หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “โลตัส” กับพันธกิจช่วยเหลือเกษตรกรทุเรียน รับซื้อ “ทุเรียน 3 ล้าน กก.”  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ค. 22, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“โลตัส” กับพันธกิจช่วยเหลือเกษตรกรทุเรียน รับซื้อ “ทุเรียน 3 ล้าน กก.” จัดเทศกาลทุเรียนทั่วประเทศ คัดคุณภาพทุกลูกการขับเคลื่อนอีกครั้งของ “โลตัส” ผู้นำในธุรกิจค้าปลีก ที่มีสาขาทั่วประเทศ กับการสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืนและช่วยเหลือสังคมที่มีอย่างต่อเนื่อง โดยเข้ามาช่วยสนับสนุนเกษตรกรทุเรียน ด้วยการ รับซื้อทุเรียนกว่า 3 ล้านกิโลกรัม เพื่อจำหน่ายในไฮเปอร์มาร์เก็ต 236 สาขาทั่วประเทศ การันตีคุณภาพทุกลูก! พร้อมจับมือ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” ปั้น “เถ้าแก่ทุเรียน” เปิดโอกาสให้ SME ที่สนใจประกอบธุรกิจขายทุเรียนในทำเลทอง หน้าสาขาโลตัส โก เฟรช 500 แห่ง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็น “แพลตฟอร์มแห่งโอกาส” อย่างแท้จริงนโยบาย Zero Covid จีน กระทบเกษตรกรไทยอย่างหนัก

จากนโยบาย Zero Covid ของจีน ที่ได้มีการปิดชายแดน ส่งผลกระทบต่อการส่งออกผลไม้อย่างหนัก โดยเฉพาะ “ทุเรียน” สร้างความเดือดร้อนโดยตรงต่อเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียน เพราะจีนคือตลาดหลักในการส่งออกทุเรียนไทย


โดยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรคาดการณ์ว่า ฤดูกาลทุเรียนในปีนี้จะมีผลผลิตประมาณ 1.5 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 22% จากปีก่อน ซึ่งจะออกสู่ตลาดมากที่สุดในเดือนพฤษภาคมนี้ประมาณ 3.5 แสนตัน ซึ่งจากสถานการณ์ในปัจจุบันตลาดในประเทศไม่อาจรองรับผลผลิตปริมาณขนาดนี้ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากที่ผ่านมา จีนเป็นผู้ซื้อรายใหญ่ที่สุดของผลผลิตทุเรียนประจำปีของไทย


อุ้มเกษตรกร รับซื้อทุเรียน 3 ล้าน กก.
จำหน่ายทั่วประเทศ การันตีคุณภาพทุกลูกเพื่อบรรเทาความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น โลตัสยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องเกษตรกรอีกครั้ง เพิ่มปริมาณการรับซื้อผลผลิตทุเรียนในปีนี้ โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่ 3 ล้านกิโลกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าปีที่แล้วถึง 10 เท่า! เพื่อสนับสนุนเกษตรกรทุเรียน เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขาย ช่วยกระจายผลผลิตคัดสรรทุเรียนจากเกษตรกรกว่า 1,200 ราย ในแหล่งที่ดีที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านทุเรียน ควบคุมคุณภาพขั้นสูงสุดตั้งแต่กระบวนการตัด ไปจนถึงการขนส่งไปยังสาขาที่ใช้รถควบคุมอุณหภูมิ เพื่อคงความสดใหม่


เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนสามารถเข้าถึงทุเรียนคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผล โลตัสได้จัดเทศกาลทุเรียนเพื่อ จำหน่ายทุเรียนในไฮเปอร์มาร์เก็ต 236 สาขาทั่วประเทศ โดยการันตีคุณภาพ รับประกันอร่อย หวาน มัน ทุกลูก แบบไม่ต้องลุ้น หากไม่ถูกใจยินดีเปลี่ยนหรือคืนเงินทันที


ดูแลทุกขั้นตอนที่สาขาโดย มิสเตอร์และมิสทุเรียน ผู้เชี่ยวชาญการคัดเลือกทุเรียนที่ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี เพื่อคัดสรรทุเรียนในระดับความสุกที่ลูกค้าต้องการ พร้อมบริการปอกทุเรียนเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าโดยโลตัสจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในสาขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาได้ประเดิมด้วยการ LIVE เปิดตัวกับมินิคอนเสิร์ตจาก “ทอม อิศรา” พร้อมเอาใจ “ทุเรียนเลิฟเวอร์” ทั้งหลาย ด้วยกิจกรรมบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้ไทยข้างเคียง ในราคาเพียง 399 บาท โดยนำร่องที่สาขารามอินทรา ซึ่งกิจกรรมจบไปแล้วและได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก คนรักทุเรียนสามารถร่วมอิ่มอร่อย หวาน มัน แบบไม่ต้องลุ้นได้ที่เทศกาลทุเรียนที่โลตัสสาขาใหญ่ทั่วประเทศ


จับมือ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” ปั้นคนตัวเล็กเป็น “เจ้าของธุรกิจ”
นอกจากช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตผ่านสาขาทั่วประเทศแล้ว โลตัส ยังต่อยอดมอบโอกาสให้กับคนตัวเล็ก โดยร่วมมือกับ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” สนับสนุน “โครงการ Let’s DO RIAN” พัฒนาผู้ประกอบการ SME รายย่อย ที่สนใจมีธุรกิจขายทุเรียนเป็นของตนเองในต้นทุนต่ำ


โดยจัดอบรมพิเศษ Up Skill ให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมในทุกมิติ ตั้งแต่การคัดเลือกทุเรียน วิธีการดูเนื้อทุเรียน สอนการปอกทุเรียน การจัดเก็บ เทคนิคการขาย ให้คำปรึกษา และดูแลหลังการขายพร้อมกันนี้ยังมีพื้นที่จัดจำหน่ายทำเลทอง โดยจัดบูธขายทุเรียน บริเวณหน้าสาขาโลตัส โก เฟรช 500 แห่ง พร้อมอุปกรณ์อย่างครบถ้วน ให้ผู้ที่สนใจสร้างรายได้ และเริ่มธุรกิจของตนเองได้ง่าย ๆ อีกด้วย


ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจร่วมโครงการ Let’s DO RIAN สามารถสมัครได้ที่โทร. 095-161-3431 หรือ Email: letsdorian.thailand@gmail.com หรือ Facebook: Let’s DoRian และ Line Official Account: @letsdorian ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


พร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับ เทศกาลทุเรียน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนงานสนับสนุนเกษตรกรโดยการรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงมังคุด เงาะ มะม่วง ลำไย ลิ้นจี่ ลองกอง และอื่น ๆ ที่โลตัสวางแผนในการรับซื้อทั้งหมด 18 ล้านกิโลกรัมในปีนี้

การขับเคลื่อนครั้งนี้ จึงเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมเกษตรกรไทยและผู้ประกอบการ SME ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน เข้าถึงตลาดที่มีศักยภาพ มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาด

โดยปีที่ผ่านมา โลตัสได้ช่วยเหลือ SME และเกษตรกรไทยไปกว่า 7,000 ราย ด้วยการสนับสนุนที่ครอบคลุมทุกมิติผ่านโครงการต่าง ๆ ตั้งแต่การเจรจาทางธุรกิจออนไลน์นำไปสู่การเพิ่มสินค้า SME กว่า 1,000 รายการ จำหน่ายในสาขาทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ รับซื้อสินค้าเกษตรตรงโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางในทุกภูมิภาค ไปจนถึงการเปิดพื้นที่ในศูนย์การค้าให้คนตัวเล็กฟรี และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรอบด้าน เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคง และสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม