หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric ใช้แนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ธ.ค. 21, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric ใช้แนวทางปฏิบัติด้านการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งปกป้องสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติในดูไบ


Shanghai Electric (601727.SS และ 02727. HK) มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative: BRI) ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานพลังงานสะอาดและปล่อยคาร์บอนต่ำ พร้อมกับใช้แนวทางปฏิบัติด้านการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องระบบนิเวศในท้องถิ่นและลดผลกระทบที่มีต่อถิ่นที่อยู่ของสัตว์นานาชนิด และ Shanghai Electric ยังคงเดินหน้าอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างไม่หยุดยั้ง โดยทีมวิศวกรของบริษัทได้ทำงานร่วมกับนักนิเวศวิทยาเพื่อปกป้องสัตว์ป่า พร้อมกับสนับสนุนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้บรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนในท้องถิ่น

ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของพาวิลเลียนประเทศจีนในมหกรรม Dubai World Expo 2020 ทางบริษัท Shanghai Electric ได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างโครงการ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Solar Park เฟส 4 ขนาด 950 เมกะวัตต์ ซึ่งประกอบด้วยโรงไฟฟ้าระบบรวมแสงอาทิตย์ (CSP) ขนาด 700 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ขนาด 250 เมกะวัตต์ ครอบคลุมพื้นที่ 44 ตารางกิโลเมตร หรือเท่ากับสนามฟุตบอล 6,162 สนาม และ ณ ใจกลางโรงไฟฟ้าระบบรวมแสงอาทิตย์ มีหอคอยพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 100 เมกะวัตต์ที่มีความสูงถึง 262 เมตร ซึ่งสูงที่สุดในโลก โดยคาดว่าจะสามารถมอบพลังงานสะอาดให้กว่า 320,000 ครัวเรือนในดูไบ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 1.6 ล้านตันเมื่อแล้วเสร็จ

การอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่ Shanghai Electric คำนึงถึงเมื่อวางแผนและดำเนินการก่อสร้าง บริษัทใช้มาตรการต่าง ๆ โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์และนิเวศวิทยา เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม รวมถึงรับประกันความปลอดภัยของระบบนิเวศของพืชและสัตว์ โดยในขั้นตอนของการวางแผนนั้น Shanghai Electric ได้ทำการสำรวจและวิจัยอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับพืชนานาชนิดและถิ่นที่อยู่ของสัตว์ ซึ่งปูทางไปสู่การดำเนินโครงการย้ายถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่า

Shanghai Electric ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ในท้องถิ่นหลายแห่ง เพื่อจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ และหาวิธีที่มีประสิทธิภาพในการนำทางสัตว์ป่าออกจากพื้นที่ก่อสร้าง โดยทีมงานได้ตัดสินใจสร้างรั้วล้อมพื้นที่ก่อสร้าง จากนั้นนำน้ำและอาหารไปวางไว้บนพื้นที่เปิดซึ่งห่างออกไป 200 เมตร เพื่อล่อสัตว์ให้ย้ายไปอยู่ที่อื่นอย่างปลอดภัย และด้วยวิธีนี้ Shanghai Electric จึงสามารถปกป้องสัตว์ท้องถิ่นของดูไบจำนวนมหาศาล ทั้งตะกวด อูฐ ละมั่ง สุนัขจิ้งจอก ฯลฯ

ด้วยความตระหนักว่า Shanghai Electric มีส่วนสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระหว่างการก่อสร้างโรงไฟฟ้าระบบรวมแสงอาทิตย์ในดูไบ ทาง Emirates Environmental Group ซึ่งเป็นองค์กรเอ็นจีโอขนาดใหญ่ที่สุดที่อุทิศตนให้กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เชิญ Shanghai Electric ให้เข้าร่วมกิจกรรม "For Our Emirates We Plant" ในปี 2563 และ 2564 พร้อมกับปลูกต้น Sidra จำนวน 8 ต้นในรัฐราสอัลไคมาห์ ในนามของ Shanghai Electric

"โครงการในดูไบครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่าและพืชมากมาย ส่งผลให้มาตรการจัดการสิ่งแวดล้อมที่จำเป็นต่อการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพมีความซับซ้อนมากขึ้น ทีมงานได้พิจารณาปัจจัยทุกอย่างที่อาจส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่า เพื่ออนุรักษ์ระบบนิเวศในท้องถิ่นพร้อมกับช่วยเหลือรัฐบาลดูไบในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593" คุณจ้าว หุย ผู้จัดการโครงการในดูไบ กล่าว

เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม Shanghai Electric ยังได้ใช้มาตรการอื่น ๆ เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรและลดมลพิษที่เกิดจากขยะในระหว่างการก่อสร้าง โดยทีมงานได้เก็บรวบรวมขวดพลาสติก ขวดแก้ว กระป๋อง และตลับหมึกพิมพ์ เพื่อนำไปรีไซเคิลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง โดยขยะที่ถูกนำไปรีไซเคิลในปี 2564 มีมากกว่าปีก่อนหน้าถึงสามเท่า

ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านพลังงานหมุนเวียน Shanghai Electric ได้ปรับเปลี่ยนสัดส่วนพลังงาน (Energy Mix) มาโดยตลอด ด้วยการส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนปลดล็อกการปฏิวัติพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อตอบสนองความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศทั่วโลก ในอนาคต Shanghai Electric จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์สะอาดที่มีคุณภาพสูงของบริษัท เพื่อช่วยให้ทั่วโลกเปลี่ยนผ่านไปสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืนมากขึ้น
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1716959/1.jpgรูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1716960/2.jpgรูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1716961/3.jpg

คำบรรยายภาพ: Shanghai Electric ใช้แนวทางปฏิบัติด้านการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งปกป้องสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติในดูไบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม