หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PEA เปิดโครงการ Big Patrolling and Cleansing for Strong Grid จ.อุบลราชธานี  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 22, 01:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
PEA เปิดโครงการ Big Patrolling and Cleansing for Strong Grid ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

วันที่ 23 มีนาคม 2565 นายพีระพล ปูรณะโชติ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธาน เปิดโครงการ ตรวจตรา ซ่อมแซม แก้ไขจุดเสี่ยง ในระบบไฟฟ้าแบบบูรณาการ (Big Patrolling and Cleansing for Strong Grid) ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้บริหาร พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมในพิธี ณ โรงเรียนบ้านยางลุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพและความมั่นคงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า ยกระดับขีดความสามารถของระบบจำหน่ายไฟฟ้า และการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าเชิงป้องกัน ลดสถิติกระแสไฟฟ้าขัดข้อง เพื่อผู้ใช้ไฟฟ้ามีความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการบริการที่ดีขึ้น จึงจัดโครงการ ตรวจตรา ซ่อมแซม แก้ไขจุดเสี่ยงในระบบไฟฟ้าแบบบูรณาการ (Big Patrolling and Cleansing for Strong Grid) ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และมีแนวโน้มเพิ่มความต้องการใช้ไฟฟ้ามากข้ึนทุกปี PEA จึงมีการดำเนินการตรวจสอบระบบจำหน่ายและสายส่งไฟฟ้า เพื่อหาความผิดปกติของระบบจำหน่าย และสายส่งไฟฟ้า เป็นการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน นำพลังงานไฟฟ้าไปสู่ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมและส่งมอบความสุขให้ ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า ในการส่งต่อคุณภาพของระบบไฟฟ้าที่มีความมั่นคง สร้างความพึงพอใจให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
โดย PEA ดำเนินการตรวจสอบระบบจำหน่ายระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนกันยายน 2565 บริเวณถนนอุบล-เขมราฐ ที่มีความยาวในการจ่ายไฟ 287.9 วงจร-กิโลเมตร ครอบคลุมผู้ใช้ไฟฟ้ากว่า 16,363 ราย ระดมทีมงานจำนวน 15 ทีม กว่า 121 คน ดำเนินงานตรวจตราระบบไฟฟ้า เพื่อวางแผนแก้ไขจุดเสี่ยง ได้แก่ ต้นไม้ ใกล้แนวระบบจำหน่าย ลูกถ้วยชำรุดตรวจสอบจุดร้อนของจุดต่อ-จุดสัมผัสครอบคลุมตลอดทั้งไลน์ สำรวจ จุดบกพร่องในระบบไฟฟ้าเพื่อปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐาน PEA ตรวจสอบอุปกรณ์ป้องกันตัดตอนใน ระบบจำหน่ายและแก้ไขส่วนท่ีสั่งการผ่านระบบ SCADA ไม่ได้ และตรวจสอบสภาพการจ่ายไฟและแก้ไขเมื่อพบจุดอ่อนในพื้นท่ีที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงระบบไฟฟ้า

ข่าว : แผนกสื่อสารภายในภายนอก กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ภาพ : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดอุบลราชธานี
ที่มา : https://www.facebook.com/304325751728950/posts/334294805398711noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม