หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3เอ็ม สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนเขตโรงเรียน ตั้งเป้า 100 โรงเรียน ภายในปี67  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 22, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (Centers for Disease Control and Prevention) พบว่า สาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ในเด็กอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปทั่วโลก เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน และเพื่อที่จะช่วยปกป้องชีวิตของกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดอย่างเด็กๆ ทาง 3เอ็ม จึงประกาศความตั้งใจในการเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน ด้วยการติดตั้งทางม้าลายและป้ายจราจรในเขตโรงเรียน ช่วยให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นบนท้องถนนดีขึ้น ตั้งเป้า 100 โรงเรียน 23 ประเทศทั่วโลกซึ่งรวมถึงประเทศไทย ภายในปี 2567โดย 3เอ็ม ได้จัดทำงานวิจัยสำรวจความคิดเห็นของผู้คนใน11 ประเทศทั่วโลก เพื่อจัดอันดับความกังวลของผู้ใหญ่ หรือผู้ปกครองในหัวข้อเกี่ยวกับการเดินทางไปและกลับบ้านอย่างปลอดภัย และมุมมองเกี่ยวกับความปลอดภัยของการเดินทางในเขตชุมชนของตน ซึ่งผลสำรวจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยว่า
กว่า 46% ของผู้ทำผลสำรวจสูญเสียสมาชิกในครอบครัว รวมถึงคนใกล้ชิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สูงกว่าผลสำรวจทั่วโลกที่คิดเป็น 33% เท่านั้น ขณะเดียวกันผลสำรวจ Vaccines for Roads Big Data Tool ของ International Road Assessment Programme’s (iRAP) หน่วยงานการกุศลที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศในกลุ่มยุโรป ที่กำหนดเกณฑ์นานาชาติเพื่อยกระดับถนนให้มีความปลอดภัยภายใต้เกณฑ์มาตรฐานที่ถูกต้องตามหลักวิชาการและสามารถเข้าใจตรงกันทุกประเทศ เผยว่า อุบัติเหตุบนถนนคร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 2,000 คนและบาดเจ็บ 54,000 คนทุกวัน ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ขณะที่ประเทศไทย รายงานผลความปลอดภัยทางถนนของโลกปี 2561 โดยองค์กรอนามัยโลกเผยว่า ไทยติดอันดับประเทศที่มีอุบัติเหตุสูงสุดในโลก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึง 4 มกราคม 2565 หรือที่เรียกกันว่า “เจ็ดวันอันตราย” จากสถิติมีรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากกว่า 2,700 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิตสูงถึง 333 ราย
3เอ็ม ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนต่างๆ ทั่วโลกเพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนสำหรับทุกคน ภายใต้เป้าหมายพาทุกคนในครอบครัวกลับบ้านอย่างปลอดภัย และตั้งแต่ปีนี้ จนถึงปี 2567 ทาง 3เอ็มตอกย้ำความมุ่งมั่นด้วยโครงการปรับปรุงความปลอดภัยบนท้องถนนในเขตโรงเรียน ทั้งถนนที่ขาดการพัฒนา การขาดแคลนทางม้าลาย ไปจนถึงทัศนวิสัยทางจราจรที่ไม่ดีในเขตโรงเรียน ด้วยเหตุนี้ 3เอ็ม จึงตระหนักถึงความเร่งด่วนในการจัดการกับความสูญเสียเหล่านี้และตระหนักถึงความจำเป็นในการเสริมสร้างความปลอดภัยในท้องถนนในเขตโรงเรียนมากขึ้น
คุณวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า การยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนถือเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน ซึ่งเป็นปณิธานขององค์กรเสมอมา ดังนั้น เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งในการเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนให้เด็กนักเรียน และผู้ใช้ถนนในชุมชน โดยทาง 3เอ็ม ประเทศไทย ได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน ในบริเวณโรงเรียนสุธีวิทยา จังหวัดสระบุรี โดยได้จัดทำทางม้าลายบริเวณหน้าโรงเรียน ป้ายสัญญาณจราจรเพื่อเตือนให้ผู้ใช้พาหนะชะลอความเร็วลง รวมทั้งมีการบำรุงรักษาเครื่องหมายจราจรทางข้าม และป้ายเตือนทางข้ามให้อยู่ในสภาพที่ผู้ขับขี่ยานพาหนะสามารถมองเห็นได้ชัดเจน
ในฐานะสมาชิกของ UN Global Compact 3เอ็ม เชื่อมั่นในบทบาทของการเป็นพันธมิตรระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการแก้ปัญหาเร่งด่วนเช่น ความปลอดภัยทางถนนและการขนส่ง นอกจากนี้ 3เอ็ม ยังเป็นผู้ลงนามในการเรียกร้องให้ประธานาธิบดี โจ ไบเดิน ยุติการเสียชีวิตบนท้องถนน (Call on President Biden to End Roadway Fatalities) และการให้คำมั่นในทศวรรษแห่งการดำเนินการด้านความปลอดภัยทางถนน (Decade of Action for Road Safety) ของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (United Nations General Assembly) ในการป้องกันอย่างน้อยร้อยละ 50 ของการเสียชีวิตและการบาดเจ็บบนท้องถนนภายในปี 2573
หากท่านต้องการมีส่วนร่วมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ School Zone Road Safety ของ 3เอ็ม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 3M.com/schoolzonesafety.


เกี่ยวกับ 3เอ็ม
ที่ 3เอ็ม เราประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ภายใต้แนวทางแห่งความร่วมมือ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประจำวัน ไปพร้อมกับการเชื่อมโยงพนักงานของเราเข้ากับลูกค้าทั่วโลก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันที่สร้างสรรค์ของ 3เอ็ม สำหรับความท้าทายระดับโลกได้ที่ www.3M.com หรือบน Twitter @3M หรือ @3MNews

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  3เอ็มประเทศไทย โครงการSchool Zone Road Safety  ความปลอดภัยบนท้องถนนเขตโรงเรียน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม