หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ และส่วนประกอบ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 22, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ และส่วนประกอบไฟโซล่าเซลล์ เป็นที่รู้จักว่าเป็นแหล่งกำเนิดแสงที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในส่วนต่างๆ ของโลก อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย มีเพียงไม่กี่คนที่รู้หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ ยิ่งกว่านั้นพวกเขารู้ว่าพวกมันสร้างแสงในเวลากลางคืน แต่ไม่สามารถอธิบายส่วนประกอบได้ พวกเขามี แผงโฟโตโวลตาอิก ที่มีหน้าที่ดูดซับพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในแบตเตอรี่เป็นไฟฟ้า เพื่อจ่ายพลังงานให้กับระบบไฟโซล่าเซลล์ ในเวลากลางคืน

ภาพรวมของไฟถนนโซล่าเซลล์
ไฟโซล่าเซลล์ ส่วนใหญ่ติดตั้งบนโครงสร้างแสงสว่างเสมอ พวกเขาทำจากแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ แผงโซล่าเซลล์ ของไฟถนนเหล่านี้มีหน้าที่ในการชาร์จแบตเตอรี่เหล่านี้ ในเวลากลางคืน หลอดไฟ LED หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์จากแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟไว้ ยิ่งไปกว่านั้น ตามหลักการทำงานของไฟโซล่าเซลล์ บางตัวมีเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้แผงโซล่าเซลล์สามารถเปิดและปิดโดยอัตโนมัติเมื่อสัมผัสได้ถึงแสงภายนอกอาคารด้วยความช่วยเหลือจากแหล่งกำเนิดแสง ส่วนใหญ่มีไว้สำหรับทำงานตอนกลางคืน

หลักการทำงานของไฟโซล่าเซลล์
หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ เป็นเรื่องง่ายและเรียบง่าย ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์มีเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำหน้าที่แปลงรังสีของแสงแดดเป็นไฟฟ้า วัสดุเซมิคอนดักเตอร์ของอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในกระบวนการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้า กระบวนการแปลงพลังงานเรียกว่า “โฟโตโวลตาอิกเอฟเฟกต์” พลังงานไฟฟ้าถูกเก็บไว้ในแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ หากความสว่างลดลงเหลือ 10 ลักซ์ แผงวงจรไฟฟ้าโซล่าเซลล์จะเปิดแรงดันไฟฟ้าประมาณ 4.5V จากนั้นปริมาณของค่าแรงดันไฟที่เคลื่อนจากแบตเตอรี่ไปยังส่วนอื่น ๆ ของระบบไฟถนนจะถูกกำหนดโดยตัวควบคุมการชาร์จและการคายประจุ นอกจากนี้ ตัวควบคุมการชาร์จและการคายประจุยังเป็นที่รู้จักในการปกป้องแบตเตอรี่อีกด้วย

ส่วนประกอบ ไฟโซล่าเซลล์
นอกเหนือจากการรู้หลักการทำงานของ ไฟถนนโซล่าเซลล์ แล้ว คุณจำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับส่วนประกอบต่างๆ ด้วย ต่อไปนี้เป็นส่วนประกอบหลักของไฟถนนประเภทนี้

แผงโซล่าเซลล์
หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ จะไม่มีประสิทธิภาพหากไม่มีแผงโซล่าเซลล์ กล่าวอีกนัยหนึ่งนี่คือส่วนสำคัญของ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ แต่ละดวง แผงโซลาร์มีหน้าที่แปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์สามารถมีทั้งแบบโมโนคริสตัลไลน์หรือโพลีคริสตัลไลน์

โคมไฟ
จากการวิจัยต่างๆ ในปัจจุบัน ไฟโซล่าเซลล์ ส่วนใหญ่ใช้เทคโนโลยี LED หลักการทำงานของ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ โดยไม่ต้องกล่าวถึงเทคโนโลยี LED ซึ่งจะทำให้ ไฟโซล่าเซลล์ สามารถให้ลูเมนที่สูงขึ้นโดยใช้พลังงานต่ำ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ติดตั้ง HPS อัตราการใช้พลังงานของ หลอดไฟ LED จะต่ำกว่า 50%

แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้
เช่นเดียวกับโคมระย้า หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ ไม่สามารถมีประสิทธิภาพได้หากไม่มีแบตเตอรี่ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์บนถนน ในระหว่างวัน แบตเตอรี่เหล่านี้มีไว้สำหรับเก็บพลังงานไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ โดยทั่วไป ไฟถนนโซล่าเซลล์ เป็นที่รู้จักกันว่ามีแบตเตอรี่สองประเภท: แบตเตอรี่ตะกั่วกรดและแบตเตอรี่เซลล์เจลรอบลึก

คอนโทรลเลอร์
นี่เป็นส่วนสำคัญของ ไฟโซล่าเซลล์ ในหลักการทำงานของ ไฟถนนโซล่าเซลล์ ตัวควบคุมมีหน้าที่กำหนดว่าเมื่อใดควรเปิดและปิดไฟและการชาร์จ

เสา
เสาที่แข็งแรงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อหลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ เนื่องจากมีการติดตั้งแผง ติดตั้ง และในบางกรณีจะติดตั้งแบตเตอรี่

ข้อดีของการทำความเข้าใจ ไฟโซล่าเซลล์
เมื่อเข้าใจการทำงานของไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์แล้ว การใช้งานระบบไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์จะกลายเป็นเรื่องง่ายและราคาถูก คุณจะรู้ว่าไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ หลักการทำงานยังช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากไม่มีสายไฟในระบบ

ข้อเสียของไฟโซล่าเซลล์
เพื่อให้หลักการทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ มีประสิทธิภาพ กระบวนการติดตั้งและการซื้อส่วนประกอบอาจมีราคาแพง เมื่อติดตั้งโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ มีโอกาสสูงที่ไฟจะถูกขโมย นอกจากนี้ จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้บางส่วนที่ใช้ในระบบไฟโซล่าเซลล์ ทุกครั้ง เป็นผลให้ไฟโซล่าเซลล์ สามารถเริ่มพัฒนาปัญหาทางกลบางอย่างได้ ไฟโซล่าเซลล์ บางดวงไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในวันที่ฝนตกและมีเมฆมาก เนื่องจากแสงแดดไม่เพียงพอ นอกจากนี้ การทำงานของ ไฟโซล่าเซลล์ อาจได้รับผลกระทบจากความชื้นและหิมะฝน
หลักการทำงานของไฟโซล่าเซลล์

บทสรุป
เมื่อพูดถึงความเข้าใจหลักการทำงานของไฟโซล่าเซลล์ มีหลายสิ่งที่คุณต้องรู้ การทำความเข้าใจส่วนประกอบต่างๆ ของระบบไฟโซล่าเซลล์ และฟังก์ชันต่างๆ ถือเป็นข้อดี อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่าเข้าใจยาก ไม่ต้องกังวล เราพร้อมให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับไฟโซล่าเซลล์ ประเภทต่างๆ เพียงติดต่อมาหาเรา Richest Supply

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไฟโซล่าเซลล์  โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม