หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” เปิดตัวศูนย์ข้อมูลและโซลูชันแคมปัสอัจฉริยะ  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 22, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดการประชุมสุดยอดเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรม (Industrial Digital Transformation Summit) ภายในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2565 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยได้เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับศูนย์ข้อมูลและแคมปัสอัจฉริยะ เนื่องจากเครือข่ายแคมปัสต้องการการจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูล พลังประมวลผล และประสิทธิภาพการใช้พลังงานมาก ประกอบกับมีความท้าทายในการจัดการสินทรัพย์จำนวนมาก หัวเว่ยร่วมมือกับลูกค้าในอุตสาหกรรม ผู้นำความคิดเห็น และพันธมิตรระดับโลก เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวโน้มของอุตสาหกรรม นำเสนอแนวทางปฏิบัติล่าสุดในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และแบ่งปันวิสัยทัศน์ของอนาคตแห่งนวัตกรรมที่รวมเอาเทคโนโลยีดิจิทัล มูลค่าทางธุรกิจ และการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ด้วยกัน

ในระหว่างการกล่าวเปิดงาน คุณหลี่ เผิง (Li Peng) ประธานหัวเว่ยประจำภูมิภาคยุโรปตะวันตก ได้เน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการปกป้องสิ่งแวดล้อมว่าเป็นหัวข้อที่สำคัญในอนาคต หัวเว่ยได้นำเสนอเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ที่ล้ำสมัยและผลิตภัณฑ์จำนวนมาก เพื่อช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่แข็งแกร่ง นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรม ในช่วงสองถึงสามทศวรรษที่ผ่านมา หัวเว่ยได้มุ่งเน้นไปที่การลดการใช้พลังงานและการลดการปล่อยคาร์บอนผ่านการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ ๆ

หัวเว่ยเปิดตัวสองโซลูชั่นแบ่งตามสถานการณ์ ประสานนวัตกรรมทางธุรกิจและเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

คุณเฉิน ปังหัว (Chen Banghua) รองประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรหัวเว่ย (Huawei Enterprise Business Group) ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "ก้าวสู่ความเป็นดิจิทัลด้วยโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลล้ำสมัย" (Dive into Digital with Innovative Digital Infrastructure) พร้อมประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตกใหม่และโซลูชั่นแคมปัสอัจฉริยะ คุณเฉินยังได้นำเสนอแนวทางปฏิบัติล่าสุดด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในวงการพลังงาน การเงิน การคมนาคมขนส่ง และอุตสาหกรรมอื่น ๆ

โซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตกของหัวเว่ยเป็นผู้นำด้านการพัฒนาบนคลาวด์ที่จริงจังและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในขณะที่โซลูชันแคมปัสอัจฉริยะของหัวเว่ยก่อให้เกิดการเข้าถึงแบบไร้สายเต็มรูปแบบ การพลิกโฉมสถาปัตยกรรมเครือข่าย และการควบรวมโครงสร้างพื้นฐานไอทีขั้นสูง ด้วยนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล หัวเว่ยได้วางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการพัฒนาโลกอัจฉริยะ ดังที่คุณเฉินได้กล่าวไว้

โซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตก: หัวเว่ยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลไปจนถึงอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงแพลตฟอร์มคลาวด์ ก่อให้เกิดการควบรวมกันของซอฟต์แวร์-ฮาร์ดแวร์ การทำงานร่วมกันด้านการผลิตข้ามโดเมน และนวัตกรรมอื่น ๆ ทั้งนี้ ด้วยเป้าหมายในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่คล่องตัว มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โซลูชันของหัวเว่ยจึงนำเสนอนวัตกรรมใน 4 ด้านต่อไปนี้

การพลิกโฉมการประมวลผลและการจัดเก็บ: แพลตฟอร์มการจัดการคลาวด์อัจฉริยะช่วยให้สามารถจัดเตรียมทรัพยากรพลังงานการประมวลผลต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว เทคโนโลยีหน่วยประมวลผลข้อมูลที่ล้ำสมัยช่วยให้หน่วยประมวลผลส่วนกลางสามารถมุ่งเน้นไปที่บริการประมวลผล ปลดปล่อยศักยภาพของพลังการประมวลผลอย่างเต็มที่ และเพิ่มความจุของเครื่องจักรเสมือน (VM) ขึ้น 30% นอกจากนี้ โมดูลจัดเก็บข้อมูลยังทำงานร่วมกับเครือข่าย NoF+ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
การพลิกโฉมเครือข่าย: การทำงานร่วมกันของนวัตกรรม DCI-DCN ช่วยให้สามารถจัดการเครือข่ายแบบรวมศูนย์และจัดเตรียมบริการแบบครบวงจรได้ภายในไม่กี่นาที สร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลด้วยความคล่องตัวและประสิทธิภาพสูงสุด
การพลิกโฉมความน่าเชื่อถือ: โซลูชั่นการกู้คืนความเสียหายแบบฟูลสแตก (DR) นำเสนอการสำรองข้อมูลที่ครอบคลุม ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ชิ้นเดียวไปจนถึงแพลตฟอร์มคลาวด์ทั้งหมด โซลูชั่นนี้รองรับความต้องการบริการที่หลากหลาย ทำให้สามารถส่งมอบบริการออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ขาดตอน การทำงานร่วมกันในรูปแบบหน่วยเก็บข้อมูล-ออปติคัล ช่วยลดระยะเวลาการเปลี่ยนบริการของลิงก์แอกทีฟ-แอกทีฟลงเหลือ 5 มิลลิวินาที ซึ่งช่วยให้สามารถกู้คืนบริการพื้นที่เก็บข้อมูลได้ใน 1 วินาที โดยที่ผู้ใช้บริการไม่รู้ตัว
การพลิกโฉมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ด้วยนวัตกรรมการออกแบบที่มีความหนาแน่นสูงเป็นพิเศษ โซลูชั่นการระบายความร้อนแบบประสานรวมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (PUE) สูงสุด ลดการใช้พลังงานลงปีละกว่า 14% ห้องอุปกรณ์แยกส่วนสำเร็จรูปนี้ช่วยลดระยะเวลาการส่งมอบได้กว่า 70% และไม่ก่อให้เกิดของเสียจากการก่อสร้างในไซต์งาน ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพียงเล็กน้อย
โซลูชั่นแคมปัสอัจฉริยะแห่งอนาคต: หัวเว่ยได้พลิกโฉมและยกระดับระบบสำนักงาน สถาปัตยกรรมเครือข่าย และห้องอุปกรณ์ไอที ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักสามอย่างในโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของแคมปัส สิ่งนี้ช่วยขับเคลื่อนการยกระดับอัจฉริยะและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของแคมปัส มอบบริการแคมปัสที่มีประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสะดวกสบายยิ่งขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม