หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CEO Secret เคล็ดลับสร้างความเป็นผู้นำ จากพฤกษา เรียลเอสเตท  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 22, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
CEO Secret เคล็ดลับสร้างความเป็นผู้นำ
และนวัตกรรม Living Solution จากพฤกษา เรียลเอสเตท


ทำไม "การวิ่ง" ของ CEO จึงทำให้ พฤกษา เรียลเอสเตท พัฒนานวัตกรรมการอยู่อาศัยด้วยดีไซน์บ้านรูปแบบใหม่ที่สอดรับกับเทรนด์โลกได้อย่างกลมกลืน

คำตอบทั้งหมดอยู่ที่หนุ่มใหญ่ในวัยต้น 50 คนนี้ "ปิยะ ประยงค์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กับมิติชีวิตที่ผสมผสานกันในสามบทบาท คือบทบาทผู้กุมบังเหียนบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำรายใหญ่ที่สุดของไทย บทบาทของลูกชายที่มุ่งสร้างสรรค์สังคมคุณภาพสำหรับผู้สูงอายุด้วยความตั้งใจที่จะดูแลบุพการีให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมสูงวัยได้อย่างมีสุขภาพดีมีคุณภาพชีวิตดีที่สุด และบทบาทของคนรุ่นใหม่ที่ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด -19 และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายง่ายขึ้นมาก

แล้ว "การวิ่ง" เป็นจิ๊กซอว์ต่อเชื่อมภาพชีวิตในจุดไหนของเรื่องราวเหล่านี้ คงต้องย้อนเวลากลับไปนานกว่าทศวรรษ ที่เช้าตรู่ของทุกวัน ปิยะ ประยงค์ จะต้องพาตัวเองออกไป "วิ่ง" อย่างสม่ำเสมอเพื่อออกกำลังกาย เขาบอกว่าสิ่งนี้ได้กลายเป็นนิสัยและเป็นเครื่องมือสร้างวินัยให้กับชีวิต ทำให้เขารู้จักและเข้าใจตัวเองมากขึ้นและที่ยิ่งไปกว่านั้นมันทำให้เขามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ปิยะบอกว่า การออกกำลังกายเป็นพื้นฐานของชีวิต ในช่วงที่เขาเป็นนักศึกษา กีฬาในดวงใจคือฟุตบอลจากนั้นเริ่มมาสนใจการเล่นแบดมินตัน ก่อนจะมาตกหลุมรักการวิ่งจริงจังในปี 2562 "ผมวิ่งครั้งแรกในกิจกรรมวิ่งการกุศลของพฤกษา ตอนนั้นไม่ได้ซ้อม วิ่งไปแค่ 2 กิโลเมตร จบเลยไปต่อไม่ไหว ผมรู้สึกล้มเหลวมากทั้งที่เป็นคนออกกำลังกายประจำ ทำไมวิ่งแค่นี้ทำไม่ได้ เลยตั้งใจศึกษาเรื่องวิ่ง คิดว่าต้องให้รู้จริง จะได้เก่ง"

ผลจากการตั้งเป้าหมายอย่างมุ่งมั่น เรียนรู้การวิ่งและเอาชนะใจตนเองด้วยการออกไปวิ่งทุกเช้าตั้งแต่ตีห้า จนค้นพบอัตราการวิ่ง หรือเพซ (pace - เวลาที่ใช้ในการวิ่งต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร) ที่เหมาะกับตัวเอง ปิยะค้นพบว่า การวิ่งช่วยเติมพลังเติมความสุขให้ชีวิตได้ในทุกๆ วัน

ทุกครั้งที่ออกวิ่ง ปิยะจะพบกับภารกิจท้าทายและทำให้พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ การออกกำลังกายต้องมีการวางแผน กำหนดเป้าหมายและทำให้สำเร็จ การไม่ยอมถอดใจยอมแพ้ต่อความหนักหน่วงในการออกกำลัง กลายมาเป็นภูมิคุ้มกันชั้นดีในการสร้างความได้เปรียบในการทำงานเมื่อต้องเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก เช่นเดียวกับเมื่อครั้งที่ธุรกิจของพฤกษา เรียลเอสเตท เคยประสบกับสถานการณ์วิกฤตในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ปิยะในฐานะซีอีโอไม่เคยถอดใจกับอุปสรรคที่ถาโถม เมื่อเจอสถานการณ์ที่ไม่เป็นไปตามแผน ต้องมีการปรับเปลี่ยน ก็สามารถเอาการวางแผน แนวคิดและการแก้ไขปัญหาที่ฝึกตัวเองอยู่ทุกวันจากการวิ่งในทุกๆ เช้า มาปรับใช้ในการทำงาน นอกจากนี้ สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ยังถูกส่งต่อถึงทุกคนในทีม มีส่วนสร้างแรงบันดาลใจทั้งเรื่องการทำงานและการดูแลใส่ใจสุขภาพตัวเอง


"ผมบอกน้องๆ ในทีมพฤกษาอยู่เสมอว่า วิ่ง เป็นการฝึกวินัยให้ชีวิต คุณจะทำงานอะไรให้สำเร็จได้คุณต้องมีวินัยกับตัวเองก่อน มี passion กับสิ่งที่ทำ วางแผนแล้วทำอย่างมุ่งมั่น ใช้ความพยายาม ฝ่าฟันอุปสรรคก็จะบรรลุเป้าหมายได้แน่นอน" ซีอีโอเผยเคล็ดลับสร้างความเป็นผู้นำในตัวเอง เคล็ดลับความสำเร็จในการทำงานที่ทุกคนสามารถฝึกฝนได้

การพัฒนานวัตกรรมการอยู่อาศัยของพฤกษา กับ "การวิ่ง" ของซีอีโอ เกี่ยวเนื่องกันได้อย่างไร? ปิยะ อธิบายว่า การวิ่งเป็นเรื่องของการดูแลสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ของเขาเองก็เปลี่ยนไปเช่นเดียวกับผู้คนทั่วโลกหลังจากต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 อีกอย่างการใช้ชีวิตของผู้คนยังคำนึงถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ทั้งสามเรื่องนี้เป็นเทรนด์สำคัญของโลก ความคิดของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จึงมองไกลเพื่อหาทางออกหรือโซลูชั่นในการส่งเสริมคุณภาพการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตในยุคที่ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเพื่อตอบรับเทรนด์ดังกล่าว

ปิยะบอกว่า สิ่งที่เราต้องการในวันนี้อาจไม่เหมือนในวันพรุ่งนี้ นี่คือโจทย์ธุรกิจที่พฤกษามีคำตอบ สิ่งนี้เรียกว่า "PRUKSA Living Solution" นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยตอบรับวิถีใหม่บนความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทุกวันเพื่อให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีและมีคุณภาพชีวิตดีที่สุด

"บ้านผมเป็นครอบครัวขยาย ทุกวันนี้ผมทำงานจากที่บ้านใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น คุณพ่อคุณแม่ผมอายุมากแล้ว ผมอยากดูแลท่านให้มีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี ดีไซน์บ้านที่ผมอยู่ตอบสนองการใช้ชีวิตทุกเจนเนอเรชั่นในทุกมิติ ผมจึงถือโอกาสที่ผมใช้สินค้าของพฤกษาอยู่แล้ว ยกระดับคุณภาพที่อยู่อาศัยให้เป็นมาตรฐานเดียวกันได้" ซีอีโอ ระบุด้วยว่า พฤกษาสามารถประยุกต์แนวคิด "PRUKSA Living Solution"เข้าไปในการออกแบบโครงการแนวราบและแนวสูงในทุกเซกเม้นท์

พฤกษาจึงมุ่งเน้นการออกแบบบ้าน Universal Design เพื่อสุขภาพดี อย่างเช่น การเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดการใช้พลังงาน ดีไซน์ฟังก์ชั่นใช้สอยที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ประตูใหญ่ขึ้นเผื่อไว้สำหรับสมาชิกในครอบครัวที่ต้องใช้รถเข็น กระจกหน้าต่างแบบพิเศษป้องกันฝุ่นมลพิษ พื้นออกแบบเป็นทางเรียบ ใช้วัสดุพื้นกันกระแทกมาตรฐานสากลลดการบาดเจ็บจากการล้มกระแทก แม้แต่การเลือกโถสุขภัณฑ์ ยังออกแบบให้รองรับสรีระผู้สูงวัยลุก-นั่งได้สะดวก ยังมีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อบ้านยุคใหม่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ดีไซน์พื้นที่สีเขียวส่วนกลาง สวนหินบำบัดเดินนวดฝ่าเท้าซึ่งเหมาะกับการออกกำลังกายและฟื้นฟูสุขภาพของผู้สูงวัย และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน มีฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งการพักผ่อนและออกกำลังกายโดยไม่ต้องเหนื่อยกับเดินทาง

"ทุกวันนี้ผมจะตื่นมาวิ่งทุกเช้าวันละ 5 กม. ก่อนเริ่มทำงานและภารกิจประจำวัน ส่วนคุณแม่ผมอายุ 80 ปีกว่าแล้วยังแข็งแรงดี ท่านจะเดินออกกำลังกายช่วงเช้าและตอนเย็นในสวนสาธารณะภายในโครงการ นี่เป็นบทพิสูจน์ชัดว่า PRUKSA Living Solution ที่ผนวกรวมอยู่ในการทุกรายละเอียดการอยู่อาศัยช่วยส่งเสริมให้การใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ใหม่มีคุณภาพและมีความสุข" ซีอีโอ ให้ความเห็นปิดท้ายและเชิญชวนทุกคนหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พฤกษา  พฤกษา เรียลเอสเตท  ลีฟวิ่ง โซลูชั่น  Living Solution  CEO Secret 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม