หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” เปิดตัว “พีทัล แมปส์” ที่งานโมบายล์เวิลด์คองเกรส  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 22, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวพีทัล แมปส์ (Petal Maps) ระบบแผนที่นำทางใหม่ล่าสุดที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลก ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 หรือ MWC 2022 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โซลูชันดังกล่าวงัดใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์โทรศัพท์มือถือและอัลกอริทึมอัจฉริยะ เพื่อส่งมอบซอฟต์แวร์แผนที่สุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ระบุตำแหน่งที่มีความแม่นยำทั้งในและนอกอาคาร ระบบบอกเลนวิ่ง แผนที่ออฟไลน์ สถาปัตยกรรมแบบสามมิติ (โดยนำสถานที่สำคัญของบาร์เซโลนามาจัดแสดง) ไปจนถึงการทำงานร่วมกันระหว่างสมาร์ทโฟนกับนาฬิกา และบริการเนียร์บายไลฟ์ (Nearby Life) ต่าง ๆ

แพลตฟอร์มพีทัล แมปส์ ได้เปิดบริการและขีดความสามารถในการทำแผนที่ให้นักพัฒนาและพันธมิตรทั่วโลก โดยนำเสนอโซลูชันทำแผนที่ที่ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ให้แก่บริษัทและผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่อาศัยตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ในการรองรับผลิตภัณฑ์และบริการ นับเป็นการเปิดทัศนะใหม่ที่เผยให้เห็นอนาคตของการเดินทาง

เทคโนโลยีสุดล้ำและการทำงานของอุปกรณ์ปลายทางหลายตัว มอบฟังก์ชันการนำทางที่เทียบชั้นได้ยาก

ฟีเจอร์ช่วยเลือกเลนวิ่งของพีทัล แมปส์ ช่วยให้ผู้ขับขี่ตัดสินใจเลือกเปลี่ยนเลนได้อย่างแม่นยำเมื่อเผชิญกับสภาพถนนที่ซับซ้อน พร้อมแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนเลนเพื่อไม่ให้วิ่งเลยทางออกหรือเตือนให้เลี้ยวไปถนนอื่น นอกจากนี้ พีทัล แมปส์ ยังมีฟังก์ชันแผนที่ออฟไลน์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นหาและวิ่งตามเส้นทางได้โดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต เพียงแค่โหลดข้อมูลแผนที่ล่วงหน้าก็หมดกังวลได้ทุกเวลา

นอกจากนี้ ฟีเจอร์การทำงานร่วมกันแบบหลายอุปกรณ์และหลายจอ เช่น การนำทางโดยดูบนนาฬิกา เปิดโอกาสให้มองเห็นเส้นทางที่ต้องวิ่งได้เพียงแค่ยกข้อมือขึ้นมา ขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นพี50 พ็อกเกต (P50 Pocket) นั้น บนหน้าจอหลักจะแสดงเส้นทางวิ่ง ส่วนหน้าจอบนฝาพับด้านนอกจะแสดงข้อความแจ้งเตือนแบบสั้น ๆ ฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยเช่นนี้นับเป็นจุดโฟกัสหลักของงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส

แสดงสีอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมสถาปัตยกรรมสามมิติ ให้ภาพสิ่งที่อยู่ล้อมรอบได้อย่างสมจริง

เอฟเฟกต์ภาพอันยอดเยี่ยมของพีทัล แมปส์ เป็นผลจากการนำคอนเซปต์วงแหวนสีดั้งเดิมอย่างระบบ Practical Color Coordinate System (PCCS) มาใช้ ซึ่งทำให้จำลองโลกตามธรรมชาติได้อย่างสมจริงและสีสันสดใส ขณะที่ท้องถนนและอาคารต่าง ๆ มีรายละเอียดคมชัดและดีขึ้น เพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่สมจริงกว่าเดิม พีทัล แมปส์ ใช้สีตัดกันเพื่อบ่งบอกพื้นที่และเส้นทางต่าง ๆ แยกเขตเมืองออกจากชานเมือง ทั้งยังแสดงให้เห็นระดับความสูงที่แตกต่างกันระหว่างถนนที่ติดกันด้วย ด้วยประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟผ่านการออกแบบ UI พีทัล แมปส์ จึงคว้ารางวัลเรด ดอท ดีไซน์ (Red Dot Design) ประจำปี 2564 จากเยอรมนีมาได้

พีทัล แมปส์ นำฟีเจอร์สามมิติมาใช้ในการประมวลผลสถานที่สำคัญ 8 แห่งทั่วบาร์เซโลนา ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ประชุมฟิรา เดอ บาร์เซโลนา กรัน เวีย, มหาวิหารซากราด้า ฟามีเลีย, คาซ่า มิล่า, สนามกีฬากัมนอว์ และปลาซาดากาตาลุญญา เพื่อมอบรายละเอียดในระดับที่น่าอัศจรรย์ใจขณะที่รับชมสถานที่อันโด่งดังเหล่านี้

ยกตัวอย่างเช่น รายละเอียดของศูนย์ประชุมฟิรา เดอ บาร์เซโลนา กรัน เวีย ซึ่งมองเห็นได้ในโหมดแผนที่สามมิติของพีทัล แมปส์ นอกจากนี้ ทางหลวงและเลนรถเร็วในบางประเทศยังรองรับการแสดงภาพถนนแบบสามมิติด้วย

พีทัล แมปส์ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้เข้าถึงบริการที่อยู่ใกล้เคียงได้ ไม่ว่าจะเป็นบริการเรียกแท็กซี จองโรงแรม และสั่งอาหาร เช่นเดียวกับข้อมูลเกี่ยวกับสถานความบันเทิงในพื้นที่ และสถานที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานพร้อมมอบทราฟิกใหม่ ๆ ให้แก่พันธมิตรประกอบกับโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ พีทัล แมปส์ ที่เปิดตัวในครั้งนี้ยังมาพร้อมกับไกด์ท่องเที่ยวที่ประกอบด้วยข้อมูลที่ทั้งละเอียดครอบคลุมเกี่ยวกับโรงแรม ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ในบาร์เซโลนาด้วย

การเปิดกว้างด้านขีดความสามารถและความร่วมมือกับพันธมิตรสร้างอีโคซิสเต็มรองรับการทำแผนที่

พีทัล แมปส์ ยังได้ผสานรวมขีดความสามารถในการทำแผนที่และระบุตำแหน่งเข้าด้วยกัน เพื่อมอบโซลูชันบริการแผนที่ครบวงจรเพื่อสนับสนุนนักพัฒนาและพันธมิตร ปัจจุบัน แพลตฟอร์มพีทัล แมปส์ มาพร้อมขีดความสามารถในการให้บริการ 22 รายการด้วยกัน ทั้งการระบุตำแหน่งในอาคาร การปรับแก้ระดับความสูงและแผนที่สำหรับนักพัฒนาและผู้ประกอบธุรกิจในภาคธุรกิจแท็กซี ส่งอาหาร โลจิสติกส์ อีคอมเมิร์ซ โรงแรม ร้านอาหาร และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ช่วยให้พันธมิตรลดต้นทุนการพัฒนาลงได้อย่างมาก พร้อมยกระดับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในคราวเดียวกันด้วย

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2563 แอปพีทัล แมปส์ ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีบทบาทในกว่า 160 ประเทศและดินแดน ทั้งยังมีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนราว 20 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้ พีทัล แมปส์ ยังมุ่งมั่นในการยกระดับขีดความสามารถของแพลตฟอร์ม เสาะหาและผสานรวมเทคโนโลยีล้ำสมัยใหม่ ๆ พร้อมทำงานร่วมกับบรรดาผู้นำในแวดวงเทคโนโลยีนำทาง เพื่อปรับปรุงอีโคซิสเต็มแผนที่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นและยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานด้วย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1759647/Petal_Maps_Lane_Guidance.jpg
คำบรรยายภาพ - พีทัล แมปส์: ระบบช่วยบอกเลน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1759648/Petal_Maps_watch_coordination_navigation.jpg
คำบรรยายภาพ - พีทัล แมปส์: ระบบนำทางบนนาฬิกา

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1759649/Peta_Maps_3D_landmark.jpg
คำบรรยายภาพ - พีทัล แมปส์ - สถานที่สำคัญแบบสามมิติ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1759650/Peta_Maps_3D_landmark.jpg
คำบรรยายภาพ - พีทัล แมปส์ - สถานที่สำคัญแบบสามมิติ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม