หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Artmarket.com แจงข้อมูลเพิ่มเติมประเด็นเหรียญคริปโต Artprice Coin  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 21, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Artmarket.com แจงข้อมูลเพิ่มเติมในประเด็นเหรียญคริปโต Artprice Coin ในตลาด NFT


หลังจากที่ได้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 (https://www.prnewswire.com/news-releases/artmarketcom-heres-why-the-art-market-via-the-nft-revolution-will-enjoy-exponential-growth-with-artprice-301438529.html)

Artmarket.com ก็ได้รับเสียงเรียกร้องจากบรรดาผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้สังเกตการณ์ และแวดวงคริปโทเคอร์เรนซี ให้มีการเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ว่า

" artpricecoin.com ที่ยื่นจดทะเบียน DNS ในเดือนธันวาคม 2560 (พร้อมกับชื่อที่เกี่ยวข้องทั้งหมด) แสดงให้เห็นถึงความตระหนักของ Artprice by Artmarket ในการเปลี่ยนกระบวนทัศน์เบื้องต้นสู่ NFT และสกุลเงินดิจิทัล"

Artmarket.com ขออนุญาตชี้แจงว่า ปัจจุบันยังไม่มีการกำหนดสกุลเงินดิจิทัลที่เฉพาะเจาะจงในกลุ่มดังกล่าว แต่หลังจากที่ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว กลุ่มการทำงานดังกล่าวได้คาดการณ์สถานการณ์ต่าง ๆ ที่สมาชิกสภานิติบัญญัติของฝรั่งเศสและ/หรือยุโรป และ/หรือสมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐจะเริ่มต้นสร้างกรอบกฎหมายที่ใช้กำกับวัฒนธรรมคริปโต ซึ่งมีประวัติศาสตร์ค่อนข้างยาวนาน และมีผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

การพัฒนาและการใช้งานกรอบการทำงานเหล่านี้ (อาทิ การปรับเปลี่ยนทางกฎหมายให้เข้ากับบริบทปัจจุบัน) ถือเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงเศรษฐศาสตร์และวิทยาศาสตร์ตลอดช่วงศตวรรษที่ 20

กลยุทธ์ระดับโลกของ Artmarket.com นั้นรวมถึงเป้าหมายในการสร้างสกุลเงินคริปโตออกสู่ตลาดงานศิลปะ ดังที่ได้แสดงความประสงค์ไปในการยื่นจดทะเบียน DNS ของเว็บไซต์ artpricecoin.com (.net .org เป็นต้น และชื่ออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง)

Artprice เดินหน้าศึกษาบริบทของประวัติศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ในตลาดงานศิลปะมาเป็นเวลาหลายต่อหลายปี ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั่วไปหรือข้อมูลในเชิงลึก ซึ่งทางองค์กรหวังที่จะย้ำเตือนแก่ชุมชนสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่งเกิดใหม่ในปัจจุบันถึงจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของวัฒนธรรมคริปโต นั่นคือแถลงการณ์ The Crypto Anarchist Manifesto ของ Timothy C. May ณ การประชุม CypherPunk ในปี 2535

Groupe Serveur ผู้บุกเบิกอินเทอร์เน็ตในยุโรปตั้งแต่ปี 2530 และผู้ถือหุ้นของ Artprice by Artmarket นั้นมีความอ่อนไหวต่อชุมชน CypherPunk โดยเป็นผู้ใช้งานประจำของ PGP (Pretty Good Privacy) นับตั้งแต่ปี 2534

สำหรับ thierry Ehrmann ผู้ก่อตั้ง Server Group แล้ว "Philip Zimmermann นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ซึ่งเข้าใจถึงความสำคัญในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวอย่างรวดเร็ว"

วัฒนธรรมของ Groupe Serveur ฝังรากอยู่ในวิทยาการเข้ารหัสลับ และใกล้เคียงกับ Electronic Frontier Foundation ทั้งนี้ Groupe Serveur ยกให้หนังสือของ Simon Singh ในชื่อ The Code Book (2542) เป็นสิ่งที่บรรยายภาพประวัติศาสตร์วิทยาการเข้ารหัสลับได้อย่างยอดเยี่ยม

ในกรณีที่ยุโรปและ/หรือสหรัฐมีตัวบทกฎหมายเอื้ออำนวยแล้ว การออกสกุลเงินดิจิทัลนี้โดยบริษัทสาขาสหรัฐอย่าง Artprice Inc. (SoundView Press มาตั้งแต่ปี 2535) จะมีวัตถุประสงค์สำคัญหนึ่งเดียว ซึ่งก็คือการทำให้ศิลปินกลับมาอยู่จุดศูนย์กลางอีกครั้งอย่างที่ควรจะยืนอยู่ในตลาดศิลปะ

thierry Ehrmann กล่าวว่า "ในแง่ของประวัติศาสตร์ สิ่งที่ใกล้เคียงผลกระทบที่ NFT มีต่อโลกศิลปะมากที่สุดคือการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ที่เราเรียกกันว่า 'เรเนซองส์' โดยยังไม่เคยมีการถ่ายทอดอำนาจครั้งใหญ่มาอยู่ในมือของศิลปินนับตั้งแต่ที่แท่นพิมพ์ของโยฮันเนส กูเตนเบิร์ก ทำให้เหล่าศิลปินได้ตีพิมพ์งานของพวกเขาในฉบับพิมพ์"

"เรเนซองส์ ทำให้ศิลปินสร้างรายได้และควบคุมการผลิตของตนเองอย่างอิสระในห้องทำงานและโรงงาน ปัจจุบัน การที่สกุลเงินดิจิทัลมีความสำคัญต่อตลาด NFT ที่กำลังเติบโตแบบทวีคูณ ก็ทำให้เราเผชิญกับการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ที่คล้ายคลึงกันด้วย"

thierry Ehrmann ซีอีโอของ Artmarket.com และผู้ก่อตั้ง Artprice เป็นประติมากรและศิลปินด้านวิชวลอาร์ต และจดทะเบียนกับบริษัทลิขสิทธ์ยาวนานกว่า 36 ปี เขาเป็นผู้สร้างพิพิธภัณฑ์ Abode of Chaos ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นเมตาเวิร์สแนวดิสโทเปียและ CyberPunk อันกว้างใหญ่ ซึ่งมีผลงาน 6,300 ชิ้นบนพื้นที่ 9,000 ตารางเมตรในเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส

https://issuu.com/demeureduchaos/docs/demeureduchaos-abodeofchaos-opus-ix-1999-2013
thierry Ehrmann ตระหนักถึงสถานภาพและความรับผิดชอบที่ศิลปินต้องเผชิญในปัจจุบัน เขาจึงสื่อสารกับเหล่าครีเอเตอร์รายอื่นในแขนงศิลปะที่หลากหลายทุกวัน ตลอดจนจัดการอภิปรายที่เปี่ยมชีวิตชีวากับศิลปินที่ Abode of Chaos มาเป็นเวลา 3 ทศวรรษ

Artmarket.com ต้องการปลดปล่อยศิลปินจากฟันเฟืองของระบบที่โหดร้าย ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักช้าลง ก่อนหน้านี้ ศิลปินต้องรับคำสั่งจากสมณศักดิ์ของนักบวชในศาสนา ตามด้วยราชวงศ์และขุนนาง แต่ปัจจุบันพวกเขามักเผชิญกับอุปสรรคทางเศรษฐกิจที่ยากจะก้าวข้าม ซึ่งกีดกันไม่ให้พวกเขาเป็นที่รู้จักและไม่ได้รับค่าตอบแทนผลงานอย่างเป็นธรรม

หากสกุลเงินดิจิทัล Artprice Coin ของ Artmarket.com ได้รับอนุญาตให้สร้างแล้ว ในท้ายที่สุดจะสร้างความสมดุลระหว่างศิลปินและผู้เล่นรายอื่นในตลาดศิลปะ ซึ่งเป็นความสมดุลมักจะถ่วงดุลกับศิลปิน ผ่านการกระจายความมั่งคั่งอย่างเท่าเทียมระหว่างแต่ละฝ่าย

ดังนั้น ศิลปินจะเห็นรายได้และเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยไม่ทำลายชื่อเสียงหรือความสัมพันธ์ของพวกเขากับผู้เล่นหลักในตลาดศิลปะ

ในปี 2565 ชุมชนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นศิลปินสายสตรีท แลนด์อาร์ต หรือการแสดง ซึ่งมักจะแยกตัวจากตลาดศิลปะเนื่องจากลักษณะเฉพาะของงาน จะมีโอกาสซื้อขายโดยตรงกับผู้ชมโดยใช้การแลกเปลี่ยน Artprice Coin ของ Artmarket.com

รูปภาพ: [https://imgpublic.artprice.com/img/wp/sites/11/2021/12/Philip-Zimmermann-IMG-7720.jpg]

ลิขสิทธิ์ 1987-2021 thierry Ehrmann www.artprice.com - www.artmarket.com

ติดต่อฝ่ายเศรษฐมิติเพื่อขอข้อมูลสถิติและผลการศึกษารูปแบบเฉพาะได้ที่ econometrics@artprice.com
ลองใช้บริการของเรา (ลองใช้ฟรี): https://www.artprice.com/demo
สมัครสมาชิกบริการของเรา: https://www.artprice.com/subscription

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม