หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ไอริส โอยามะ" ผนึกกำลัง "ซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป"  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 22, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอริส โอยามะ อิงค์ (IRIS OHYAMA Inc.) และซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป คอร์ป (SoftBank Robotics Group Corp.) ได้บรรลุ "ข้อตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างอุปสงค์ระยะกลางถึงระยะยาวในตลาดหุ่นยนต์ พร้อมแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม นอกจากนี้ ไอริส โอยามะ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซ็นไดของจังหวัดมิยางิในประเทศญี่ปุ่น ยังได้ตกลงที่จะยอมรับ "การจัดสรรหุ้นให้บุคคลภายนอก" (Third-Party Allotment of Shares) ซึ่งมีบริษัทจากโตเกียวอย่างซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป เป็นผู้ดำเนินการ คิดเป็นมูลค่ารวม 1 หมื่นล้านเยน
ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น การขาดแคลนแรงงานกำลังกลายเป็นปัญหาร้ายแรง อันเป็นผลจากอัตราการเกิดที่ลดลง ประชากรสูงวัยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดและการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ยืดเยื้อมานาน นอกจากนี้ การพลิกโฉมทางดิจิทัล หรือ DX ได้ปรากฏให้เห็นความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในขอบข่ายต่าง ๆ ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม จึงจำเป็นต้องสร้างความต้องการขึ้นมาใหม่เพื่อตอบรับกับโลกในยุคหลังโควิด-19 ด้วยเหตุนี้ ไอริส โอยามะ และซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป จึงได้จัดตั้งธุรกิจร่วมทุนขึ้นมาในชื่อ "บริษัท ไอริส โรโบติกส์ จำกัด" (Iris Robotics Co., Ltd.) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เพื่อบุกตลาดบริการและระบบหุ่นยนต์ภาคองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ บริษัทแห่งนี้ให้บริการโซลูชันระบบหุ่นยนต์ภาคธุรกิจอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาและการสนับสนุนด้านการจัดตั้ง เพื่อรองรับการให้บริการภาคธุรกิจองค์กรและระบบหุ่นยนต์เพื่อการใช้งานทางธุรกิจ
ในการนี้ ทั้งสองบริษัทได้สานความสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมผ่านการจัดตั้งธุรกิจหุ่นยนต์แห่งนี้ โดยเมื่อผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและดำเนินการตามแผน "การจัดสรรหุ้นให้บุคคลภายนอก" แล้ว ทรัพยากรด้านการบริหารจัดการและองค์ความรู้ของบริษัทแต่ละแห่งก็จะหลอมรวมกัน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับความร่วมมือนี้ บริษัททั้งสองแห่งจะเข้ามามีบทบาทร่วมกันในการพัฒนาค่านิยมองค์กรในระยะยาว พร้อมหาทางออกเพื่อแก้ไขปัญหาทางสังคมในคราวเดียวกัน และเพื่อตอบสนองต่อกระแสการพลิกโฉมทางดิจิทัลที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และสร้างสังคมที่มีความยั่งยืน บริษัททั้งสองแห่งนี้จะทุ่มเท "แก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานและยกระดับสู่ความเป็นดิจิทัล" "บรรลุสังคมที่ปราศจากคาร์บอนและสนับสนุนการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์" ไปจนถึง "พัฒนาและปรับปรุงโซลูชันใหม่ ๆ"
ภาพรวมการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ
1. มุ่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานและผลักดันการยกระดับสู่ดิจิทัล
เมื่อแรงงานเป็นที่ขาดแคลนอย่างรุนแรงและโรคโควิด-19 ยังคงระบาดต่อเนื่องจนทำให้การยกระดับสู่ดิจิทัลเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้นแล้ว ทั้งสองบริษัทจึงมองว่าอุตสาหกรรมหุ่นยนต์บริการเป็นภาคส่วนที่กำลังเติบโต โดยเดินหน้าขยับขยายภาคส่วนดังกล่าวด้วยการพัฒนาโมเดลใหม่ ๆ พร้อมแนะนำตัวเองกับบริษัท ศูนย์การแพทย์ และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ
2. สร้างสังคมปลอดคาร์บอนและสนับสนุนการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์
เพื่อรับมือกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม เช่น การสร้างสังคมปลอดคาร์บอนและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ ทั้งสองบริษัทจะลดการใช้เชื้อเพลิงและแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการเชื่อมโยงระบบควบคุมไร้สายอย่าง "LiCONEX" เข้ากับหุ่นยนต์บริการของไอริส โอยามะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
3. พัฒนาและปรับปรุงโซลูชันใหม่ ๆ
เพื่อส่งเสริมการยกระดับสู่ดิจิทัล พร้อมทุ่นแรงและยกระดับประสิทธิภาพ ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ที่สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยเมื่อผนวกรวมศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของไอริส โอยามะ เข้ากับองค์ความรู้และเทคโนโลยีในสาขาระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ของซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป แล้ว ทั้งสองบริษัทก็พร้อมสร้างตลาดขึ้นมาใหม่
ไอริส โอยามะ อิงค์
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่: 2-12-1 Itsutsubashi, Aoba-ku Sendai City, Miyagi Prefecture, JAPAN
ก่อตั้งขึ้นเมื่อ: เมษายน พ.ศ. 2514
คำอธิบายลักษณะธุรกิจ: วางแผน ผลิต และจำหน่ายเครื่องใช้ในครัวเรือน
ผู้แทน: คุณอากิฮิโระ โอยามะ (Akihiro Ohyama) ประธานบริหาร
ซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป คอร์ป
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่: 1-7-1 Kaigan, Minato-ku, Tokyo, JAPAN
ก่อตั้งขึ้นเมื่อ: มกราคม พ.ศ. 2555
คำอธิบายลักษณะธุรกิจ:
ซอฟต์แบงก์ โรโบติกส์ กรุ๊ป เป็นบริษัทโฮลดิงที่ดูแลธุรกิจหุ่นยนต์ในเครือซอฟต์แบงก์ กรุ๊ป โดยมีบทบาทในการบริหารจัดการ เพื่อลงทุนและส่งเสริมให้บริษัทในเครือเติบโต ซึ่งในปีการเงินนี้ ทางบริษัทยังได้เริ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ด้วย
ผู้แทน: คุณฟุมิฮิเดะ โทมิซาวา (Fumihide Tomizawa) ประธานและซีอีโอ
เว็บไซต์ (ไต้หวัน): https://www.irisohyamatw.com/
เว็บไซต์ (ไทย): https://www.irisohyama-thailand.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม