หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AerCap ประกาศโครงการให้ทุนการศึกษากับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 22, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนับสนุนการเติบโตและพัฒนาด้านการบินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AerCap Holdings N.V. ("AerCap" หรือ "บริษัท") (NYSE: AER) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทจะมอบทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน ให้กับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรวิศวกรรมนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแนวหน้าของประเทศไทย และเป็นผู้นำในด้านการศึกษาสาขาวิศวกรรมอากาศยาน โดยจะเป็นทุนการศึกษาเต็มจำนวนรวม 10 ทุนให้แก่นิสิตระดับปริญญาตรีในหลักสูตรวิศวกรรมอากาศยาน ตลอดระยะเวลา 4 ปี และนอกเหนือจากทุนการศึกษาแล้ว AerCap ยังจะให้การสนับสนุนด้านอาจารย์พิเศษ การจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ และการรับนิสิตเข้าฝึกงานในภาถฤดูร้อน โดยนิสิตชั้นปีสุดท้ายจะมีโอกาสได้ทำโครงการวิจัยร่วมกับ AerCap ด้วย ซึ่งโครงการวิจัยดังกล่าวจะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ AerCap ที่มีเป้าหมายในการปรับตัวให้ตอบรับกับเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ (Low carbon economy) โดยการจัดซื้อเครื่องบินที่มีเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลด carbon footprint เพื่อผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับสายการบินผู้ใช้บริการและอุตสาหกรรมการบินในวงกว้าง

ทั้งนี้ AerCap ได้ดำเนินธุรกิจให้เช่าเครื่องบินกับกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 40 ปี โดยในช่วงเวลาดังกล่าว AerCap ได้สานความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับอุตสาหกรรมการบินไทยผ่านการเป็นพันธมิตรกับการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ และนกแอร์

Aengus Kelly ซีอีโอของ AerCap กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในขณะที่เรามองเห็นและตระหนักถึงอุปสรรคและความยากลำบากทางการเงินที่หลายๆ คนทั่วโลกกำลังเผชิญอันเนื่องมาจากการแพร่ของโรคระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ เราก็เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเดินหน้าให้ความรู้อย่างต่อเนื่องแก่บรรดาผู้บุกเบิกด้านการบินและอวกาศรุ่นใหม่ผ่านโปรแกรมการศึกษาอย่างสาขาวิศวกรรมอากาศยานนี้ AerCap จะใช้โครงการริเริ่มนี้ในการสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลไทย เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการบินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราตั้งตารอที่จะร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในอีกหลายปีที่จะมาถึงนี้"

ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า "ความร่วมมือในการให้ทุนการศึกษาแก่นิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับ AerCap นี้ จะช่วยส่งเสริมการเป็นศูนย์กลางทางการบินในภูมิภาคนี้ของประเทศไทยในอนาคต เราเชื่อว่าความร่วมมือที่แน่นแฟ้นระหว่างภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษา เป็นหัวใจสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิศวกรรมและการพัฒนาของอุตสาหกรรม สิ่งนี้สอดคล้องกับพันธกิจของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วมและการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้นิสิตได้รับการพัฒนาประสบการณ์และองค์ความรู้อย่างสูงสุด และความเอื้อเฟื้อของ AerCap ในครั้งนี้จะช่วยให้หลักสูตรผลิตบุคคลากรที่มีคุณภาพให้กับอุตสาหกรรมการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน"

พร้อมกันนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ส่งมอบสารแสดงความยินดีจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้กับบริษัท AerCap ซึ่งระบุว่า "เนื่องในโอกาสที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท AerCap ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือระหว่างกันในระดับทวิภาคีในการพัฒนาด้านวิชาการและการศึกษาวิจัยด้านวิศวกรรมอากาศยาน โดยทางบริษัท AerCap ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผมในนามกระทรวงคมนาคมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอขอบคุณบริษัท AerCap ที่มอบโอกาสและให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากร สุดท้ายนี้ ผมเชื่อมั่นว่าทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันพัฒนาต่อยอดความร่วมมือด้านวิศวกรรมอากาศยาน และผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบิน นำประโยชน์และความเจริญมาสู่ประเทศสืบไป"

เกี่ยวกับ AerCap

AerCap เป็นผู้นำระดับโลกในการให้เช่าเครื่องบินที่มีจำนวนการให้บริการสูงสุดในบรรดาอุตสาหกรรมการบิน โดยให้บริการอย่างครอบคลุมแก่ลูกค้าประมาณ 300 รายทั่วโลก AerCap เป็นบริษัทที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์ก (AER) โดยมีสำนักงานใหญ่ในกรุงดับลิน และมีสำนักงานสาขาในเมืองแชนนอนของไอร์แลนด์ ไมอามี สิงคโปร์ อัมสเตอร์ดัม เซี่ยงไฮ้ อาบูดาบี ซีแอตเทิล ตูลูส และสาขาอื่นๆ ทั่วโลก

เกี่ยวกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โรงเรียนวิศวกรรมแห่งแรกและอันดับหนึ่งของประเทศไทย และอันดับต้นๆ ของเอเชีย มุ่งสร้างวิศวกรที่มีความรู้และทักษะตามมาตรฐานในระดับนานาชาติ เปิดสอนระดับปริญญาบัณฑิตและระดับบัณฑิตศึกษา ในสาขาวิชาซึ่งสังกัดภาควิชาต่าง ๆ อาทิ ภาควิชาวิศวกรรมนิวเคลียร์ วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมโลหการ วิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม ฯลฯ รวมทั้งเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติหลายหลักสูตร เช่น Nano Engineering และ Aerospace Engineering ในระดับปริญญาตรีด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่ www.aercap.com และติดตามได้ที่ www.twitter.com/aercapnv.

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/972308/AerCap_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม