หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปกป้องศีรษะทหารได้อย่างแท้จริงด้วยหมวกนิรภัยจาก ULBRICHTS Protection  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 22, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หมวก HIGH CUT / JUMP เวอร์ชัน Lightweight ซึ่งหนักเพียง 1.25 กิโลกรัม สามารถป้องกันกระสุนและสะเก็ดระเบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
หมวก ZENTURIO เวอร์ชันใหม่สำหรับหน่วยพิเศษ ป้องกันปืนไรเฟิลได้แบบ Standalone อย่างมีประสิทธิภาพ (VPAM 6)
หมวกทั้งรุ่นได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด พร้อมสารพัดนวัตกรรมฟีเจอร์ทางเทคนิค
ในงานเทคโนโลยีการป้องกันภัยระหว่างประเทศของยูโรซาโทรี (Eurosatory) ซึ่งเริ่มขึ้นในวันที่ 13 มิ.ย. ที่ปารีส ULBRICHTS Protection จะเน้นไปที่เครื่องป้องกันศีรษะที่มีประสิทธิภาพสำหรับทหาร ทั้งนี้ ULBRICHTS Protection ผู้นำตลาดและเทคโนโลยีหมวกกันกระสุนในภาคตำรวจ จะแสดงให้เห็น ณ บูธโฉมใหม่ (5H/451) ว่า ความต้องการของทหารที่จะป้องกันลูกกระสุนและสะเก็ดระเบิดได้อย่างแท้จริงก็สามารถเป็นไปได้เช่นกัน หมวกไทเทเนียมผสมกันกระสุนรุ่นล่าสุดจาก ULBRICHTS Protection นอกจากจะมีน้ำหนักเบาลงแล้ว ยังมาพร้อมนวัตกรรมอื่น ๆ อีกมากมายทั้งในแง่ของการป้องกัน ความใส่สบาย และการออกแบบ

ทหารแตกต่างจากตำรวจตรงที่ต้องสวมหมวกเป็นเวลานานกว่ามากในแต่ละครั้ง ด้วยเหตุนี้ น้ำหนักหมวกจึงยังคงเป็นเกณฑ์หลักในการเลือกหมวกนิรภัยที่ผลิตจากเส้นใยอะรามิดเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าหมวกลักษณะนี้จะเบามากและใช้ป้องกันสะเก็ดระเบิดได้ดี แต่กลับมีจุดอ่อนร้ายแรงในกรณีของกระสุนปืน กล่าวคือ แม้ว่าตัวหมวกจะกันกระสุนปืนได้ แต่แรงกระสุนจะทำให้ส่วนหลังของแผ่นโลหะในหมวกอะรามิด NIJ 3a ทั่วไปนั้นมีโอกาสเป็นรอยบิดเบี้ยวสูงมาก รวมถึงมีค่าพลังงานคงค้างที่อาจทำให้ถึงตายได้ ส่งผลให้เกิดค่าการบาดเจ็บ เมื่อหมวกหยุดกระสุน รอยหมวกที่บิดเบี้ยวจะถ่ายเทพลังงานคงค้างสูงไปกระแทกศีรษะของผู้สวมใส่ ซึ่งอาจทำให้ศีรษะได้รับบาดเจ็บถึงแก่ชีวิตได้

ป้องกันได้อย่างแท้จริงที่น้ำหนักเพียง 1.25 กิโลกรัม หนักน้อยลง แต่ป้องกันได้มากขึ้น

ULBRICHTS Protection ได้อัปเกรดแนวคิดไทเทเนียม ซึ่งเราได้ทดลองและทดสอบมานานกว่า 20 ปี เพื่อนำมาใช้ในหมวกรุ่น Lightweight ที่พร้อมสำหรับการรบ โดยหมวกกันกระสุน HIGH CUT / JUMP รุ่นใหม่ล่าสุดมีน้ำหนักเพียง 1.25 กิโลกรัมเท่านั้น ถึงแม้จะมีน้ำหนักเบา แต่หมวกรุ่นนี้ก็สามารถกันกระสุนปืนพกได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐาน Golden Standard VPAM 3 HVN 2009 ซึ่งหมายความว่าตัวหมวกไม่เพียงแต่หยุดกระสุนได้เท่านั้น แต่หมวกยังเป็นรอยได้ยากมากเมื่อถูกยิงอีกด้วย ทำให้โอกาสที่ศีรษะจะได้รับแรงกระแทกนั้นมีน้อย และทำให้พลังงานที่ถ่ายเทมาถูกศีรษะนั้นต่ำกว่า 25 จูล ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานการมีชีวิตรอด และด้วยวัสดุไทเทเนียมผสมกับโพลีเอทิลีน ทำให้ HIGH CUT / JUMP สามารถป้องกันสะเก็ดระเบิดได้ดีเยี่ยมอีกด้วย ผลิตภัณฑ์สุด high-tech นี้ไม่เพียงแต่ป้องกันศีรษะของทหารจากกระสุนได้อย่างมีประสิทธิภาพในสถานการณ์ที่มีพลวัตสูงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สวมใส่ได้เป็นเวลานานอีกด้วย และด้วยเหตุนี้จึงสามารถป้องกันได้ในระดับเดียวกับที่เป็นมาตรฐานในหน่วยตำรวจยุโรปหลายแห่งในปัจจุบัน

นอกจากรุ่น HIGH CUT / JUMP ที่เบาเป็นพิเศษแล้ว เรายังอัปเดตหมวกรุ่น VPAM-3 ทั้งหมดจาก ULBRICHTS Protection ด้วยการพัฒนาและปรับปรุงวัสดุที่ใช้ต่อไป ULBRICHTS จึงประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักหมวก VPAM-3 ลงได้มากโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพในการป้องกัน

นอกจากนี้ ULBRICHTS ยังมอบทางเลือกในการป้องกันปืนไรเฟิลได้อย่างแท้จริงด้วยแผ่นกันหน้าผากเพิ่มเติม โดยโมดูล FORTIS สามารถติดเข้ากับเปลือกหมวกด้านหน้าได้โดยใช้เทปเวลโครเพียงไม่กี่ขั้นตอน ด้วยเหตุนี้ หมวกแบบเบาพิเศษรุ่นนี้จึงสามารถกันกระสุนจากไรเฟิลจู่โจมคาลาชนิคอฟ (Kalashnikov) ที่ใช้กระสุนแกนเหล็กขนาด 7.62 x 39 (MSC) ได้ ขณะเดียวกันก็ให้ค่าการบาดเจ็บไม่ถึง 25 จูลด้วย (ระดับทดสอบ VPAM 6 และค่าการบาดเจ็บตามแนวปฏิบัติ VPAM HVN 2009 ของยุโรปอยู่ที่ต่ำกว่า 25 จูล) ซึ่งหมายความว่าสามารถปรับระดับการป้องกันกระสุนของหมวกและเสื้อเกราะได้ ศีรษะและลำตัวจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุดจากภัยคุกคามด้านปฏิบัติการต่าง ๆ

ZENTURIO โฉมใหม่สำหรับหน่วยพิเศษ ยกระดับการปกป้องได้ถึงไรเฟิล ไม่ต้องติดตั้งโมดูลเพิ่ม

โซลูชันสำหรับกองรบพิเศษและปฏิบัติการพิเศษที่จำเป็นต้องมีการปกป้องมากเป็นพิเศษด้วยนั้น ก็มีให้หน่วยรบพิเศษได้ครอบครองด้วยเช่นกัน ในรูปแบบหมวกสำหรับ direct-action ที่ป้องกันศีรษะได้อย่างแข็งแกร่งทั้งแบบ High Cut และ Low Cut ทั้งนี้ ZENTURIO เป็นรุ่นเรือธงในตระกูลหมวกนิรภัยของ ULBRICHTS โดยได้ยกระดับการป้องกันไปอีกขั้นในเวอร์ชันล่าสุดอย่าง VPAM 6 ซึ่งเมื่อเทียบกับ ZENTURIO รุ่นก่อน ๆ ที่ได้รับการออกแบบเป็นหมวกนิรภัยสำหรับการปฏิบัติการทั่วไปเพื่อปกป้องกองรบพิเศษของยุโรปจากปืนพกแล้ว (ระดับทดสอบ VPAM 3) หมวกนิรภัยรุ่นใหม่นี้กันกระสุนจากไรเฟิลจู่โจมคาลาชนิคอฟที่ใช้กระสุนแกนเหล็กขนาด 7.62 x 39 (MSC) ได้ ขณะเดียวกันก็ให้ค่าการบาดเจ็บไม่ถึง 25 จูลด้วย (ระดับทดสอบ VPAM 6 และค่าการบาดเจ็บตามแนวปฏิบัติ VPAM HVN 2009 ของยุโรปอยู่ที่ต่ำกว่า 25 จูล) เท่ากับว่าช่วยป้องกันไม่ให้ศีรษะบาดเจ็บจนอันตรายถึงชีวิตได้ แม้ในกรณีที่มีภัยคุกคามทางทหารเมื่อต้องเผชิญกับไรเฟิลจู่โจมคาลาชนิคอฟ นอกจากนี้ ZENTURIO ยังมีศักยภาพในการหยุดกระสุนขนาด NATO 7.62 x 51 (.308 / M80 / NIJ III) ได้ด้วย ทำให้เป็นหมวกนิรภัยรุ่นเดียวเมื่อเทียบกับกลุ่มที่มีน้ำหนักเท่ากันในตลาดที่ปกป้องผู้สวมใส่ได้อย่างรอบด้าน โดยป้องกันไรเฟิลได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบ Standalone โดยไม่ต้องติดตั้งเครื่องป้องกันเพิ่มเติม ซึ่งเป็นภัยคุกคามที่บรรดาผู้ซื้อทั่วโลกต่างเร่งหาทางรับมือด้วยการปรับแต่งอุปกรณ์ป้องกันของตน

หมวกนิรภัย ULBRICHTS โฉมใหม่ ไม่ใช่แค่ดูดี

หมวกนิรภัยล่าสุดจาก ULBRICHTS Protection ไม่ได้ช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดีเพียงเท่านั้น แต่รูปลักษณ์ภายนอกก็ดีขึ้นด้วยเช่นกัน โดยการป้องกัน การออกแบบ และความสบาย ต่างเป็นสิ่งที่คำนึงถึงเสมอ ในอนาคตข้างหน้า หมวกนิรภัยของ ULBRICHTS จะไม่ต้องใช้สกรูบนหมวกอีกต่อไป ซึ่งนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักของหมวกแล้ว ยังเพิ่มพื้นผิวป้องกันของหมวกได้อีก 20-30% ด้วย เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า สกรูและรูที่ไม่จำเป็นนับเป็นจุดอ่อนของพื้นที่ด้านนอกหมวกนิรภัย นอกจากนี้ ยังอาจกลายเป็นเป้าให้กระสุนเด้งไปลงด้วย ซึ่งอาจอันตรายได้

หมวกนิรภัยทั้งหมดของ ULBRICHTS ใช้เวลาปรับไม่กี่วินาที และรองรับศีรษะได้แบบ Unisize ตั้งแต่ 48 ถึง 62 เซนติเมตร ขณะที่ระบบหมวกนิรภัยด้านในที่ออกแบบมาอย่างเหนือชั้นก็ทำให้หมวกอยู่ตรงกลางพอดี นอกจากนี้ หมวกรุ่นใหม่ยังมาพร้อมคุณสมบัติเด่น ๆ อีกมากมาย ทั้งคุณสมบัติในการแยกส่วนที่ดีกว่าเดิมและฟีเจอร์การใช้งานอื่น ๆ ทั้งยังติดกะบังหน้าทั้งสองชิ้นและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายและยืดหยุ่น ทั้งนี้ หมวกนิรภัยรุ่นล่าสุดของเราเผยให้เห็นเหตุผลที่พัฒนาขึ้นมา นั่นคือ การปกป้องที่แท้จริง พลวัต และการใช้งาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม