หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 จุดเด่น โคมไฟถนนแอลอีดี (Streetlight LED) ที่คุณควรรู้ !!  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 เม.ย. 22, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ถ้าเราจำเป็นต้องออกไปข้างนอกในช่วงเวลากลางคืน เราจะต้องพึ่งพวกไฟถนนเพื่อส่องสว่างให้สามารถมองเห็นได้เพื่อลดอันตรายในการเดินทาง หลายๆคนเวลาออกไปนอกบ้านอาจจะเคยเห็นโคมไฟถนนอยู่บ้าง แต่จะเคยสังเกตไหมว่าโคมไฟเป็นแบบไหน วันนี้เรามาดูกันว่าไฟถนนเขาใช้หลอดไฟอะไรบ้าง ตั้งแต่อดีตเขาจะใช้หลอดไส้ หลอดฮาโลเจน หลอดเมทัลฮาไลด์ หลอดฟูลออเรสเซนต์ และหลอดแอลอีดี ตามลำดับ แต่ในปัจจุบันเราจะสังเกตุได้ว่ามีเพียงแค่โคมไฟฟลูออเรสเซนต์กับแอลอีดีที่นิยมใช้กัน นอกเหนือจากนี้ประสิทธิภาพของหลอดไฟแต่ละชนิดก็ต่างกัน วันนี้จะขออนุญาตยกตัวอย่างจุดเด่นของหลอดไฟถนนแอลอีดี (Street Light LED) หลักๆมา 5 ข้อด้วยกัน
ทำงานได้ยาวนานกว่าโคมชนิดอื่น ใช้พลังงานต่ำ โคมไฟถนนแอลอีดีทำงานได้ยาวนานกว่าโคมไฟชนิดอื่นๆ โดยจะมีอายุการใช้งานประมาณ 10-15 ปี หรือ 50,000 ชั่วโมง และแถมโคมไฟแอลอีดีนั้นขณะตัวโคมไฟทำงานจะมีอุณภูมิที่ต่ำละไม่มีการเผาไหม้ ซึ่งถือว่าปลอดภัยและเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงไหม้ ตัวโคมจะทำจากอลูมิเนียม ทำให้แข็งแรงทนทานและระบายความร้อนได้ดี
ใช้พลังงานที่ต่ำ โคมไฟถนนแอลอีดีจะมีประสิทธิภาพในการส่องสว่างที่สูงแต่กลับใช้พลังงานที่ต่ำ จึงทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าได้มากขึ้น เป็นหลอดไฟที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ มีให้เลือกใช้หลายขนาด สามารถใช้พัฒนาโคมไฟถนนได้ หลอดไฟแอลอีดี มีขนาดเล็ก มีกำลังไฟฟ้าและฟลักซ์ส่องสว่างไม่สูง ประสิทธิผลการส่องสว่างมีค่าสูงกว่าหลอดไอปรอทความดันสูง หลอดไฟแอลอีดีมีการกระจายความเข้มส่องสว่างในทิศทางด้านหน้า จึงเหมาะที่จะพัฒนาใช้กับโคมไฟถนนต่อไป เพราะให้ประสิทธิผลการส่องสว่างของโคมไฟถนนสูงกว่าโคมไฟถนนที่ใช้หลอดชนิดอื่น ๆ
การเปิดไฟสามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว โคมไฟแอลอีดีนั้นมีความสามารถในการเปิด-ปิดได้ในทันที ซึ่งต่างจากหลอดไส้ หลอดฮาโลเจน หลอดเมทัลฮาไลด์ หลอดฟูลออเรสเซนต์ ที่จะต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่าไฟจะสามารถให้แสงสว่างได้เต็มที่ ในขณะที่โคมไฟแอลอีดีนั้นจะให้แสงสว่างเต็มที่เมื่อเปิดสวิตซ์ตอนใช้งานและยังไม่มีปัญหาในการรีสตาร์ทเหมือนกับโคมไฟชนิดอื่นๆจึงไม่เกิดการเปลืองพลังงานอีกด้วย
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โคมไฟแอลอีดีนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งจะไม่มีสารพิษ ไม่มีสารปรอท และแสง UV ที่เป็นอันตรายอย่างโคมไฟชนิดอื่นๆ ซึ่งการที่โคมไฟแอลอีดีนั้นไม่ปล่อยรังสี UV จึงทำให้ไม่ดูดแมลงที่บินอยู่ในพื้นที่นั้นๆ
ลดแสงสะท้อนที่ตงลงบนพื้น โคมไฟถนนแอลอีดี (Street light led) เป็นหลอดที่มีประสิทธิภาพมากเมื่อแสงของโคมไฟถนนแอลอีดีนั้นตกลงสู่พื้นจะไม่สะท้อนกลับ สามารถกระจายแสงได้ดีและให้แสงได้มากกว่า ไม่เพียงแต่จะช่วยลดจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังไม่ส่งผลกระทบต่อดวงตาของเราอีกด้วย ทำให้ความสามารถในการมองเห็นของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มความสะดวกในที่สาธารณะอีกด้วย จึงทำให้การใช้หลอดไฟแอลอีดีหรือโคมไฟแอลอีดีช่วยลดปัญหาเรื่องพลังงานได้พอสมควร
ปัญหาขาดแขลนพลังงานก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนทั่วโลก ดังนั่นทุกคนจึงพยายามหาวิธีทางแก้ไขและหน่วยงานหลักในการอนุรักษ์พลังงานยังคงหาแนวทางในการแก้ไขปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง หลายๆสถานที่จึงหันมาเปลี่ยนใช้ไฟแอลอีดีกันมากขึ้น โคมไฟถนนแอลอีดี (Street light LED) นั้นอาจจะราคาสูงกว่าโคมแบบทั่วๆไป แต่ก็จะมีจุดเด่น ๆหลายอย่าง เช่น ทำงานได้ยาวนานกว่าโคมชนิดอื่น ใช้พลังงานต่ำ การเปิดไฟสามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และลดแสงสะท้อนที่ตงลงบนพื้น เป็นต้น

อย่างโคมไฟถนนของ INFINITE LED ยกตัวอย่างรุ่น PREMIUMBRIGHT 100W นั้น ให้ความสว่างได้ถึง 13,000 ลูเมนแต่ใช้ไฟเพียงแค่ 100 วัตต์เท่านั้น แต่ยังให้ความสว่างที่สูงมาก และมีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 50,000 ชั่วโมง พร้อมวงจรกันไฟกระชาก (Surge Protection) สูงถึง 6000v เพื่อความคงทนและความสบายใจในการใช้งานอีกด้วย โคมไฟถนน LED (Street Light LED)  สำหรับใช้งานติดตั้งบนเสาไฟถนน ของเรามีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับงานโครงการ Project ต่างๆ ที่ต้องการคุณภาพและประสบการณ์สูง สำหรับ INFINITE LED ยังได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย และยังสามารถปรับสเปคที่คุณต้องการได้ หากคุณต้องการคำปรึกษาเรื่องแสงสว่างสามารถหรือมีข้อสงสัยติดต่อมาได้ที่ www.ledinfinite.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โคมไฟถนนled  โคมไฟถนน  โคมไฟ  streetlightled 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม