หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กาตาร์ประกาศสุดยอดฤดูใบไม้ร่วงที่พร้อมไปด้วยบริการทางวัฒนธรรม  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 22, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กาตาร์ประกาศสุดยอดฤดูใบไม้ร่วงที่พรั่งพร้อมไปด้วยบริการทางวัฒนธรรม เชิญนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกร่วมศึกฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022(TM)

นักท่องเที่ยวกว่าหนึ่งล้านคนจะได้รับการต้อนรับด้วยการแสดงอันตระการตา นิทรรศการพิพิธภัณฑ์สุดแหวกแนว งานแฟชั่นโชว์ชั้นนำและอีกมากมาย

บริการทางวัฒนธรรมอันสมบูรณ์แบบจะถูกนำเสนอผ่านวันพาสส์ใหม่ล่าสุดของกาตาร์ ครีเอตส์

เช้าวันนี้ที่เอ็ม7 (M7) ในเอ็มชีเร็บ (Msheireb) มีการประกาศรูปแบบใหม่สำหรับโปรแกรมศิลปะและวัฒนธรรมทั่วกาตาร์ด้วยการพลิกโฉมของกาตาร์ครีเอตส์ (Qatar Creates) จากอีเวนต์ในช่วงเวลาจำกัดสู่ขบวนการทางวัฒนธรรมระดับชาติยาวนานตลอดทั้งปีสำหรับผู้ชมทั้งในระดับท้องถิ่นและต่างประเทศบัดนี้กาตาร์ครีเอตส์จะเป็นสื่อกลางที่โอบรับรอบด้านซึ่งรับผิดชอบดูแลส่งเสริมและเฉลิมฉลองความหลากหลายของกิจกรรมทางวัฒนธรรมในกาตาร์ด้วยงานอีเวนต์ระดับไฮโปรไฟล์, นิทรรศการ, การแสดงสดและการเปิดงานอันเลื่องชื่อโดยทั้งหมดนี้มุ่งสู่การเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิลด์คัพกาตาร์2022(TM) (FIFA World Cup Qatar 2022(TM)) และอื่น ๆ

กาตาร์ ครีเอตส์ในรูปแบบใหม่และภาพรวมของบริการทางวัฒนธรรมสำหรับฤดูใบไม้ร่วง 2565 ของกาตาร์ได้รับการประกาศในวันนี้เป็นครั้งแรกโดยเจ้าหญิงชีคา อัลมายาสสะ บินต์ ฮาหมัด บิน คอลิฟา อัลทานี ประธานพิพิธภัณฑ์กาตาร์ (Qatar Museums) และสถาบันภาพยนตร์โดฮา (Doha Film Institute) และประธานร่วมของแฟชั่น ทรัสต์ อาระเบีย (Fashion Trust Arabia)

กำหนดการของอีเวนต์ในฤดูใบไม้ร่วงที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้ประกอบด้วยนิทรรศการ 17 งานในพิพิธภัณฑ์ 5 แห่งและครีเอทีฟฮับ 5 แห่ง, งานอีเวนต์ระดับไฮโปรไฟล์ 10 งาน, ไลฟ์ เฟสติวัล 3 งาน ห้องรับรองของกาตาร์ ครีเอตส์ 15 แห่ง และการแสดงผลงานศิลปะสาธารณะอีกกว่า 80 ชิ้นทั่วประเทศ

เจ้าหญิงชีคา อัล มายาสสะ ตรัสว่า "ในขณะที่ใกล้ถึงวันเปิดงานฟุตบอลโลกเข้าไปทุกที เรามีความยินดีที่จะแบ่งปันภาพฤดูใบไม้ร่วงปี 2565 ที่เมืองโดฮา ซึ่งปฏิทินกิจกรรมจะเต็มไปด้วยนิทรรศการพิพิธภัณฑ์ งานแฟชั่นชั้นนำ ดนตรีที่น่าตื่นตาตื่นใจ และการแสดงในโรงละคร ตลอดจนการเปิดหูเปิดตาด้วยภาพตัวอย่างของอนาคตทางวัฒนธรรมอันน่าตื่นเต้นที่กาตาร์กำลังสร้างอยู่ในปัจจุบัน"

กาตาร์ ครีเอตส์ในรูปแบบใหม่ถือเป็นขบวนการทางวัฒนธรรมที่คอยดูแล ส่งเสริม และเฉลิมฉลองความหลากหลายของกิจกรรมทางวัฒนธรรมในกาตาร์เป็นประจำทุกปี โดยกาตาร์ ครีเอตส์ได้เปิดตัววันพาสส์ (One Pass) โฉมใหม่ ซึ่งเป็นพอร์ทัลออนไลน์ที่นำเสนอแหล่งข้อมูลแบบครบวงจรสำหรับบริการทางวัฒนธรรมทั้งหมดของกาตาร์ เพื่อให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมีโอกาสระดับเหนือชั้นในการดื่มด่ำและสัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรม การพักผ่อน และความบันเทิงทั่วประเทศอย่างเต็มอิ่ม

เจ้าหญิงชีคา อัล มายาสสะตรัสว่า "วันพาสส์เป็นประตูสู่ศิลปะและวัฒนธรมสำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทุกคนของเราในการเข้าถึงพิพิธภัณฑ์, งานอีเวนต์, เทศกาล, การแสดงในโรงละคร และบริการทางวัฒนธรรมทั่วประเทศ พร้อมสิทธิประโยชน์สำหรับการรับประทานอาหาร, ความบันเทิง, การผจญภัย และแฟชั่น เราหวังว่า การนำกิจกรรมทั้งหมดนี้มารวมไว้ด้วยกันในวันพาสส์จะทำให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ทุกรูปแบบ พร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับสิ่งที่ดีที่สุดซึ่งกาตาร์คัดสรรมาให้ เพื่อเปลี่ยนนักท่องเที่ยวให้เป็นทูตตัวแทนผู้บอกเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ของตนและปรารถนาจะกลับมาเยือนกาตาร์อีกครั้ง"

ทั้งนี้ ผู้ถือบัตรวันพาสส์จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น เข้าชมพิพิธภัณฑ์ทุกแห่งฟรี ส่วนลดสำหรับเข้าร่วมงานอีเวนต์และการแสดงต่าง ๆ, ร้านอาหาร และร้านค้าปลีกในประเทศ ตลอดจนสิทธิการเข้าชมแบบไม่ต้องต่อแถว นอกจากนี้ ยังจะได้รับจดหมายข่าวประจำวันเพื่ออัปเดตกิจกรรม รวมถึงเข้าสู่พอร์ทัลออนไลน์เพื่อดูเนื้อหาเกี่ยวกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในกรุงโดฮาระหว่างช่วงจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022(TM) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการกาตาร์ ครีเอตส์และวันพาสส์ได้ที่ www.qacreates.com

หมายเหตุบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับกาตาร์ ครีเอตส์

กาตาร์ ครีเอตส์ (QC) เป็นโครงการส่งเสริมวัฒนธรรมที่พิพิธภัณฑ์กาตาร์ (QM) ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2562 เพื่อเฉลิมฉลองการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกาตาร์ (National Museum of Qatar) QC จึงจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองศิลปะ, แฟชั่น, การออกแบบ, วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมเป็นประจำทุกปี โดยมีการจัดกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ มากมายในชุมชนนานนับสัปดาห์ อาทิ แฟชั่นโชว์, นิทรรศการ, ทัวร์, เวิร์กชอป และเวทีเสวนา QC ยังเป็นเวทีการประชุมสุดยอดระดับโลกในด้านเศรษฐกิจที่มีการใช้นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรม โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมวัฒนธรรมทั้งในระดับท้องถิ่น, ภูมิภาค และระดับนานาชาติ

กาตาร์ ครีเอตส์ภายใต้การนำของเจ้าหญิงอัล มายาสสะ บินต์ ฮาหมัด บิน คอลิฟา อัล ทานี ให้คำมั่นว่าจะผลักดันบุคลากรที่มีศักยภาพทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลกให้กลายเป็นที่รู้จัก โดยกาตาร์ ครีเอตส์จะรวบรวมผลงานชิ้นเอกของหน่วยงานทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ในกาตาร์ ทั้งจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม (Museum of Islamic Art) และเอ็มไอเอ พาร์ค (MIA Park), พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่มัทธาฟแห่งอาหรับ (Mathaf: Arab Museum of Modern Art), พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกาตาร์, หอศิลป์อัล ริแวค (QM Gallery Al Riwaq), หอศิลป์คาตารา (QM Gallery Katara), พิพิธภัณฑ์กีฬาและกาตาร์ โอลิมปิก 3-2-1 (3-2-1 Qatar Olympic and Sports Museum), พิพิธภัณฑ์เด็กแห่งกาตาร์ดาดู (Dadu, Children's Museum of Qatar) รวมถึงครีเอทีฟ ฮับ (Creative Hub) ที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งประกอบด้วยโครงการศิลปินในพำนัก Fire Station - Artists in Residence, ศูนย์นวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการด้านแฟชั่น การออกแบบ และเทคโนโลยีเอ็ม 7 (M7), เทศกาลภาพถ่ายทาสเวียร์ กาตาร์ (Tasweer Qatar Photo Festival) รวมถึงลิวาน ดีไซน์ สตูดิโอ แอนด์ แล็บส์ (Liwan Design Studios and Labs)

กาตาร์ ครีเอตส์ ปี 2565 จะเป็นปีแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศการจัดงานเฉลิมฉลองควบคู่กัน 2 รายการ เพื่อต้อนรับผู้ชมระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022(TM) ซึ่งการจัดงานในส่วนนี้จะเผยแพร่ข้อมูลพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่กำลังจะเปิดตัวภายใต้การดำเนินงานของ QM ได้แก่ พิพิธภัณฑ์หอศิลป์ (Art Mill Museum), พิพิธภัณฑ์ยานยนต์แห่งกาตาร์ (Qatar Auto Museum) และ พิพิธภัณฑ์ลูเซล (Lusail Museum)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1833272/Qatar_Creates.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม