หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ (MIC) ชูนวัตกรรมสำหรับผู้พิการ ผุดไอเดียสร้างสรรค์ “สกูตเตอร  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 22, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ (MIC) ชูนวัตกรรมสำหรับผู้พิการ ผุดไอเดียสร้างสรรค์
“สกูตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับผู้พิการแบบ Customize "

ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ (Mahatai Innovation Center: MIC) ผุดไอเดียเก๋กับนวัตกรรมสุดล้ำ! “สกูตเตอร์ไฟฟ้า” ยานพาหนะสำหรับผู้พิการแบบ Customize ผลงานสร้างสรรค์จากการผสมผสานและพัฒนาจากยานพาหนะของคนพิการ ได้แก่ รถพ่วงข้าง, รถไฟฟ้า รวมถึงซ่อมบำรุงกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางด้วยตัวเอง พร้อมชูจุดเด่นสกูตเตอร์ไฟฟ้า รถไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเป็นพาหนะต้นแบบ และพร้อมต่อยอดพัฒนาเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งานต่อไป…นายไพฑูรย์ ชัยอารีย์เลิศ ผู้จัดการ ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ (Mahatai Innovation Center: MIC) กล่าวว่า ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ จัดดั้งขึ้นเพื่อต้องการสร้างองค์กรให้เป็นต้นแบบในการเพิ่มศักยภาพให้กับคนพิการ โดยนำความรู้และศักยภาพของบุคคลากรคนพิการที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และเครือข่ายมาต่อยอดด้านธุรกิจพร้อมมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาใหม่และที่มีอยู่มาพัฒนาเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ให้บริการแก่ผู้ที่มีความต้องการในสังคม ดังนั้นศูนย์นวัตกรรมฯ จึงเป็นศูนย์ซ่อม บำรุงรักษา-สร้างนวัตกรรม เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อสังคมในมุมกว้าง

ล่าสุด ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ ผุดไอเดียสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมเพื่อคนพิการ “สกูตเตอร์ไฟฟ้า ยานพาหนะสำหรับผู้พิการแบบ Customize” ผลงานของน้องๆ ผู้พิการที่ได้ร่วมกันผลิตอย่างสร้างสรรค์นั้นด้วยทีมเรามีน้องๆ ที่มีพื้นฐานในเรื่องของอิเล็กทรอนิค การขับเคลื่อนยานพาหนะโดยระบบไฟฟ้านั้นจึงไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานเท่าไหร่ แต่ความยากจะเป็นในเรื่องการดีไซน์โครงสร้างว่าจะมีการออกแบบอย่างไร? เพื่อจะได้เหมาะสมกับผู้ที่จะใช้งานและสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกที่สุดการผลิตสกูตเตอร์ฯ ยานพาหนะสำหรับผู้พิการแบบ Customize จึงมีแนวความคิดที่ผสมผสานและพัฒนามาจากยานพาหนะสำหรับคนพิการมาจาก อาทิ รถพ่วงข้าง, รถไฟฟ้า, รวมถึงซ่อมบำรุงกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในเรื่องของยานพาหนะสำหรับผู้พิการนั้นแรกเริ่ม ศูนย์ฯ ได้ทำรถพ่วงข้างสำหรับคนพิการแบบดัดแปลงรถจักรยานยนต์มาประกอบกับพ่วงข้าง สำหรับคนพิการที่มีความจำเป็นเดินทางไกลไปทำธุระ ซึ่งพวกเขาก็จะสามารถพักวีลแชร์ที่พ่วงด้านข้าง และเคลื่อนตัวไปนั่งขับจักรยานยนต์แบบคนปกติ

นอกจากนี้ ในบางกรณีเราพบว่า ถ้าเป็นผู้พิการที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายตัวได้ แต่ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดและไม่สะดวกที่จะโดยสารรถสาธารณะ เราจึงมาร่วมกันระดมสมองเพื่อที่จะแก้ไขจุดนี้โดยได้ไอเดียที่ว่า หากดัดแปลงย้ายคอจักรยานยนต์มาอยู่ที่ส่วนของพ่วงข้าง ผู้พิการดังกล่าวก็จะสามารถขับขี่จักรยานยนต์นี้ได้โดยไม่ต้องย้ายตัวไปนั่งขับแบบคนปกติ ซึ่งเป็นการเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับคนพิการได้อย่างสร้างสรรค์อีกด้วยนับเป็นผลงานสุดล้ำที่ทางศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุ และคนทั่วไปเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งานได้เป็นอย่างดีและพร้อมต่อยอดพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก

พร้อมกันนี้ “เพื่อเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือน้องๆ คนพิการที่อยู่ในความดูแลของศูนย์นวัตกรรมฯ ให้มีกำลังใจและเป็นแรงผลักดันในการคิดค้น – ประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างสร้างสรรค์ฯ พร้อมกับการต่อยอดและพัฒนาเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป ดังนั้นท่านใดสนใจบริการและผลิตภัณฑ์โดยคนพิการ สามารถติดต่อปรึกษาได้ที่ นายอามอญ ดุกสี ผู้ช่วยผู้จัดการการตลาด เบอร์โทรศัพท์ 085-2803-622หากท่านผู้มีจิตศรัทธาประสงค์จะร่วมสนับสนุนบริจาคเงิน สามารถโอนเงินผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 และสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ ถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่โทรศัพท์ 02-572-4042 ต่อ 8300 และ มือถือ 089-936-7598” ผู้จัดการ ศูนย์นวัตกรรมมหาไถ่ กล่าวในท้ายสุด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.พ. 22, 18:27 น โดย pr_editur » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม