หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิอุมและแมคลาเรน เรซซิ่ง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 22, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิอุมและแมคลาเรน เรซซิ่ง จะผนึกกำลังกันเป็น 'นิอุม แมคลาเรน อิเลคทริค เรซซิ่ง' แข่งขันในฟอร์มูลา อี และเอ็กซ์ตรีม อี เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่ยั่งยืน
แมคลาเรน เรซซิ่ง จะกลายเป็นหนึ่งในองค์กรผู้ก่อตั้งศูนย์วิจัยและนวัตกรรมของอ็อกซากอน แหล่งรวมอุตสาหกรรมก้าวหน้าและสะอาดของนิอุม
นิอุม (NEOM) ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับแมคลาเรน เรซซิ่ง (McLaren Racing) เพื่อเป็นพันธมิตรหลักของทีมแข่งรถแมคลาเรน ฟอร์มูลา อี (Formula E) และเอ็กซ์ตรีม อี (Extreme E) ซึ่งถือเป็นการรวมสองซีรีส์การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ 'นิอุม แมคลาเรน อิเลคทริค เรซซิ่ง' (NEOM McLaren Electric Racing)

นัธมี อัลนัสเซอร์ ( Nadhmi Al-Nasr) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิอุม กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "การเป็นหุ้นส่วนระหว่างเรากับแมคลาเรน เรซซิ่ง ช่วยเติมเต็มความมุ่งมั่นของนิอุมในการขับเคลื่อนโซลูชันที่ยั่งยืน และรับมือกับความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดของสังคม การเป็นหุ้นส่วนจะช่วยให้เราสามารถแบ่งปันทรัพยากรและประสบการณ์โดยรวมของเรา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้น ไม่เพียงแค่กับองค์กรของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์และกีฬาในวงกว้างอีกด้วย นิอุมคือเครื่องยนต์เศรษฐกิจของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย และจะเป็นศูนย์กลางสำหรับธุรกิจที่มีความล้ำหน้าอย่างแมคลาเรน เรซซิ่ง ในการวิจัยข้ามอุตสาหกรรม บ่มเพาะ ร่วมมือ และนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ สู่โลก"

แมคลาเรนจะร่วมมือกับนิอุมในหลาย ๆ ด้าน โดยจะเป็นพันธมิตรผู้ก่อตั้งอ็อกซากอน (OXAGON) ซึ่งเป็นเมืองในนิอุม ที่ถูกกำหนดให้เป็นพิมพ์เขียวสำหรับอนาคตของอุตสาหกรรมขั้นสูงและสะอาด รวมทั้งเป็นศูนย์กลางนวัตกรรม โดยแมคลาเรนจะอยู่ภายในศูนย์วิจัยและนวัตกรรมของอ็อกซากอน ซึ่งได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกระดับนานาชาติอย่างกริมชอว์ (Grimshaw) ซึ่งทางศูนย์จะจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและพื้นที่ความร่วมมือ เร่งแนวคิดจากห้องปฏิบัติการสู่ตลาด เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต

แซค บราวน์ ( Zak Brown) ซีอีโอของแมคลาเรน เรซซิ่ง กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนิอุมสู่ครอบครัวแมคลาเรน เรซซิ่ง นี่เป็นหนทางอันน่าทึ่งในการเริ่มเข้าสู่ฟอร์มูลา อี และการรวมซีรีส์การแข่งรถพลังงานไฟฟ้าของเราเข้าด้วยกัน เราตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวนิอุม แมคลาเรน อิเลคทริค เรซซิ่ง และทำงานร่วมกับนิอุม ในการฟูมฟักผู้มีความสามารถและขับเคลื่อนนวัตกรรม การทำงานร่วมกับอ็อกซากอนจะช่วยให้เรามีบทบาทสำคัญได้ผ่านโปรแกรมบ่มเพาะของเรา และช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมให้ล้ำหน้าและสะอาด"

นอกจากนี้ แมคลาเรนจะถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลและการวิเคราะห์ ในฐานะพันธมิตรด้านเทคนิคของระบบนิเวศการผลิตขั้นสูงและสะอาดของอ็อกซากอน ผ่านโปรแกรมบ่มเพาะที่ออกแบบเฉพาะ ซึ่งนำข้อมูลจากการดำเนินงานไปแปลเป็นวัฒนธรรมและความคิดของพันธมิตรได้

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของความร่วมมือนี้จะเปิดตัวในปี 2566 เมื่อแมคลาเรนและนิอุมสร้างโปรแกรมเพื่อพัฒนาวิศวกรและนักศึกษา เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของนิอุมในการพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถของซาอุดีอาระเบีย โดยผู้สำเร็จการศึกษาชาวซาอุฯ 20 คนจากหลักสูตรบัณฑิตศึกษาของนิอุม จะได้ทำงานกับแมคลาเรน เรซซิ่ง เป็นเวลา 1 ปี ที่แมคลาเรน เทคโนโลยี เซ็นเตอร์ (McLaren Technology Center) ในสหราชอาณาจักร โดยโครงการ "เดอะ แมคลาเรน เวย์" (The McLaren Way) จะช่วยปลดล็อกประสิทธิภาพและศักยภาพของทีมนิอุมทั้งหมดผ่านโครงการริเริ่มต่าง ๆ

ความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของนิอุม ในการบรรลุเป้าหมายที่ยั่งยืนในวงการมอเตอร์สปอร์ต ทั้งฟอร์มูลา อี และเอ็กซ์ตรีม อี ที่การแข่งขันทั้งสองรูปแบบสร้างความตื่นตาตื่นใจไปทั่วโลก โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จของความสัมพันธ์กับเมอร์ซิเดส-อีคิว ฟอร์มูลา อี (Mercedes-EQ Formula E) ทีมนิอุม แมคลาเรน ฟอร์มูลา อี จะถูกจัดตั้งขึ้นผ่านการเข้าซื้อกิจการทีมเมอร์ซิเดส-อีคิว ฟอร์มูลา อี ที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในปลายปีนี้ ซึ่งทีมระดับแชมป์รายนี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวรถแข่งแมคลาเรน

นิอุมยังเป็นสนามแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลที่สองของเอ็กซ์ตรีม อี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย การแข่งขันดังกล่าวได้ช่วยสร้างความตระหนักถึงความท้าทายที่ต้องเผชิญจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ รวมถึงความจำเป็นในการพัฒนาเทคโนโลยีมอเตอร์สปอร์ตที่ยั่งยืนในภูมิภาคต่อไป

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียลงทุนอย่างมากในแพลตฟอร์มมอเตอร์สปอร์ตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยกระทรวงกีฬาได้ลงนามข้อตกลงในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้งฟอร์มูลา อี, เอ็กซ์ตรีม อี, ฟอร์มูลา วัน และดาการ์ แรลลี

เกี่ยวกับเมืองนิอุม

เมืองนิอุมคือผู้เร่งสร้างความก้าวหน้าให้กับมวลมนุษยชาติและกำหนดอนาคตใหม่ เมืองใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบียบริเวณทะเลแดง โดยสร้างขึ้นใหม่หมดในลักษณะ "ห้องทดลองมีชีวิต" และมีความเป็นผู้ประกอบการเป็นตัวกำหนดอนาคตใหม่ เมืองนี้จะเป็นจุดหมายปลายทางและบ้านของคนที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่และต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างแม่แบบของความเป็นอยู่ที่ดี การทำธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เมืองนิอุมจะประกอบด้วยชุมชน เขตเมือง ท่าเรือ ย่านธุรกิจ ศูนย์วิจัย สนามกีฬา สถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาพร้อมการประมวลผลเชิงลึก ในฐานะศูนย์กลางด้านนวัตกรรม บรรดาผู้ประกอบการ ผู้นำทางธุรกิจ และบริษัทต่าง ๆ จะเดินทางมายังนิอุม เพื่อทำการวิจัย บ่มเพาะ และทำการตลาดเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วยวิธีการใหม่ ๆ โดยผู้อยู่อาศัยในเมืองนิอุมจะมีความเป็นสากลและอ้าแขนรับวัฒนธรรมการแสวงหาสิ่งใหม่ ความกล้าได้กล้าเสีย และความหลากหลาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่อีเมล media@neom.com หรือดูที่ www.neom.com และ www.neom.com/en-us/newsroom


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1848113/NEOM.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม