า จุดติดขัด แนวโน้มที่ซ่อนเร้น และเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำไปประกอบแผนงานผลิตภัณฑ์ของตน

ด้วยแรงหนุนจากการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลในชีวิตประจำวันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์พร้อมที่จะเติบโตจาก 6 พันล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน สู่ระดับกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายในปี 2570[1] แวดวงการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและเพิ่งเริ่มแพร่หลาย เนื่องจากทีมวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และการออกแบบ เริ่มตระหนักถึงผลตอบแทนจากการลงทุนจากเครื่องมือเหล่านี้มากขึ้น

"Mixpanel เป็นสินทรัพย์อันมีค่าที่ทีมแบรนด์และผลิตภัณฑ์ดิจิทัลของ Dunkin' วางใจ" Jackie O'Leary ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายดิจิทัลของ Dunkin' และ Inspire Brands กล่าว "สิ่งนี้ช่วยให้เราเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้แอปพลิเคชันบนมือถือของเราได้ดีขึ้น ทำให้เราตัดสินใจโดยอิงข้อมูลเป็นหลักเมื่อวางแผนฟีเจอร์และการพัฒนาต่างๆ ทั้งยังอำนวยความสะดวกในการทำให้เข้าถึงข้อมูลโดยง่ายทั่วทั้งองค์กร"

Mixpanel เข้ามากำหนดนิยามให้กับการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ และมุ่งขยายธุรกิจต่อไป

Mixpanel เป็นผู้ให้บริการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่มี UI ชั้นดีที่สุดและกลยุทธ์การเติบโตที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้เดือนละกว่า 70 ล้านคำถามว่าผู้ใช้มีส่วนร่วมกับเว็บไซต์และแอปของบริษัทอย่างไร แนวทางนี้จะให้ทั้งบริษัทมุ่งเน้นที่เป้าหมายเดียว นั่นคือสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้มูลค่าสูงสุดจากการลงทุนใน Mixpanel ทั้งนี้ กลยุทธ์ดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมากดังต่อไปนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม