หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สายมูต้องดู !! เปิด 7 สถานที่ บูชาพญานาค เสริมโชคลาภ  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ค. 22, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


พญานาค หรือนาค เป็นสัตว์ในตำนานที่มีลักษณะคล้ายงูขนาดใหญ่ มีหงอน ลำตัวเป็นเกล็ดเหมือนปลามีหลายสีแตกต่างกันไปตามบารมี องค์พญานาค เป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ หลายคนมีความเชื่อว่า พญานาคสามารถให้คุณแก่ผู้ที่บูชาได้ และช่วยส่งเสริมชะตาชีวิต หนุนดวงของเรา หากใครบูชา สามารถช่วยสร้างอำนาจ บารมี โชคลาภเงินทอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บูชาจำเป็นต้องอยู่ในศีลอย่างจริงจัง ย้ำเลยนะคะ ต้องอยู่ในศีลในธรรม แล้วถึงจะสัมฤทธิผล และขอให้ทำบุญทำทานเป็นประจำ เหตุผลเนื่องจากพญานาคมีความเลื่อมใสในหลักคำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างแท้จริง และจะเป็นไปได้หากเรานั้นได้ลองเองทำความรู้จักด้วยตัวเอง
ตำนานพญานาค

7 สถานที่ บูชาพญานาค
1. ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแส และ เป็นสถานที่ยอดฮิตสุดๆในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความสวยงามแปลกตาของหิน รูปทรงขนาดใหญ่ ที่มีรูปร่างเหมือนงูยักษ์ หรือ พญานาค เรียกว่าเป็นอันซีนแห่งใหม่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไปเยียมชม แหล่งธรรมชาติ และเรื่องลึกลับ และที่สำคัญเป็นสถานที่ที่มีผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพร ขอโชค ขอลาภ ว่ากันว่าเมื่อมาขอพรที่ถ้ำนาคาแล้ว ก็จะได้ดั่งคำที่ขอไว้

2. วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร วัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาริมแม่น้ำโขง ด้านบนของวัดจะมีรูปปั้นพญานาคองค์ใหญ่ พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช สีเขียวทองโอ่อ่าตระการตาที่มีความสูงมากกว่า 20 เมตร เป็นสถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา ภายในวัด มีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่สวยงามอลังการ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของมุกดาหาร นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดมีรอยพระพุทธบาทจำลอง พระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์ ให้ได้สักการะขอพรอีกด้วย

3. วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี เป็นวัดที่มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคตามความเชื่อของชาวอีสานและชาวลาวมีลักษณะพื้นที่โดยรอบเป็นเกาะ มีต้นชะโนดเกิดขึ้นรวมกันอยู่เป็นกลุ่มประมาณ 20 ไร่ ภายในป่าชะโนด มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธ์อยู่ตรงกลางเกาะ ที่เรียกว่า บ่อคำชะโนด เป็นน้ำใต้ดินที่พุ่งไหลซึมตลอดเวลาและที่สำคัญเป็นสถานที่สำคัญที่ผู้ที่บูชาพญานาคนั้นมากราบไหว้ขอพร กันนับไม่ถ้วน ที่หลายต่อหลายคนบอกกันปากต่อปากว่า ศักดิ์สิทธิ์มาก ใครมาขออะไรก็จะได้ตามที่ขอ

4. วัดถ้ำผาแด่น จ.สกลนคร วัดที่สวยงามเหมือนบนสวรรค์บนดิน สถานที่สุดฮิตของ สกลนคร เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานจังหวัดสกลนคร เป็นสถานที่ที่เป็นเหมือนจุดเช็คอินที่หนึ่งในจังหวัดสกลนครเลยก็ว่าได้ที่นี่มีความโดดเด่นที่รูปปั้นพญานาคปรกสีเหลืองทองขนาดใหญ่ “พระพุทธชัยราชา”ตั้งตระการตาอยู่บริเวณภายในวัด ว่าการว่าการเดินทางขึ้นไปบนวัดนี้ถึงแม้จะเหนื่อย ลำบากหน่อย แต่เมื่อเดินทางมาถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน

5. วัดธรรมยาน จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่มีรูปปั้นองค์พญานาคพ่นน้ำขนาดใหญ่สององค์นั่นก็คือ “พญาศรีสุธน” และ “พญาศรีสุนันท์” ที่มีความยาวถึง 35 เมตรที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างงดงามราวกับว่ากำลังเคลื่อนตัวอยู่ในบ่อน้ำใสสะอาดถูกออกแบบให้สามารถพ่นน้ำออกมาได้ด้วย มีความเชื่อกันว่าถ้าหากใครให้พญานาคพ่นน้ำใส่แล้วนั้นจะดลบันดาลให้เกิดสิริมงคลแก่ชีวิตเงินทองไหลมาเทมาเป็นไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ผู้คนสนใจ และเดินทางมาสักการะชื่นชมความสวยงามของวัดนี้อย่างไม่ขาดสาย

6. วัดพระธาตุหนองบัว จ.อุบลราชธานี เป็นที่ตั้งของพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์หรือพระธาตุหนองบัว เป็นเจดีย์ที่จำลองมาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าบริเวณด้านหน้าองค์พระธาตุจะ มีรูปปั้นพญานาคราช 2 องค์ขนาดใหญ่ คือ องค์พญานาคฉัพยาปุตตะ หรือพญานาคสีรุ้ง เป็นหนึ่งใน 4 ของตระกูลพญานาคทั้งหมด4 ตระกูล ประดิษฐานไว้คู่กัน ปั้นขึ้นตามความเชื่อของชาวอีสานที่มีความศรัทธาในพญานาค เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

7.ถ้ำนาคาธิบดี จ.ศรีสะเกษ สร้างขึ้นตามตำนานขององค์พญานาคาธิบดีทั้ง 9 พระองค์ภายในเป็นถ้ำที่มีลักษณะเสมือนวังบาดาลใต้น้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับสักการะบูชาพญานาค ภายในตัวถ้ำมีความสวยงามอลังการของหินงอกหินย้อย มีความวิจิตรงดงามมาก ประกอบกับแสงไฟหลากสี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปกราบไหว้ให้ได้ ถ้ำนาคาธิบดี ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่นี้มักมาสักการะแล้วขอเลขเด็ดกันกลับไป

ทั้งนี้ ผู้ที่บูชาพญานาคจะต้องดำรงตนอยู่ในความดี ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร ทำบุญให้ทานแก่ผู้ยากไร้ตามกำลังของตนเอง สวดมนต์ทำสมาธิเป็นประจำ แล้วน้อมบุญระลึกพญานาคสม่ำเสมอ ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถบูชาพญานาคได้
อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : https://dharayath.com/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไหว้พญานาค  บูชาพญานาค  พญานาค 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม