หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ" รวมพลัง Blood Hero ฝ่าวิกฤติโรคระบาด  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 21, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ" รวมพลัง Blood Hero ฝ่าวิกฤติโรคระบาด ส่งต่อโลหิตให้ผู้ป่วย "ชลิต อินดัสทรี" สานต่อโครงการ "รวมพลังจิตอาสา บริจาคโลหิต" ปี2

ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่อีกไม่มีวันข้างหน้า หลายคนเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านเกิด หรือเดินทางท่องเที่ยวกันไว้แล้ว เพราะสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้วและประชาชนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนกันมากขึ้น พี่น้องประชาชนจึงพร้อมที่จะเดินทางในช่วงปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเปอร์เซ็นต์การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนก็มากตามไปด้วย รวมทั้งการเจ็บป่วย การรักษา การผ่าตัด โรงพยาบาลทุกแห่งก็ยังคงทำงานกันตามปกติ แต่ขณะที่ “โลหิต” ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการรักษาผู้ป่วยนั้นกลับขาดแคลนอย่างหนัก...


ที่ผ่านมา...ผู้บริจาคโลหิตลดลงเป็นจำนวนมาก ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ต้องเจอวิกฤติขาดแคลน “โลหิต” อย่างหนัก ด้วยเหตุนี้ ชลิต อินดัสทรี จึงร่วมสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ด้วยการสานต่อโครงการ “ชลิต อินดัสทรี รวมพลังจิตอาสา บริจาคโลหิต” ปี 2 ขึ้นเพื่อเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง มาบริจาคโลหิต ร่วมแสดงพลัง Blood Hero ส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้ผู้ป่วยได้ผ่าตัด และใช้เป็นโลหิตลำรองในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อสานต่อนโยบายแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่ใส่ใจให้ความช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่องและปลูกจิตสำนึกให้กับพนักงานในการเป็น “ผู้ให้” และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ในทุกๆปี เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จำเป็นต้องสำรองโลหิตไว้เพื่อใช้ในเหตุฉุกเฉิน โดยเฉพาะในเรื่องของอุบัติเหตุในการเดินทางของพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 การบริจาคโลหิตทั่วประเทศลดลงอย่างมาก วิกฤติในครั้งนี้รุนแรงกว่าในรอบปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด ส่งผลให้จำนวนคนมาบริจาคโลหิตลดน้อยลงอย่างชัดเจน แต่ว่าการใช้โลหิตในการรักษาพยาบาลยังคงมีอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนเกิดภาวะขาดแคลนโลหิตทั่วประเทศ ในภาวะปกติจะเห็นว่าต้องมีโลหิตรักษาผู้ป่วยเดือนละ 200,000 ยูนิต โดยเฉพาะกลางปีที่ผ่านมา (2564) ได้รับโลหิตจากการบริจาคเพียง 149,384 ยูนิต ซึ่งมีการขาดแคลนสะสมยาวนานมากกว่า 5 เดือน จึงมีผู้ป่วยที่ต้องเลื่อนการผ่าตัดและการรักษาพยาบาลออกไปอีกเป็นจำนวนมากทั้งนี้ โรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ กว่า 340 แห่ง มีการเบิกโลหิตเฉลี่ยวันละ 8,000 ยูนิต แต่สามารถจ่ายโลหิตให้ได้เฉลี่ย 2,300 ยูนิต ต่อวัน (28%) ซึ่งสถานการณ์ขาดแคลนโลหิตนี้จะส่งผลอันตรายแก่ชีวิตได้ ถึงเวลาแล้วที่จะคนไทยต้องช่วยกัน จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดี หรือผู้ที่ครบกำหนดบริจาคโลหิต 3 เดือนแล้ว บริจาคโลหิตอย่างเร่งด่วน เพื่อใช้เป็นโลหิตลำรองในช่วงปีใหม่นี้ อีกทั้งยังเป็นโลหิตลำรองในการช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศ ท่านสามารถบริจาคเลือดได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ โทร. 02- 2564300 หรือโรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศที่เปิดรับบริจาคโลหิต ใกล้ที่ไหน บริจาคที่นั่นในพื้นที่ของตนเองเพื่อความสะดวกปลอดภัยของท่านผู้บริจาค


“เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ต้องการบริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติจึงกำหมดมาตรการชัดเจนและรัดกุมยิ่งขึ้นทั้งในเรื่องของสถานที่-เครื่องมือฯ ที่ปลอดภัยจากโควิด-19 ดังนั้นจึงขอเชิญผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง อายุ 17-70 ปี มีน้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป ร่วมบริจาคโลหิตอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่จะไปบริจาคโลหิตให้เตรียมร่างกายให้พร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ได้โลหิตที่มีคุณภาพนำไปช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกันค่ะ”

ทางด้าน นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบรถยนต์และอะไหล่ยางคุณภาพสูง ภายใต้แบรนด์ “POP” กล่าวว่า ในปีใหม่นี้เชื่อว่าหลายคนเตรียมตัวกลับภูมิลำเนาฯ การพักผ่อนท่องเที่ยว ซึ่งบริษัทชลิต อินดัสทรีฯ ก็ตระหนักดีถึงสถานการณ์การบริจาคโลหิตที่ลดลง โดยทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ ต้องเจอวิกฤติขาดแคลน “โลหิต” อย่างหนัก ดังนั้น บริษัท ชลิต อินดัสทรีฯ จึงนำทีมผู้บริหารและพนักงานร่วมทำบุญด้วยการบริจาคโลหิตรับปีใหม่ขึ้น ภายใต้กิจกรรม “ชลิต อินดัสทรี รวมพลังจิตอาสา บริจาคโลหิต” ซึ่งเราจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อร่วมแสดงพลัง Blood Hero ส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้ผู้ป่วยได้ผ่าตัด สานต่อโนโยบายแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ใส่ใจให้ความช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่องและปลุกจิตสำนึกให้กับพนักงานในการเป็น “ผู้ให้” และมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยได้มอบโลหิตคุณภาพที่ผู้บริหารและพนักงานร่วมกันบริจาค ให้กับสถานีกาชาดที่ 11 วิเศษนิยม บางแค ซึ่งมีนางสาวจุฑารัตน์ แก้วจันทร์เพชร รักษาการหัวหน้างานรับบริจาคโลหิตและพลาสมา สถานีกาชาดที่ 11 เป็นตัวแทนให้การต้อนรับ“ในครั้งนี้มีผู้บริหารและพนักงานของ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด เดินทางมาร่วมบริจาคฯโลหิต ซึ่งเราขอเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศมาร่วมบริจาคกันมากขึ้น โดยทาง บริษัท ชลิต อินดัสทรีฯ จึงหวังว่า เลือดของพวกเราชาว “ชลิต อินดัสทรีฯ” จะเป็นส่วนหนึ่งในการต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้ได้มีชีวิตต่อไป และปีใหม่นี้อยากชวนให้คนไทยทุกคนออกมาบริจาคโลหิตกันเยอะๆ เพราะนอกจากจะเป็นการทำบุญที่ไม่ได้ลงทุนอะไรแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้ให้อีกด้วย”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม