หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ชัตเตอร์สต็อก" เข้าซื้อ "พอนด์ไฟฟ์" ตลาดวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 22, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การซื้อกิจการเสริมความแข็งแกร่งให้กับชัตเตอร์สต็อกในฐานะผู้นำตลาด ที่มีคอนเทนต์วิดีโอเพื่อการค้าและเพลงระดับพรีเมียมมากมาย สำหรับมืออาชีพและองค์กร

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกเพื่อพลิกโฉมแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการพอนด์ไฟฟ์ (Pond5) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายคอนเทนต์วิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ องค์กรสื่อ และนักการตลาดทั่วโลก พอนด์ไฟฟ์เป็นตลาดออนไลน์ชั้นนำของโลก ที่รวบรวมวิดีโอปลอดค่าลิขสิทธิ์และวิดิโอภาพข่าว โดยมีกลุ่มลูกค้าได้แก่ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix), ดิสนีย์ (Disney), ช่องข่าวเอ็นบีซี (NBC), บีบีซี (BBC), ดิสคัฟเวอรี แชนแนล (Discovery Channel) และเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล (The Wall Street Journal) คอลเลกชันงานอันหลากหลายของพอนด์ไฟฟ์ประกอบด้วยคลิปวิดีโอที่ขอลิขสิทธิ์ได้ 30 ล้านคลิป เพลงประกอบ 1.6 ล้านเพลง และซาวด์เอฟเฟกต์ 1.7 ล้านรายการ

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ตอกย้ำจุดยืนของชัตเตอร์สต็อกในระดับพรีเมียม เพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วโลกในการเข้าถึงเนื้อหาบทความ ฟุตเทจวิดีโอ และเพลง ไลบรารีเนื้อหาที่มากมายนี้ผสานรวมกับแอปพลิเคชันของชัตเตอร์สต็อก จึงช่วยให้กลุ่มลูกค้าทั่วโลกของชัตเตอร์สต็อกสามารถสร้างผลงานด้วยความมั่นใจ และเพิ่มมูลค่าให้กับผู้สร้างผลงานกว่า 115,000 คนของพอนด์ไฟฟ์ โดยการเพิ่มการเข้าถึงเนื้อหาไปยังภูมิภาคอื่นและกลุ่มลูกค้าใหม่ ลูกค้าของชัตเตอร์สต็อกสตูดิโอยังสามารถเลือกใช้ประโยชน์จากการผสมผสานรวมคลิปต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นข้อเสนอที่ไม่มีใครเทียบได้ของพอนด์ไฟฟ์ และสร้างผลงานชั้นเลิศ ทั้งแบบสั้นและยาว

พอนด์ไฟฟ์รวบรวมคอลเลกชันเอาไว้จำนวนมาก ที่เราสามารถรับชมได้หลายช่องทาง ทั้งภาพยนตร์ ไปจนถึงรายการทีวีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่องซักเซสชั่น (Succession) และเดอะ ควีนส์ แกมบิท (The Queen's Gambit) ไปจนถึงวิดีโอในยูทูบ วิดีโอเกม และโฆษณาของซูเปอร์โบวล์ (Super Bowl) ด้วยระบบการค้นหาที่ดีที่สุด ทำให้ครีเอเตอร์สามารถค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างสะดวก แม้กระทั่งการค้นหาเนื้อหาเฉพาะที่คาดไม่ถึงอย่างที่สุด

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2549 พอนด์ไฟฟ์ได้สร้างเครือข่ายผู้สร้างผลงานที่มีจำนวนมากขึ้น โดยมีมากกว่า 115,000 รายใน 180 ประเทศ ที่อัปโหลดเนื้อหามากกว่า 2.5 ล้านรายการในแต่ละเดือน นอกจากนี้ พันธมิตรคอนเทนต์ระดับพรีเมียมของพอนด์ไฟฟ์ เช่น รอยเตอร์ (Reuters), พีเอ มีเดีย (PA Media) และบริติช มูวีโทน (British Movietone) จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าทั่วโลกของชัตเตอร์สต็อกเข้าถึงฟุตเทจข่าวล่าสุดและคลังข่าวได้

"การเข้าซื้อกิจการพอนด์ไฟฟ์นั้นสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับฐานลูกค้าทั่วโลกของเรา ด้วยการเข้าถึงคอลเลกชันวิดีโอภาพข่าวและเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างไม่มีใครเทียบได้" จอน โอริงเงอร์ (Jon Oringer) รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "ผู้สร้างผลงานของเราจะได้รับประโยชน์จากผลงานที่แสดงบนแพลตฟอร์มพอนด์ไฟฟ์ เพื่อขยายพอร์ตงานไปสู่ลูกค้าใหม่"

เจมี เอลเดน ( Jamie Elden) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของชัตเตอร์สต็อก กล่าวว่า "ในการซื้อกิจการครั้งนี้ ทำให้ลูกค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นเอเจนซี่ บริษัท และสื่อทั่วโลกสามารถเข้าถึงคลังคอลเลกชันระดับพรีเมียมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม ชัตเตอร์สต็อกจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวกันของครีเอเตอร์ที่ทรงพลังและเนื้อหาสุดพิเศษ ซึ่งทำให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะมีคอลเลกชันวิดีโอ เพลง และเนื้อหาสำหรับบทความข่าวระดับโลกอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส"

ทอม ครารี ( Tom Crary) ซีอีโอของพอนด์ไฟฟ์ กล่าวว่า "เราไม่อาจตื่นเต้นมากไปกว่านี้แล้วที่ได้ร่วมมือกับชัตเตอร์สต็อก เพื่อเป็นผู้นำทางด้านวิดีโอและเพลง เนื้อหาที่ผสมผสานกันของเราจะช่วยเพิ่มความสามารถการแข่งขันในตลาด และเสนอทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ด้วยเนื้อหาวิดีโอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ"

ไฮไลต์ของการเข้าซื้อกิจการ:

ธุรกรรมนี้ประกอบด้วยเงินสดจำนวน 210 ล้านดอลลาร์ เมื่อสิ้นสุดลง
ขยายธุรกิจวิดีโอของชัตเตอร์สต็อก และเพิ่มเนื้อหาสำหรับบทความข่าวของชัตเตอร์สต็อก ด้วยเนื้อหาวิดีโอพิเศษเฉพาะคุณภาพสูง
เสริมฐานลูกค้าและสร้างความสัมพันธ์อันทรงพลังกับสื่อรายใหญ่ที่สุดในโลก แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และบริษัทสตรีมมิ่ง OTT
รักษาระดับรายได้ปี 2565 และอัตรากำไร EBITDA
เพิ่มมูลค่า EBITDA ที่ปรับปรุงแล้วในปี 2565 ทันที แม้หักต้นทุนจากการทำธุรกรรมครั้งเดียวแล้วก็ตาม
แคปเอ็ม แอดไวเซอร์ส (CapM Advisors) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และคาฮิลล์ กอร์ดอน แอนด์ เรนเดล (Cahill Gordon & Reindel LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายของชัตเตอร์สต็อก ส่วนเจฟฟรีส์ (Jefferies LLC) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และกู๊ดวิลล์ พร็อกเตอร์ (Goodwin Procter LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายของพอนด์ไฟฟ์ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถค้นหาลิงก์เอกสารการนำเสนอเกี่ยวกับการซื้อกิจการของพอนด์ไฟฟ์ได้ที่เว็บไซต์ https://investor.shutterstock.com


รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1815657/Shutterstock_POND5.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1075411/shutterstock_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม