หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CGTN: จีนมุ่งมั่นสร้างสมดุลระหว่างการควบคุมโควิด-19 กับการเติบโตทางเศรษฐกิจ  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 22, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภายใต้หลักปรัชญาการพัฒนาที่ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง จีนได้ให้ความสำคัญกับชีวิตและสุขภาพของประชาชน พร้อมกับแสวงหาแนวทางที่สร้างสรรค์ในการควบคุมโรคระบาดควบคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

จีนยังคงปรับแนวทางในการต่อสู้กับโควิด-19 ให้มีความถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ มีความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อลดผลกระทบของโรคระบาดที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

ครั้งล่าสุดที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เดินทางไปตรวจเยี่ยมมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เขาได้เรียกร้องให้พยายามเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ในการพัฒนาเศรษฐกิจ พร้อมกับย้ำว่าต้องยึดมั่นในนโยบายโควิดเป็นศูนย์อย่างแน่วแน่

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เริ่มลงพื้นที่ตั้งแต่วันพุธ โดยได้ไปตรวจเยี่ยมเมืองเหมยซานและเมืองอี๋ปิน

ส่งเสริมการพัฒนาการเกษตรสีเขียว

การส่งเสริมการเกษตรให้มีความทันสมัยได้รับการตอกย้ำในขณะที่ผู้นำจีนเยี่ยมเยือนหมู่บ้านหย่งเฟิง โดยหมู่บ้านแห่งนี้อาศัยข้อได้เปรียบของอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีข้าว จนสามารถสร้างฐานทดสอบนำร่องการปลูกข้าวพันธุ์ใหม่ ๆ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในมณฑลเสฉวน

หลังจากได้รับรู้ถึงความพยายามของท้องถิ่นในการพัฒนาพื้นที่เพาะปลูกมาตรฐานสูง สนับสนุนการผลิตธัญพืช และส่งเสริมการฟื้นฟูชนบท นายสี จิ้นผิง กล่าวว่าจำเป็นต้องมีความพยายามในการส่งเสริมการใช้งานและการฝึกอบรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่ ตลอดจนพัฒนาการเกษตรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระบบนิเวศ และมีประสิทธิภาพ

"ชาวจีนมีความมั่นใจที่จะถือชามข้าวไว้ในมือของเราเอง" เขากล่าว พร้อมกับเสริมว่าสิ่งสำคัญคือต้องรับประกันความมั่นคงทางอาหาร โดยเฉพาะการผลิตธัญพืช

ปกป้องสิ่งแวดล้อมทางนิเวศวิทยาในลุ่มแม่น้ำแยงซี

การปกป้องสิ่งแวดล้อมทางนิเวศวิทยาเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญในการลงพื้นที่ครั้งนี้

การปกป้องสิ่งแวดล้อมทางนิเวศวิทยาในลุ่มแม่น้ำแยงซีเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นของการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงในแนวเขตเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซี นายสี จิ้นผิง กล่าวขณะตรวจเยี่ยมซานเจียงโข่ว ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำจินซาและแม่น้ำหมินเจียงไหลมารวมกันเป็นแม่น้ำแยงซี

แนวเขตเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซีครอบคลุม 9 มณฑล และ 2 เทศบาลนคร คิดเป็นสัดส่วนกว่า 40% ของประชากรและมวลรวมทางเศรษฐกิจของจีน

ผู้นำจีนได้เรียกร้องให้พยายามเปลี่ยนแนวเขตเศรษฐกิจนี้ให้เป็นศูนย์กลางของประเทศในด้านการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเป็นเส้นเลือดแดงหล่อเลี้ยง "วงจรคู่" (Dual Circulation) ซึ่งตลาดในประเทศและต่างประเทศส่งเสริมซึ่งกันและกัน รวมถึงเป็นกำลังหลักในการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูง

ช่วยให้ชีวิตของประชาชนและการผลิตกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ในระหว่างการตรวจเยี่ยม นายสี จิ้นผิง ยังได้เรียกร้องให้มีมาตรการอำนวยความสะดวกในการจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ ส่งเสริมนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในองค์กรต่าง ๆ และเพิ่มขีดความสามารถของประเทศในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างเป็นอิสระ

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีจีนแสดงความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการช่วยชีวิตและการรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูด ที่เมืองหย่าอันในมณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

เขาขอให้หน่วยงานท้องถิ่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรองรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว รวมถึงจัดหาข้าวของเครื่องใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ตลอดจนวางแผนฟื้นฟูและก่อสร้างใหม่

เมื่อกล่าวถึงอุทกภัยและธรณีพิบัติภัยในบางพื้นที่ของจีนเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้เรียกร้องให้มีการเตรียมพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นอกจากนี้ เขายังเรียกร้องให้มีการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วหลังเกิดภัยพิบัติ เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินให้เหลือน้อยที่สุด

https://news.cgtn.com/news/2022-06-09/Xi-Jinping-inspects-southwestern-Chinese-city-of-Yibin-1aIZLohONTG/index.html

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=0wEOsBK1UnE

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม