หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงรับหน้าที่ดูแลการวิจัยให้เทิร์น ไบโอ  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 22, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิตโตริโอ เซบาสเตียโน ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในฐานะผู้บุกเบิกวงการวิทยาศาสตร์ ได้ขยายบทบาทหน้าที่ในบริษัทที่เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ในขณะที่บริษัทแห่งนี้ใกล้ถึงขั้นดำเนินการวิจัยทางคลินิก

เทิร์น ไบโอเทคโนโลจีส์ (Turn Biotechnologies) บริษัทด้านการฟื้นฟูเซลล์ที่มุ่งพัฒนายา mRNA เพื่อใช้รักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุขัยซึ่งไม่สามารถรักษาได้ ประกาศในวันนี้ว่า ดร.วิตโตริโอ เซบาสเตียโน (Vittorio Sebastiano) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายการวิจัย

ดร.เซบาสเตียโนเป็นผู้นำการพัฒนาแพลตฟอร์มอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง ERA(TM) (Epigenetic Reprogramming of Aging) แบบมี mRNA เป็นพื้นฐาน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เทิร์น ไบโอ นำไปใช้ผลิตโปรตีนค็อกเทลเพื่อฟื้นฟูเซลล์เป้าหมาย ดร.เซบาสเตียโนตกลงรับหน้าที่หัวหน้าฝ่ายการวิจัยในเดือนนี้ โดยเขาเคยทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเทิร์น ไบโอ นับตั้งแต่ที่ได้ร่วมก่อตั้งเทิร์น ไบโอ ขึ้นมาเมื่อปี 2561

ดร.เซบาสเตียโนเป็นทั้งอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขียนบทความทางวิทยาศาสตร์มาแล้วกว่า 50 รายการ และเป็นวิทยากรตามการประชุมวิจัยมาหลายเวทีทั่วโลก นับเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงที่กำลังมาแรงอย่างการโปรแกรมเซลล์ย้อนกลับ (cellular reprogramming) โดยห้องปฏิบัติการมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดที่เขาทำงานอยู่ ได้บุกเบิกการพัฒนากระบวนทัศน์ใหม่ในการชะลอวัยและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุขัย นอกจากนี้ ดร.เซบาสเตียโนยังเคยนำทีมที่ยืนยันการนำแพลตฟอร์ม ERA ของเทิร์น ไบโอ ไปใช้รีโปรแกรมเซลล์มนุษย์เป็นทีมแรกด้วย

"วิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของคุณวิตโตริโอจะเข้ามาขับเคลื่อนนวัตกรรมของเทิร์น ไบโอ และเร่งความพยายามของเราในการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ" อันจา แครมเมอร์ (Anja Krammer) ซีอีโอของเทิร์น ไบโอ กล่าว "เขามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับศักยภาพที่ผลงานทางวิทยาศาสตร์ของเรามีในการพลิกแนวทางที่แพทย์ใช้รักษาโรคเกี่ยวกับอายุขัย ทั้งยังมีความมุ่งมั่นเหมือนกับเราในการส่งมอบโซลูชันใหม่ ๆ ให้กับคลินิกอย่างต่อเนื่อง"

ดร.เซบาสเตียโนดำเนินการวิจัยตามมหาวิทยาลัยชั้นนำมาแล้วหลายแห่งในยุโรปและสหรัฐ โดยเขาหวังที่จะนำประสบการณ์จากการวิจัยทางวิชาการมาช่วยพัฒนาแนวทางการรักษาให้กับเทิร์น ไบโอ

"ช่วงเวลาหลายเดือนข้างหน้านี้จะตื่นเต้นมาก ๆ เมื่อเราเชื่อมช่องว่างระหว่างวิทยาการจากแวดวงวิชาการกับแนวทางการรักษาระดับเปลี่ยนชีวิตที่คนหลายล้านทั่วโลกใฝ่หา" ดร.เซบาสเตียโน กล่าว "เรามีศักยภาพในการรักษาโรคที่ปัจจุบันรักษาไม่ได้ พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนนับล้าน พลิกโฉมและทำให้การดูแลทางการแพทย์เป็นที่เข้าถึงได้อย่างเสมอภาค"

ดร.เซบาสเตียโนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและเอกจากมหาวิทยาลัยปาเวีย ประเทศอิตาลี และทำหน้าที่นักวิจัยหลังปริญญาเอกที่สถาบันชีวเวชระดับโมเลกุล มักซ์ พลังค์ (Max Planck Institute for Molecular Biomedicine) ประเทศเยอรมนี และสแตนฟอร์ด โดยเขาดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์แผนกสูตินรีเวชวิทยาที่สถาบันชีววิทยาสเต็มเซลล์ สแตนฟอร์ด (Stanford Institute for Stem Cell Biology) มาตั้งแต่ปี 2557 ดร.เซบาสเตียโนเป็นผู้รับทุนจากโครงการวู๊ดส์ แฟมิลี สกอลาร์ (Woods Family Scholar) ในสาขากุมารเวชศาสตร์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการร่วมประจำหลักสูตรสเต็มเซลล์ระดับปริญญาเอกของสแตนฟอร์ด และเคยคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาแล้วมากมาย จากผลงานการบุกเบิกและพัฒนาแนวทางฟื้นฟูเซลล์ ทั้งรางวัลนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่นประจำปี 2560 จากสมาคมวิจัยผู้สูงอายุแห่งอเมริกา (AFAR) และรางวัลเชิดชูผลงานดีเด่นสาขาชราภาพวิทยาประจำปี 2562 จาก AFAR และมูลนิธิเกล็นน์

เกี่ยวกับเทิร์น ไบโอเทคโนโลจีส์

เทิร์น ไบโอ (Turn Bio) เป็นบริษัทระยะพรีคลินิกที่ให้ความสนใจในการซ่อมเนื้อเยื่อในระดับเซลล์ โดยเทคโนโลยี mRNA กรรมสิทธิของบริษัทอย่าง ERA(TM) ทำหน้าที่ต่อสู้กับผลจากความแก่ตัวในเอพิจิโนม ช่วยกอบกู้การแสดงออกของยีนให้เหมาะสม เพื่อฟื้นฟูความสามารถของเซลล์ให้ป้องกันหรือรักษาโรค สมานหรือสร้างเนื้อเยื่อขึ้นใหม่ และช่วยรับมือกับโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่รักษาไม่ได้

ปัจจุบัน บริษัทกำลังศึกษาวิจัยระยะพรีคลินิกเกี่ยวกับแนวทางรักษาโรคแบบเฉพาะเจาะจง ที่มุ่งเป้าจัดการกับอาการทางโรคผิวหนังและภูมิคุ้มกัน รวมถึงโรคทางตา ข้อเสื่อม และระบบกล้ามเนื้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.turn.bio

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :

จิม มาร์ติเนซ (Jim Martinez), ไรท์สตอรีกรุ๊ป (rightstorygroup)
อีเมล: jim@rightstorygroup.com หรือโทร: (312) 543-9026

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1872938/Vittorio_Sebastiano_PhD.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม