หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู ร่วมมือภาคเอกชน ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนจากภัยน้ำท่วม  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 21, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หนึ่งในปัญหาสำคัญของประเทศไทยในขณะนี้ “อุทกภัย” หรือท่วมอย่างหนักที่เกิดขึ้นทั่วทุกภูมิภาค สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ในส่วนภาครัฐบาลนั้นไม่ได้นิ่งนอนใจต่อการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยหนองบัวลำภู เป็นหนึ่งในหลายจังหวัดที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก โดย นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ลงพื้นที่และทั้งสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อย่างเร่งด่วน ล่าสุดได้จับมือกับภาคเอกชน กลุ่มบริษัทน้ำตาลเอราวัณ มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้เดือดร้อนจากอุทกภัย ณ หอประชุมอำเภอโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นได้มีฝนตกหนักติดต่อกันกันหลายวัน ส่งผลให้พื้นที่หลายหมู่บ้านเกิดน้ำหลากเข้าท่วมหนัก โดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เหนือเขื่อนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ทางการเกษตรกรรม น้ำเอ่อล้นท่วมเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน ทั้งนี้ตนเองได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2564 พร้อมทั้งได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ที่ทำการปกครองอำเภอ เทศบาลตำบล องค์การบริหารส่วนตำบล เกษตรอำเภอ องค์กรบริหารส่วนตำบล เกษตรอำเภอ และ ปศุสัตว์อำเภอ เร่งสำรวจความเสียหายของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย ทั้งปัญหาในด้านพื้นที่ทางการเกษตรปศุสัตว์ ที่พักอาศัย และทรัพย์สินอื่น ๆ เพื่อสรุปรายงานและให้การช่วยเหลือตามลำดับ

“ในวันนี้ตนเอง พร้อมคณะผู้บริหารทั้งในส่วนราชการและส่วนท้องถิ่น รวมถึงภาคเอกชนโดย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกลุ่มบริษัทน้ำตาลเอราวัณ ได้เดินทางไปลงพื้นที่ ที่บ้านโคกกลาง หมู่ที่ 5 และ บ้านโคกกลางสามัคคี หมู่ที่ 11 ตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมทั้งบรรเทาทุกข์ ด้วยการจัดเตรียมถุงยังชีพ ประกอบไปด้วยเครื่องอุปโภคและบริโภคต่าง ๆ จำนวน 1,220 ชุด มอบให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนยากลำบาก อย่างไรก็ตามทางจังหวัดหนองบัวลำภูได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หากเกิดปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ใดให้เข้าช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกคน” นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวในท้ายที่สุด

ทางด้าน นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทน้ำตาลเอราวัณ กล่าวว่า หนึ่งในนโยบายสำคัญของบริษัทฯ คือ ความมุ่งมั่นในการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการที่ได้ร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัดหนองบัวลำภูในครั้งนี้นับว่า เป็นการได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย พร้อมทั้งให้กำลังใจกับผู้เดือดร้อนในการต่อสู้กับปัญหาครั้งนี้ โดยมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนคอยให้ความช่วยเหลือ เชื่อว่าสังคมไทยจะเป็นสังคมที่น่าอยู่ เพราะทุกคนรู้จักเสียสละ ร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมมือในการช่วยกันลดปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม สร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม พร้อมทั้งช่วยกันแก้ไขและสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์สุขแก่สังคม

“ทั้งนี้กลุ่มบริษัทน้ำตาลเอราวัณ มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อผลกระทบในด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการประกอบกิจการขององค์กร โดยยึดหลักการดำเนินธุรกิจที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ มีจริยธรรม เคารพต่อสิทธิมนุษยชนและผลประโยชน์ต่อ ผู้มีส่วนได้ ส่วนเสีย เรามุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและคำนึงถึงผลกระทบต่อชุมชน และสิ่งแวดล้อมโดยการปฏิบัติตามข้อกำหนดกฎหมายและข้อกำหนดอื่นๆ หรือแนวปฏิบัติสากลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมุ่งมั่นที่จะพัฒนาปรับปรุงเพื่อพัฒนาสร้างรากฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน”


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 พ.ย. 21, 17:17 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม